[Tư vấn] Có nên trồng bông trang trước nhà không?

[Tư vấn] Có nên trồng bông trang trước nhà không?

Bông trang là một loài hoa mang trong mình vẻ đẹp cuốn hút. Không những vậy, chúng còn mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Chính vì lý do đó, nên loài hoa này rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo giá trị phong thủy, chúng ta có nên trồng bông trang trước nhà hay không?

Thông qua bài viết này, Venturefest.com sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về loài hoa bông trang cũng như những lưu ý khi trồng loài hoa này nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cây bông trang là loại cây gì?

Cây bông trang là loại cây gì?
Cây bông trang là loại cây gì?

Cây bông trang còn được gọi là hoa mẫu đơn Việt Nam, hay là hoa mẫu đơn ta. Chúng có tên khoa học là Ixora Coccinea, thuộc họ Thiến Thảo (Rubiaceae). Đây là một loài hoa đẹp, nhiều màu sắc, được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài hoa”. Bông trang có nguồn gốc từ Malaysia và nằm tại các khu vực miền Nam Trung Quốc. Hoa bông trang có màu đỏ, mùi thơm nhẹ, nở thành từng chùm lớn, và mọc chung trên một cuống. 

Cây bông trang còn là cây dược liệu lành tính, dùng để trị ho, huyết áp cao,..

Có nên trồng bông trang trước nhà không?

Có nên trồng bông trang trước nhà không?
Có nên trồng bông trang trước nhà không?

Cây bông trang là loài hoa được nhiều người yêu thích trồng trước nhà. Vậy điều đó có tốt hay không?

  • Về mặt thẩm mỹ: Hoa bông trang được biết đến là nữ hoàng của các loài hoa. Chính vì vẻ đẹp kiêu kỳ, rực rỡ, sang trọng của cây, nên không lý gì mà không được trồng trước nhà. 
  • Về mặt sức khỏe: Việc trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho gia đình. Loài cây này được ví như một loại dược liệu quý, có thể chữa được các bệnh như: ho, có đờm, cao huyết áp,..
Trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn
Trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn
  • Về mặt phong thủy: Việc trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp gia đình bạn luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt hơn hết, cây bông trang còn có khả năng thu hút tài lộc, giúp con đường công danh của gia chủ được thăng tiến.

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Có nên trồng bông trang trước nhà không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *