Shared Hosting là gì?

Ưu và nhược điểm của share hosting

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn shared hosting là gì? Ưu và nhược điểm của chúng ra sao.

Xem thêm:

Nếu bạn đang cần một dịch vụ để có thể sao lưu khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố, quản lý dung lượng, giám sát băng thông, quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản, thì shared hosting là một dịch vụ hết sức lý tưởng cho bạn đấy. Nhưng để biết được dịch vụ có phù hợp hay không, thì hiểu về dịch vụ là một điều cần thiết. 

Shared hosting là gì? 

Shared Hosting là gì?
Shared Hosting là gì?

Shared hosting là một server vật lý chia sẻ tài nguyên cho nhiều user dùng chung. Tài nguyên chung bao gồm ổ cứng, băng thông và nhiều tính năng khác. Một user không thể truy cập vào tài nguyên của các user khác. Shared hosting đươc sử dụng rộng rãi vì hiệu quả chi phí và dễ dàng dụng với mọi người dùng hosting.” Nguồn: https://longvan.net

So với những dịch vụ khác thì đây là một dịch vụ khá rẻ so với những dịch vụ khác nếu website không quá nặng thì đây sẽ là lựa chọn tốt cho bạn đấy.

Khi dùng hosting, shared hosting thường có dung lượng và được cung cấp thành những gói dịch vụ khác nhau. Vì thế mà người dùng có thể linh hoạt để lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau.

Trong shared hosting, các nhà cung cấp sẽ phải chịu trách nhiệm về việc quản lý các server, cài đặt các phần mềm server, hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật những tính năng bảo mật,…

Ưu điểm và nhược điểm của Shared Hosting

Có rất nhiều lý do để bạn có thể lựa chọn cho mình một shared hosting, nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, Shared Hosting cũng vậy vì thế hãy theo dõi để biết được những hạn chế và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Ưu điểm Shared Hosting

Ưu điểm của Shared Hosting
Ưu điểm của Shared Hosting

Giá thành rẻ

 • Là một trong những nguyên nhân khiến shared hosting được nhiều người dùng lựa chọn, shared hosting là một trong những dịch vụ hosting rẻ hơn những dịch vụ web hosting khác. 
 • Sở dĩ Shared Hosting rẻ là vì nó là nguồn tài nguyên từ một máy chủ chia sẻ đến nhiều tài khoản khác nhau. 
 • Ước lượng là có thể có 3000 tài khoản trên một dedicated server, vì thế mà Shared Hosting sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho những công ty hosting hơn là VPS hoặc dedicated server. 
 • Đa số người dùng sử dụng shared hosting là những người không cần sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên hoặc là người mới sử dụng website.
 • Nếu đang dùng những nền tảng website như joomla, wordpress, Drupal, thì shared hosting sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn đấy.

Thuận tiện: Những thuận tiện mà dịch vụ shared hosting đem đến cho người dùng là rất lớn so với giá mà chúng ta phải bỏ ra.  

 • Bạn không cần phải có kiến thức kỹ thuật việc lưu trữ web trên máy chủ 
 • Tiết kiệm được tiền thuê IT quản trị web hosting chuyên nghiệp 
 • Được cung cấp bảo mật máy chủ tốt nhất từ những nhà cung cấp shared hosting 

Nhược điểm của shared hosting

Vấn đề bảo mật
Vấn đề bảo mật

Nếu bắt đầu sử dụng shared hosting thì cần nắm rõ 2 nhược điểm này chúng nhé.

Nguồn tài nguyên bị giới hạn: 

 • Chính vì được cung cấp từ một máy chủ do đó nguồn tài nguyên cho trang web của bạn sẽ bị hạn chế và phải cạnh tranh với nhiều trang web khác để có được nguồn tài nguyên tương ứng. Có thể trong những thời gian cao điểm những website khác có thể có một lượng truy cập lớn lúc này website của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng có thể bị chậm lại.
 • Nếu website của bạn có xu hướng thu hút thêm nhiều người truy cập chúng tôi khuyên rằng bạn nên cân nhắc để chuyển sang sử dụng dedicated hoặc VPS để có hiệu suất ổn định hơn.

Vấn đề bảo mật

 • Những tính năng cũng có thể bị giới hạn như không thể cài đặt phần mềm riêng chính là nhược điểm shared hosting.
 • Và khi sử dụng shared hosting bạn có thể đối mặt rất lớn với những vấn đề bị hacker đánh cắp thông tin bảo mật của website thông qua máy chủ.

Thiếu Customization (Tùy Biến)

 •  Thông thường khi sử dụng dịch vụ bạn đã được cung cấp sẵn môi trường đầy đủ để có thể cài đặt website của mình trên nền tảng wordpress, chính vì thế mà bạn không thể tùy chỉnh tập tin hệ thống để điều chỉnh hiệu suất của tài khoản hosting. 

Bạn không phải là chủ sở hữu thực sự:  Khi sử dụng dịch vụ shared hosting bạn không phải là chủ thực sự của nó, chính vì thế mà việc bị giới hạn bởi nhà cung cấp là không thể nào tránh khỏi.

 • Bạn chỉ có thể sử dụng những shared hosting cho các trang web liên quan đến lưu trữ dữ liệu, không thể cập nhật những thông tin cá nhân của mình lên đó.
 • Nếu cố tình tạo ra lượng truy cập lớn bạn sẽ bị chặn
 • Nếu trở thành mục tiêu của DDOS bạn sẽ bị tắt quyền truy cập trang web 

Tóm lại, shared hosting chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, để có thể cung cấp cho khách hàng của họ sự hiện diện trực tuyến nhanh chóng khi truy cập vào website. Nếu ngân sách không cho phép thì đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Ngoài ra, để có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ website tốt hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu. Và nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề liên quan đến hosting hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.  

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028 7303 9168
 • Email: sale@longvan.net
 • Website: https://longvan.net

Tác giả: Hường Ngô

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *