Những điều nên ghi nhớ khi vận chuyển nhà vào mùa mưa

Những điều nên ghi nhớ khi vận chuyển nhà vào mùa mưa

Chuyển nhà vào mùa mưa là một quá trình vận chuyển vô cùng khó khăn và phức tạp. Đặc biệt vào mùa mưa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồ đạc khi sử dụng vô cùng lớn. Vì thế cần những lưu ý đặc biệt chú ý đến nếu bạn không muốn tổn thất nhiều tài sản và chi phí. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin sau.

Những tình huống bất khả thi bắt buộc bạn phải chuyển nhà vào mùa mưa thì bạn cần nên lưu ý những nội dung sau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều nên biết khi chuyển nhà vào mùa mưa cùng hãy cùng với Venturefestbristolandbath.com tìm hiểu nhé.

Những điều cần biết khi chuyển nhà vào mùa mưa

Những điều cần biết khi chuyển nhà vào mùa mưa
Những điều cần biết khi chuyển nhà vào mùa mưa

Theo dõi thời tiết

Tránh vận chuyển nhà vào mùa mưa ngoại trừ những trường hợp bắt buộc khẩn cấp. Bạn nên chú ý khí trời vào buổi tối hôm trước và theo dõi thời tiết vào ngày hôm sau. Cập nhật thời tiết ở các kênh truyền thông hoặc trên mạng internet.

Lúc ấy bạn sẽ biết trước được ngày mai có mưa hay là không, việc này sẽ bạn biết được khả năng có mưa vào ngày mai hay không và lựa chọn được ngày chuyển nhà phù hợp cho mình. Dù biết rằng chuyển nhà vào mùa mưa là không nên nhưng khi cần thiết thì điều này các bạn cần phải quan tâm.

Ghi rõ và lập danh sách đồ đạc vận chuyển

Đây là một việc vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển nhà bạn nên thực hiện không chỉ riêng gì ngày mưa mà còn ở những thời điểm khác nữa. Vậy danh sách đóng gói đồ đạc vận chuyển sẽ giúp cho gia chủ đóng gói và sắp xếp các đồ đạc một cách nhanh chóng và không bỏ sót lại những đồ vật quan trọng khi chuyển nhà vào mùa mưa.

Đóng gói bằng chống thấm nước

Đóng gói các dồ dùng bằng chống thấm nước để vận chuyển hiệu quả hơn
Đóng gói các dồ dùng bằng chống thấm nước để vận chuyển hiệu quả hơn

Để tránh việc làm ảnh hưởng ướt ẩm và dẫn đến tổn thất tài sản rất nhiều vì các đồ quan trọng sẽ khá là mắc tiền. Bạn nên chuẩn bị các thùng giấy và các bao nhựa PE để đựng những đồ điện tử như tủ lạnh, điện máy,…

Đóng gói cẩn thận, chặt chẽ để mưa không để mưa thấm vào và ảnh hưởng gây hư hỏng khi mới chuyển vào nhà mới.

  • Gia cố các thùng bằng nhiều lớp băng keo xung quanh góc, cạnh, đáy.
  • Kiểm tra các thùng carton có lỗ hổng hay không và dán keo lại.
  • Sắp xếp các đồ đạc trong thùng cẩn thận để tránh tình trạng cấn vào thùng gây lủng lỗ. Sau đó hãy bọc thêm một lớp bao ni lông tránh vào ngày mưa.
  • Chú ý đến các vật dụng dễ bị tổn thương.

Điều này phần nào sẽ giúp cho gia chủ khi chuyển nhà vào mùa mưa có thể tránh được tình huống bị nước mưa thấm vào các vật dụng trong quá trình vận chuyển hiệu quả và an toàn cho các đồ dùng của bạn nhất.

Chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ chuyển nhà

Chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ chuyển nhà như hộp nhựa để chứa và bảo vệ các đồ dùng tốt nhất
Chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ chuyển nhà như hộp nhựa để chứa và bảo vệ các đồ dùng tốt nhất

Khi chuyển nhà bạn nên chuẩn bị các vật dụng như là thùng carton, bao nhựa, bao nilon, các miếng mút, thùng xốp. Thường vận chuyển vào ngày mưa, các vật dụng này sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Tại thời điểm có mưa lớn hay giông bão đổ bộ vào đất liền, thường sẽ có mưa rất lớn. Thế nên những vật dụng hỗ trợ này sẽ giúp ích để các bạn có thể vận chuyển an toàn và bảo vệ tài sản của bạn một cách hiệu quả nhất.

Thay đổi lộ trình một cách linh hoạt

Thay đổi lộ trình một cách linh hoạt, tránh những nơi ngập sâu khi trời mưa
Thay đổi lộ trình một cách linh hoạt, tránh những nơi ngập sâu khi trời mưa

Việc các cung đường di chuyển bị ngập sâu là một trong những vấn đề làm cho những phương tiện di chuyển có thể chết máy hay gặp tại nạn trên đường,… Vậy nên dựa vào tình hình các bạn có thể thay đổi lộ trình di chuyển để tránh làm ảnh hưởng đến những vật dụng được đặt trên phương tiện đi chuyển nhé.

Nếu các bạn buộc phải đi qua một khu vực ngập để đến được điểm cần đến, Thì nên dừng xe lại và quan sát theo dõi mực nước trước khi tiến hành vượt. Chú ý tránh những nơi ngập quá bô xe. Vì thế có thể làm cho xe dễ bị hư hỏng và chết máy trong quá trình vận chuyển nhà vào mùa mưa.

Sử dụng các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Sử dụng các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất
Sử dụng các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hiện nay xuất hiện rất nhiều dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Đôi khi bạn sợ khi vận chuyển rui ro có nguy cơ làm cho tổn thất tài sản của mình. Các đồ điện tử rất nhạy cảm với nước, vì vậy chỉ cần một lượng nhỏ sẽ ảnh hưởng đến điện tử trong nhà. Sẽ  khiến cho bạn rất mất nhiều chi phí sửa chữa hoặc thậm chí thay luôn cả đồ mới thay thế rất tốn kém rất nhiều.

Khi chuyển nhà vào mùa mưa trong những ngày mưa lớn, các bạn nên thuê các dịch vụ chuyển nhà có mặt hiện nay trên thị trường rất nhiều. Sẽ có sự hỗ trợ từ các nhân viên  có kinh nghiệm trong nghề. Sẽ giúp việc hỗ trợ vận chuyển nhà của bạn an toàn hơn ngày mưa.

Bên cạnh đó, nếu các bạn có muốn biết thêm những thông tin khác tại website này của chúng tôi. Mời các bạn theo dõi thông tin một số bài viết khác như:  Top 5 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay hay Cách kiểm tra pin airpod đơn giản nhanh chóng.

Bài viết trên đây chuyên mục kiến thức đã thông tin những điều cần lưu ý khi các bạn chuyển nhà vào mùa mưa Venturefestbristolandbath.com đã chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn vận chuyển đồ vào ngày mưa thuận tiện và an toàn nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *