Sơ đồ bài thi thực hành

Hướng dẫn quy trình thi bằng lái xe máy A1

Thi bằng lái xe máy A1 luôn được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là loại bằng lái xe cơ bản cần có khi bạn muốn điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh dưới 175cc tham gia giao thông.

Xem thêm:

Thi bằng lái xe máy A1 như thế nào là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người. Trong nội dung bài viết dưới đây Trung tâm đào tạo lái xe PN sẽ chia sẻ với các bạn quy trình thi bằng A1 chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

Nộp hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe máy

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy
Nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy

Bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi có ý định thi bằng lái xe máy là chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết theo quy định của Bộ GTVT. Hồ sơ bạn chuẩn bị cần có các giấy tờ sau:

 • 01 bản photo giấy CMND/ Thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực không cần công chứng
 • 04 tấm hình 3×4 đúng chuẩn trên nền xanh đậm, không đeo kính, tóc không che tai, không che mắt, không che chân mày.
 • 01 giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp
 • 01 đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái xe theo mẫu quy định. Thường các trung tâm đào tạo bằng lái xe sẽ cấp cho bạn. 

Bạn nộp hồ sơ về trung tâm đào tạo mà bạn muốn học và thi, sau khi trung tâm kiểm tra đối chiếu hồ sơ đầy đủ, bạn cần nộp lệ phí hồ sơ và thi sát hạch cho trung. Tùy vào trung tâm sẽ có mức lệ phí khác nhau, bao gồm các loại phí sau:

 • Lệ phí học lý thuyết và thực hành
 • Lệ phí thi sát hạch: lý thuyết bằng A1 là 40.000 đồng và thi thực hành là 50.000đ
 • Lệ phí cấp bằng PET là 135.000đ

Khi bạn nộp đủ hồ sơ và lệ phí trung tâm sẽ thông báo thời gian học lý thuyết và thực hành cũng như thời gian thi sát hạch cho bạn.

Tham gia học lý thuyết và thực hành

200 câu hỏi lý thuyết
200 câu hỏi lý thuyết

Các trung tâm thường tổ chức học lý thuyết và thực hành cho học viên với thời gian rất linh động, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Học viên có thể tự đăng ký lịch học theo thời gian biểu của mình.

Khi đi học bạn sẽ được trung tâm phát tài liệu 200 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch bằng lái xe A1 và hướng dẫn cài đặt phần mềm học lý thuyết trên điện thoại để dễ dàng ôn tập hơn.

Khi học lý thuyết và thực hành bạn sẽ được các giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn lý thuyết, các mẹo khi thi lý thuyết và thực hành để bạn có thể đạt điểm cao nhất khi thi.

Thi sát hạch

Sơ đồ bài thi thực hành
Sơ đồ bài thi thực hành

Thi sát hạch bằng lái xe máy A1 gồm 2 phần: thi lý thuyết và thi thực hành.

Khi đi thi bạn cần mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu gốc. Bạn cần phải đến trường thi trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục, nộp lệ phí trước khi thi. Khi đi thi các bạn nhớ mang theo một cây bút xanh để điền thông tin vào bản tổng hợp trước khi thi theo hướng dẫn của các bộ coi thi nhé!

Bạn sẽ được thi lý thuyết và thực hành trong cùng 1 buổi, thi lý thuyết trước nếu qua bạn sẽ được thi thực hành.

Thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe máy

Theo quy định mới áp dụng từ ngày 01/08/2020, phần thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe máy sẽ gồm 25 câu với thời gian làm bài là 19 phút, điểm đạt là 21/25 điểm và không làm sai câu hỏi điểm liệt.

Bạn sẽ được thi thuyết trên máy tính, khi vào phòng thi bạn nhập số báo danh của mình vào máy tính và lúc này máy tính sẽ hiển thị các thông tin cá nhân của bạn. Bạn cần kiểm tra lại họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và hình ảnh đã đúng hay chưa, nếu bị sai thông tin bạn cần báo ngay với cán bộ coi thi để cập nhật lại thông tin.

Trên máy tinh bạn dùng phím 1, 2, 3, 4 để chọn đáp án đúng tương ứng hoặc bạn có thể dùng chuột nhấn vào đáp án mình chọn. Khi muốn di chuyển qua các câu hỏi khác thì bạn dùng phím mũi tên lên, xuống hoặc dùng chuột để di chuyển.

Khi đã hoàn thành xong hết tất cả các câu hỏi bạn kiểm tra lại đáp án một lần nữa và nhấn KẾT THÚC để nộp bài thi. Lúc này máy tính sẽ hiển thị kết quả thi sát hạch lý thuyết của bạn nếu bạn đạt từ 21/25 điểm trở lên thì xin chúc mừng bạn đã vượt qua phần thi lý thuyết.

Cuối cùng bạn lên bàn hội đồng thi để ký tên và xuống sân thi sát hạch thực hành.

Thi sát hạch thực hành

Khi xuống sân thi sát hạch thực hành bạn cần chú ý tập trung để nghe thông báo gọi tên dự thi và số xe sát hạch của mình. Khi nghe thấy hệ thống đọc số xe của mình thì bạn bắt đầu xuất phát.

Khi thi sát hạch thực hành bằng lái xe máy A1 bạn sẽ trải qua 4 bài thi và cần thực hiện đúng trình tự như sau:

 • Đi hình số 8
 • Đi qua đường thẳng
 • Đi qua đường có vạch cản
 • Đi qua đường gồ ghề

Bạn sẽ được thi trên xe có gắn thiết bị chấm điểm tự động, nên khi bạn phạm lỗi sẽ có loa thông báo bị trừ điểm ngay. Và khi bạn hoàn thành bài thi, xe vừa cán vạch kết thúc thì sẽ có loa thông báo kết quả đậu rớt cho bạn ngay.

Bạn cần điều khiển xe về vạch xuất phát và trả xe, sau đó đến bàn cán bộ coi thi để ký tên vào biên bản kết quả thi thực hành.

Sau đó khoảng 10-20 ngày bạn đến trung tâm ghi danh để nhận giấy phép lái xe A1.

Trên đây Trung tâm đào tạo lái xe PN vừa cung cấp cho các bạn về quy trình thi bằng lái xe máy A1. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *