Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber

Top 10 Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính Không Phải Ai Cũng Biết

Top 10 phần mềm cần thiết cho máy tính từ người sử dụng phổ thông cho đến người sử dụng chuyên nghiệp cần phải có. Các thông tin về các phần mềm này sẽ được Sparenyc tổng hợp đến bạn ngay trong bài viết sau đây.

Việc sở hữu các phần mềm liên quan đến máy tính là một điều hết sức vô cùng quan trọng. Nếu không có những phần mềm đó thì việc sử dụng máy tính của bạn sẽ không đạt hiệu quả cao cả trong công việc lẫn giải trí. 

Vậy các phần mềm cần thiết cho máy tính nào là cần thiết cho máy tính? Mời bạn cùng theo dõi danh sách dưới đây.

1.   Ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Ứng dụng văn phòng Microsoft Office
Ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Bộ Microsoft Office là một trong những phần mềm cần thiết cho máy tính đặc biệt dành cho những ai đang làm việc liên quan đến soạn thảo văn bản. Đặc biệt hơn nữa những ai làm việc liên quan nhiều đến việc tính toán thì cần phải dùng đến công cụ Excel để hỗ trợ tính toán.

Ngoài ra trong bộ công cụ của Microsoft còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác như: tình chiếu, soạn thảo văn bản, Outlook,… bạn cũng có thể tham khảo và tải về.

Link Download Excel 2010 Full Crack Miễn Phí

2.   Trình duyệt Web

Trình duyệt web là một trong những công cụ hỗ trợ bạn truy cập các website mà bạn mong muốn hoặc các nền tảng mạng xã hội. Hiện nay các trình duyệt web mặc định trên Windows là IE hoặc EDGE.

Tuy nhiên để sử dụng tiện lợi và dễ hơn bạn có thể tham khảo và sử dụng Google Chrome của hãng Google. Vì giao diện dễ nhìn, hài hòa về bố cục cũng như mức độ bảo mật, tốc độ tải trang cũng rất tốt.

3.   Phần mềm gõ tiếng Việt – Unikey

Phần mềm gõ tiếng Việt – Unikey
Phần mềm gõ tiếng Việt – Unikey

Đây là phần mềm cần thiết cho máy tính không thể thiếu được. Vì bạn không thể trao đổi thông tin với bạn bè và đối tác bằng Tiếng Việt mà lại không có dấu. Phần mềm này hỗ trợ bạn các bộ mã và kiểu chữ khác nhau, qua đó bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Link Tải Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Phiên Bản Mới Nhất

4.   Phần mềm đọc file tập hay tin PDF

Tuy việc sử dụng các phần mềm lướt web có thể hỗ trợ đọc các tệp tin của file văn bản. Nhưng nếu bạn không tải một phần mềm chuyên dụng để đọc các file văn bản cá nhân đã được lưu vào máy tính thì bạn sẽ không mở được các file văn bản đó.

Để đọc các file văn bản thì bạn phải có PDF Reader Foxitphần mềm cần thiết cho máy tính nhằm hỗ trợ bạn mở và vận hành các loại văn bản có đuôi .PDF..

5.   Phần mềm giải nén WinRar

Phần mềm giải nén WinRar là một trong những phần mềm cần thiết cho máy tính nhằm mục đích giải nén các tập tin. Có một số phần mềm khi download chứa nhiều file nhỏ khác nhau, và để thực hiện việc tải tập tin về một cách tiện lợi thì cần có phần mềm này.

Bên cạnh đó khi bạn lấy tập tin đó về máy, nếu phần mềm đó có chứa các file được nén thì bạn cần có Winrar thì mới có thể giải nén và tiến hành cài đặt.

6.   Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber

Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber
Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber

Với sự ra đời của các nền tảng trò chuyện này đã giúp bạn tiết kiệm không biết bao nhiêu là  cước phí của mình. Ngoài ra,  nhờ những phần mềm này mà bạn có thể làm việc, tán gẫu, chia sẻ thông tin…..một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

7.   Phần mềm chụp màn hình

Phần mềm chụp màn hình Snipping Tool có thể giúp bạn chụp lại những thông tin nào đang hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Tuy nhiên nhận thấy nó còn nhiều tính bất tiện nên Ad muốn giới thiệu đến bạn phần mềm LightShot.

Phần mềm này có các chức năng nổi bật như: nhỏ gọn để bạn chọn vùng chụp, viết ghi chú vùng chụp và dễ dàng up lên đám mây để chia sẻ nó cho người khác.

8.   Phần mềm giúp kết nối giữa 2 máy tính

Teamviewer là phần mềm giúp kết nối giữa 2 máy tính lại với nhau phổ biến được nhiều người tin dùng. Với phần mềm này bạn có thể ngồi ở nhà và điều khiển máy tính của người khác với nhiều mục đích khác nhau như: cài đặt dùm phần mềm gì đó, hướng dẫn 1 thao tác nào đó, lấy file từ máy tính của người khác,…..

9.   Phần mềm diệt Virus

Phần mềm diệt Virus
Phần mềm diệt Virus

Đây là phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn nhất thiết phải có trong máy tính. Nếu bạn muốn tránh được các mã độc hoặc tránh sự xâm nhập của các hacker thì nên cài đặt phần mềm diệt virus này. Nhờ vậy mà máy tính của bạn được bảo vệ khỏi việc bị ăn cắp thông tin.

Một số phần mềm diệt Virus phổ biến sử dụng như

  • Kaspersky Internet Security
  • Eset Internet Security
  • F-Secure Safe
  • Bitdefender Internet Security
  • Avast Internet Security

10.  Internet Download Manager

Internet Download Manager
Internet Download Manager

Phần mềm hỗ trợ download này sẽ giúp cho bạn tải các tập tin một cách nhanh chóng hơn. Qua đó có thể hỗ trợ bạn tiết kiệm được thời gian đối với những file có kích cỡ lớn. Thường thì các trình duyệt web cũng sẽ hỗ trợ phần tải về máy, nhưng tốc độ không được nhanh và tiện ích như Internet Download Manager.

Một số phần mềm khác mà bạn có thể tham khảo

Bạn có thể sử dụng thêm 2 phần mềm nhỏ để hỗ trợ cho máy tính của bạn như sau:

  • Phần mềm xem phim, nghe nhạc
  • Phần mềm ghi chú

Top 10 phần mềm cần thiết cho máy tính trong bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những ứng dụng hữu hiệu nhất để có thể vận hành máy tính một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác liên quan đến máy tính bạn có thể liên hệ hoặc ghé thăm website của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *