[Giải đáp] Có nên mua sim phong thủy không?

[Giải đáp] Có nên mua sim phong thủy không?

Chắc hẳn câu hỏi có nên mua sim phong thủy từng được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng điện thoại để liên lạc. Không có để thấy các tin tức đăng tải trên mạng về sim phong thủy hoặc có một vài người quen gặp thuận lợi trong công việc nhờ chú ý đến chiếc sim nhỏ.

Sim phong thủy là chủ đề không còn quá xa lạ ngày nay, số điện thoại của chiếc sim đó được cho là có thể ảnh hưởng đến tài vận của người sử dụng. Thực hư chuyện này thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết của venturefestbristolandbath.com.

Sim phong thủy có phải là mê tín?

Ngày nay việc chọn sim phong thủy vẫn còn bị coi là mê tín
Ngày nay việc chọn sim phong thủy vẫn còn bị coi là mê tín

Bất kỳ yếu tố nào liên quan đến phong thủy đều thường được cho là mê tín và không có căn cứ. Vì thế mà một số người hoàn toàn không tin vào sim phong thủy và những con số giúp mang lại may mắn.

Tuy nhiên hãy xét đến phong thủy thực sự là gì. Đó không phải là những điều mới được nói trong thế kỷ 21 này mà là những kiến thức được đúc kết từ rất nhiều nghiên cứu về các chòm sao, chu kỳ của các hành tinh ở các nền văn hóa xa xưa.

Việc sử dụng số cũng được căn cứ từ các lý luận phong thủy. Mỗi con số đều có một ý nghĩa riêng có tầm ảnh hưởng nếu đại diện cho một thứ gì đó của con người, chẳng hạn như số điện thoại.

Sim phong thủy không chỉ phổ biến ở các nước Á Đông như Việt Nam mà còn được áp dụng rộng rãi ở các nước phương Tây. Ngày nay, họ đã phát minh ra những công cụ giúp thống kê, khảo sát để chọn ra con số hợp mệnh cho mỗi người.

Nếu quan tâm những kiến thức về phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục như: Cách tính sim phong thủy hợp tuổi, Những lưu ý cho sinh viên khi tìm phòng trọ, Nên trồng cây gì trước ban công phòng thờ?

Có nên mua sim phong thủy không?

Việc mua sim phong thủy không còn tùy vào quan điểm mỗi người
Việc mua sim phong thủy không còn tùy vào quan điểm mỗi người

Việc lựa chọn có nên mua sim phong thủy không hoàn toàn nằm ở quan điểm của bạn? Tuy nhiên có thể thấy được rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này đã đạt được hiệu quả tích cực.

Dù vậy, các nhà phong thủy thời xưa cũng có khuyên rằng, những người sống lương thiện và có phước đức sâu dày thì đến đâu cũng là phong thủy bảo địa tốt nhất. Vì thế, điều quan trọng và bạn phải biết tu tâm dưỡng tánh và làm việc thiện bên cạnh ứng dụng các kiến thức về phong thủy.

Cách chọn sim phong thủy phù hợp

Để chọn sim phong thủy phù hợp cần đảm bảo nhiều yếu tố
Để chọn sim phong thủy phù hợp cần đảm bảo nhiều yếu tố

Sim điện thoại là một dãy số, do đó việc đánh giá đó có phải là một chiếc sim phong thủy phù hợp với bạn hay không phải dựa trên nhiều yếu tố. Dưới đây là những cách tính được áp dụng phổ biến hiện nay

Các số đuôi hợp với mệnh của chủ nhân

Cách tính này dựa trên thuyết tương sinh và tương khắc của Ngũ hành. Theo đó, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một trong các nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Vậy nên bạn cần phải biết rõ hai điều nếu muốn chọn sim phong thủy tốt. Thứ nhất là tuổi của bạn là mệnh nào và có mối quan hệ tương sinh tương khắc thế nào với các nguyên tố khác. Thứ hai là các con số đại diện cho 5 nguyên tố kể trên.

Cụ thể về sự tương sinh tương khắc trong Ngũ hành như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy –  Thủy khắc Hỏa –  Hỏa khắc Kim

Các mối quan hệ tương sinh sẽ bổ sung khí vận cho nhau còn tương khắc sẽ lấy đi vận khí tốt. Tiếp theo bạn cần biết về các con số và hành của chúng:

 • Số 0: Không thuộc hành nào
 • Số 1: Hành Thủy
 • Số 2 và 8: Hành Thổ
 • Số 3 và 4: Hành Mộc
 • Số 6 và 7: Hành Kim
 • Số 9: Hành Hỏa
 • Số 5: Hành nào cũng hợp
Những số cuối cũng là yếu tố quan trọng khi chọn sim phong thủy
Những số cuối cũng là yếu tố quan trọng khi chọn sim phong thủy

Cách tính số điện thoại hợp với mệnh chủ nhân: Rất dễ, bạn chỉ cần chú ý số đuôi của nó. Nếu số đó nằm trong mối quan hệ tương sinh với mệnh của bạn thì phù hợp.

Ví dụ: Số điện thoại 0986.435.881 có con số cuối cùng là số 1 – mệnh Thủy trong ngũ hành, nên sim đó mang mệnh Thủy và hợp với những chủ nhân mệnh Kim hoặc Mộc.

Các số phải cân bằng giữa âm và dương

Âm dương cân bằng là trạng thái tốt nhất của mọi sự vật. Trạng thái này sẽ giúp con người đạt được hạnh phúc bởi hòa khí ổn định.

Trong phong thủy, các số chẵn đại diện cho âm còn số lẻ đại diện cho tính dương. Sim hợp phong thủy sẽ có tỷ lệ số chẵn và lẽ cân bằng hoặc chênh lệch ở mức 4/6. Chẳng hạn sim có số điện thoại 0919833688 đã đáp ứng được điều kiện cân bằng âm dương.

Tổng số nút của sim có điểm cao

Đây cũng là một yếu tố quan trọng đảm bảo chiếc sim điện thoại hợp phong thủy. Số nút cao tượng trưng cho sự thịnh vượng và quyền lực của chiếc sim, ngoài ra còn góp phần thể hiện tính kỹ lưỡng của người sử dụng trong việc lựa chọn.

Cách tính: Bạn chỉ cần cộng từng số trong số điện thoại của bạn lại và tiếp tục cộng cho đến chi kết quả chỉ còn một chữ số duy nhất.

Ví dụ: 0997.665.841= 0+9+9+7+6+6+5+8+4+1= 55, sau đó tiếp tục cộng 5 + 5 = 10 điểm.

Qua bài viết, chuyên mục phong thủy – venturefestbristolandbath.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu có nên mua sim phong thủy không. Nếu bạn đã hiểu rõ vấn đề và muốn sở hữu một chiếc sim phong thủy, hãy áp dụng những cách tính bên trên để đảm bảo mọi yếu tố tốt nhất cho tài vận của bản thân.

Những chú ý cần thiết khi đi tìm phòng trọ cho sinh viên tốt nhất

Những chú ý cần thiết khi đi tìm phòng trọ cho sinh viên tốt nhất

Hiện nay nếu nhập từ khóa “tìm phòng trọ sinh viên” trên Google, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trang cho tin tức cho thuê phòng trọ với đủ loại giá và hình thức khác nhau. Để tìm được một căn phòng tốt trong tầm giá vừa phải, các bạn sinh viên không nên vội vã và cần nắm rõ những lưu ý quan trọng nhất.

Có rất nhiều phòng trọ hiện đang cho thuê ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần nắm rõ những lưu ý qua bài viết của venturefestbristolandbath.com để tìm được một chỗ ở tốt và tối ưu chi phí nhất.

Đặt tính xác thực lên hàng đầu khi tìm kiếm qua Internet

Đặt tính xác thực lên hàng đầu khi tìm kiếm qua Internet
Đặt tính xác thực lên hàng đầu khi tìm kiếm qua Internet

Với sự phát triển của Internet, các bạn sinh viên có thể tìm phòng trọ qua rất nhiều kênh như Google hay các trang mạng xã hội, các nhóm hỗ trợ tìm nhà trọ online. Tuy nhiên, bạn không nên quá tin vào những thông tin trên màn ảnh, đó có thể là những bức hình được chụp từ rất lâu hoặc đã qua chỉnh sửa, cắt ghép.

Để kiểm tra hiện trạng của căn phòng, bạn nên đến trực tiếp địa điểm được ghi rõ trên bài đăng. Như vậy bạn mới có được những nhận định đúng đắn nhất về căn phòng. Không thiếu trường hợp hình ảnh trên mạng rất đẹp nhưng trên thực tế căn phòng không được chất lượng như vậy.

Đừng nên tin tưởng đưa tiền cọc cho bất cứ ai chỉ vì bạn thấy căn phòng đó quá đẹp trên mạng và muốn sở hữu nó ngay lập tức. Những kẻ lừa đảo hiểu được tâm lý đó và không ngần ngại yêu cầu bạn chuyển khoản để giữ phòng.

Các yếu tố cần lưu ý khi tìm phòng trọ sinh viên

Những lưu ý khi đi xem phòng trọ
Những lưu ý khi đi xem phòng trọ

Việc đến trực tiếp phòng trọ là cơ hội tốt để bạn kiểm tra tất cả yếu tố liên quan ở nơi sinh sống sắp tới của mình. Hãy lưu ý những điều dưới đây và kiểm tra kỹ càng mọi thông tin, đặc biệt lắng nghe những cảm nhận của bản thân về căn phòng trước khi quyết định dọn đến.

Vị trí 

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi tìm phòng trọ sinh viên. Đó phải là khu vực gần trường của bạn để thuận tiện cho việc học tập.

Ngoài ra, cần lưu ý những tiện ích xung quanh khu vực đó như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay bất cứ thứ gì bạn cần thiết để sinh sống ổn định trong thời gian dài. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm các yếu tố khác như đó có phải là khu vực thường kẹt xe hay không, nơi đó ồn ào hay yên tĩnh, an ninh có được đảm bảo, tất cả phụ thuộc vào mong muốn của chính bạn.

Cơ sở vật chất

Cần xem xét cơ sở vật chất của căn phòng
Cần xem xét cơ sở vật chất của căn phòng

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai sau vị trí và khu vực xung quanh. Bạn mong muốn nội thất và cấu trúc căn phòng như thế nào? Các loại phòng hiện nay được chia thành hai loại chủ yếu là có gác và không gác. Hãy căn cứ vào số lượng thành viên ở trong phòng để lựa chọn, nếu ở từ hai người trở lên thì bạn nên ưu tiên phòng có gác để đảm bảo không gian rộng rãi.

Tình trạng căn phòng còn mới hay cũ cũng là điểm mấu chốt để đưa ra quyết định. Mong muốn tìm ra căn phòng mới hoàn toàn là điều không hề dễ, có lẽ bạn nên ưu tiên những căn phòng vẫn còn sạch sẽ, kiên cố dù đã qua sử dụng. Cách duy nhất để xác thực điều này là hãy liên hệ chủ nhà và đến xem phòng trực tiếp. 

Nội thất bên trong thì tùy vào mỗi cơ sở bạn thuê phòng. Một số có thể có thêm tủ quần áo, máy lạnh, khu vực nấu ăn,… Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì càng nhiều nội thất thì giá phòng thường sẽ cao hơn.

Bạn cùng phòng

Bạn cùng phòng là yếu tố đáng được quan tâm
Bạn cùng phòng là yếu tố đáng được quan tâm

Nhiều người vẫn nghĩ đây chỉ là yếu tố phụ và không xem xét kỹ trước khi thuê phòng. Tuy nhiên nó lại là điều quyết định bạn có muốn ở lại căn phòng lâu hay không.

Ở cùng bạn bè là điều rất tốt và thậm chí nên như vậy, thế nhưng nên lựa chọn những ai bạn tin tưởng và có cùng nếp sống. Ngoài ra hãy hỏi xem người bạn đó dự định ở đây trong bao lâu, nếu có cùng các yếu tố kể trên thì chắc chắn 80% đây sẽ là một người bạn cùng phòng chất lượng.

Nếu trong trường hợp phải ở ghép với người khác, bạn nên tìm hiểu đối phương là người thế nào. Hãy ưu tiên xem xét nếp sống của người đó có phù hợp với bạn không, liệu bạn có được không gian thật riêng và đảm bảo không bị làm phiền mỗi khi nghỉ ngơi hay không?

Các loại chi phí khi thuê phòng trọ

Cần xem xét tất cả chi phí khi thuê phòng trọ
Cần xem xét tất cả chi phí khi thuê phòng trọ

Đây là chủ đề được nhiều bạn quan tâm nhất khi tìm phòng trọ sinh viên. Vậy đâu là những khoản cần phải chi trả khi thuê phòng trọ?

Giá phòng

Mỗi khu vực sẽ có một mặt bằng giá phòng riêng, bạn cần tìm hiểu qua 1 – 2 ngày để biết được giá của những căn phòng ở nơi bạn muốn dọn đến. Càng vào sát trung tâm thành phố, giá sẽ càng mắc hơn. Nếu bắt buộc phải sống ở đó hãy ưu tiên chọn ở cùng bạn bè hoặc ở ghép để tiết kiệm tối đa chi phí.

Tiền cọc

Đây là khoản tiền bạn phải bỏ ra để giữ phòng trước khi chính thức thuê và tránh việc chủ nhà bị mất tiền nếu bạn bất thình lình dọn đi. Hãy yên tâm vì số tiền sẽ được trả lại khi bạn trả phòng theo đúng quy định. Thông thường, tiền cọc sẽ bằng giá tiền phòng và có thể ít hơn tùy theo chủ phòng trọ.

Giá điện, nước và các chi phí khác

Những chi phí này dù không cao bằng hai khoản trên nhưng chúng có thể khiến bạn thâm hụt thêm một khoản đáng kể nếu không xem xét. Thông thường, điện và nước sẽ được tính theo giá nhà nước và chênh lệch theo từng khu vực. Dù vậy vẫn có những ngoại lệ khi chủ trọ tính theo đầu người, vì thế bạn nên hỏi kỹ và tính toán trước khi đưa ra quyết định.

Các quy định, nội quy khi thuê phòng trọ

Cần nắm rõ những nội quy phòng trọ và thực hiện theo
Cần nắm rõ những nội quy phòng trọ và thực hiện theo

Điều cuối cùng là các quy định hoặc nội quy bạn cần tuân thủ khi tìm phòng trọ sinh viên. Tất cả đều nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho người thuê trọ nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, thắc mắc hoặc báo ngay với chủ trọ nếu gặp phải các vấn đề phát sinh.

An ninh và giờ giới nghiêm

Một số khu trọ sẽ sử dụng khóa vân tay ở cổng ra vào, vì thế bạn cần làm theo đúng quy trình ra vào để tránh xảy ra những mất mát không đáng có. Nếu dãy trọ sử dụng ổ khóa thông thường, bạn hãy hỏi chủ phòng trọ hoặc mượn để cắt một chiếc chìa khóa mới cho bản thân.

Giờ giới nghiêm cũng là lưu ý quan trọng, một số nơi sẽ có quy định giờ giấc mở cửa vào buổi sáng và khóa cửa vào ban đêm. Bạn cần hỏi kỹ để nắm thông tin vì đôi lúc bạn phải về trễ vào buổi tối hoặc đi sớm vì học tập hoặc công việc hằng ngày.

Hợp đồng thuê nhà

Sau khi thông qua tất cả yếu tố trên và thanh toán mọi chi phí, bạn sẽ được chủ nhà hoặc quản lý nhà trọ gửi một bản hợp đồng. Toàn bộ thông tin về các loại chi phí cũng như điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận như thời hạn thuê phòng, thủ tục trả phòng và các yếu tố khác sẽ được nêu cụ thể.

Bạn chỉ cần nắm rõ và ký tên nếu đồng ý với các thông tin được soạn trong bản hợp đồng. Đương nhiên, nếu vi phạm bạn sẽ phải chấp nhận mọi hình thức mất đi quyền lợi như đã thỏa thuận trên giấy tờ.

Nội quy nhà trọ

Đây là yếu tố giúp dãy phòng trọ bạn sinh sống trở nên văn hóa, nề nếp hơn. Thông thường, sẽ có những bản nội quy được dán trên hành lang để tất cả người thuê trọ lưu ý. 

Khi tham gia tập thể bạn không nên chỉ hành động theo sở thích và thói quen của mình mà nên tôn trọng nội quy chung. Chẳng hạn như các vấn đề về nuôi thú cưng, không gây tiếng ồn hoặc hát Karaoke vào buổi tối hay việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Một số bài viết về các chủ đề hấp dẫn khác mà bạn có thể tham khảo ở website của chúng tôi như: Nhận định của CEO ThomasRES về thị trường tiền kỹ thuật số, Tại sao Iphone nhanh hết pin, Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung.

Qua những lưu ý tìm phòng trọ sinh viên mà chuyên mục phong thủy – venturefestbristolandbath.com chia sẻ bên trên, mong rằng các bạn trẻ có thể tìm thấy một chỗ ở tốt để tập trung cho việc học. Chúc các bạn ngày càng tiến bộ hơn trên con đường mình đã chọn.

Bật mí cách tính sim phong thủy hợp tuổi

Bật mí cách tính sim phong thủy hợp tuổi

Ngày nay, nhu cầu chọn sim phong thuỷ hợp tuổi ngày càng thịnh hành. Sim phong thuỷ hợp tuổi là một dãy sim mang đến cát khí cho người chủ sở hữu. Mỗi người sẽ có ngày tháng năm sinh khác nhau cho nên sẽ có những dãy sim hợp tuổi khác nhau. 

Trong bài viết của ngày hôm nay, Venturefest.com sẽ bật mí cách tính sim phong thuỷ hợp tuổi cho bạn. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

Sim phong thuỷ là gì?

Sim phong thuỷ là gì?
Sim phong thuỷ là gì?

Sim phong thuỷ chính là sim mà trong đó những dãy số được hợp nhất với nhau về quy luật âm dương, những yếu tố ngũ hành. Trong đó sẽ chứa những con số may mắn và tương ứng với mệnh của chủ sở hữu sim.

Vì điều đó nên sim phong thuỷ ngày càng được mọi người sử dụng và tin tưởng bởi vì:

 • Khi sử dụng sim phong thuỷ sẽ mang đến nhiều điều may mắn và giảm trừ đi nguy hiểm, vận hạn cho người sở hữu.
 • Sim phong thuỷ còn được lựa chọn theo năm sinh, vận mệnh sự hoà hợp ngũ hành giữa chủ sim và số sim nên giúp cho chủ sim có được vận may về sự nghiệp, sức khỏe và cuộc sống.
 • Sở hữu sim phong thuỷ giúp cho chủ sim gây được ấn tượng đối với người đối diện, giúp tạo dựng được những mối quan hệ trong công việc và xã hội.

Cách chọn sim phong thuỷ

Cách chọn sim phong thuỷ
Cách chọn sim phong thuỷ

Sim phong thuỷ là điều rất cần thiết. Như vậy những tiêu chí nào để chọn được sim phong thuỷ. hãy cùng tham khảo những cách dưới đây bạn nhé!

Chọn theo những con số may mắn

Chọn theo những con số may mắn
Chọn theo những con số may mắn

Chọn lựa sim phong thuỷ theo những con số may mắn như: 

 • Theo số sinh
 • Theo số hợp mệnh niên

Chọn sim phong thuỷ theo số sinh

Số sim chính là những số may mắn đối với từng người, nó thể hiện vận mệnh tương ứng. Vì thế nên sim phong thuỷ, sim số đẹp thường sẽ có những số sinh trong đó và phải được đặt ở những vị trí sao cho hợp lý nhất.

Thông thường thì số sinh thường được đặt ở vị trí cuối sim hoặc nằm cạnh những con số khác để có thể hỗ trợ những có số bên phải nó.

Đôi lúc, những con số này cũng hay được đặt ở vị trí giữa để làm cân bằng các con số khác nhau.

Cách tính sim phong thuỷ theo số sinh được tính như sau: Bạn cộng dồn tất cả ngày tháng và năm sinh theo ngày dương lại với nhau. Sau đó hãy chia cho 9 và lấy số dư của nó. Đó chính là con số sinh của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày 01/06/1990 thì ta có phép tính như sau: 1 + 6 + 1 + 9 + 9 + 0 = 26 chia cho 9 dư 8. 

→ 8 chính là con số sinh của người sinh ngày 01/09/1990

Chọn sim phong thuỷ số hợp mệnh niên

Chọn sim phong thuỷ cũng được tính tính theo số hợp mệnh của người sử dụng. Để tính sim theo cách này thì cần phải xác định được con số may mắn gắn liền với mệnh tương ứng của mình.

Những con số này cần phải được xuất hiện ít nhất là một lần ở trên dãy số sim để có thể bảo đảm được đủ yếu tố tính sim theo như phong thuỷ.

Ví dụ: Bạn sinh vào năm 1993 là bạn thuộc mệnh kim. Mệnh kim gồm có những con số may mắn là 0, 2, 5, 6, 7, 8.

Cho nên bạn thuộc mệnh nào thì hãy mua dãy sim có sự xuất hiện của những con số hợp với mệnh là bạn đã đạt được những yếu tố phong thuỷ trong việc tính sim phong thuỷ rồi đó. 

Ngoài ra, nếu sim xuất hiện nhiều các con số may mắn thì sẽ càng giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Các con số được xem là những con số may mắn theo như quan niệm từ xưa cho đến nay gồm có:

 • 3 là chiêu tài
 • 5 là quyền lực
 • 6 là lộc đến
 • 7 là vũ trụ hoà hợp
 • 8 là phát tài
 • 9 là trường tồn

Chọn theo ngày tháng năm sinh

Chọn theo ngày tháng năm sinh
Chọn theo ngày tháng năm sinh

Chọn lựa sim theo phong thuỷ theo ngày tháng và năm sinh là cách tính dựa trên ngày sinh, năm sinh và mệnh tuổi của người có nhu cầu tìm ra những con số tạo nên dãy số sim phù hợp nhất với mình.

Chuyên mục Phong thuỷ – Venturefest hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn có thể giúp bạn hiểu hơn về cách tính sim phong thuỷ và tìm được số sim phong thuỷ hợp với mình. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè xung quanh nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé! Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Bí quyết để thuê được nhà nguyên căn khi chuyển đến nhà mới

Bí quyết để thuê được nhà nguyên căn khi chuyển đến nhà mới

Ngày nay mật độ dân số ngày càng tăng cao vì vậy mà nhu cầu thuê nhà, chuyển nhà cũng tăng cao. Nếu bạn đang có ý định thuê nhà nguyên căn mà chưa có nhiều kinh nghiệm?

Xin đừng lo lắng vì hôm nay Venturefest.com sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để thuê được nhà nguyên căn khi chuyển đến nhà mới trong bài viết này. Mời bạn theo dõi bàn viết dưới đây!

Xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn là gì?

Xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn là gì?
Xác định rõ nhu cầu thuê nhà nguyên căn là gì?

Đây là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố tiên quyết mà bạn nên xác định rõ ràng trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn. Bạn hãy trả lời câu hỏi rằng: “Mục đích thuê nhà nguyên căn là gì?” đó chính là kim chỉ nam giúp cho bạn lựa chọn được một căn nhà thuê phù hợp. Để tránh việc thuê nhà nguyên căn nhưng lại không đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Bạn thuê nhà nguyên căn để là gì? Nếu như bạn thuê nhà nguyên căn với mục đích vừa kinh doanh vừa để sinh sống thì câu hỏi đặt ra là “Nên thuê nhà nguyên căn ở mặt tiền hay ở hẻm lớn?”. Còn nếu như bạn muốn thuê nhà nguyên căn với mục đích là để định cư sinh sống lâu dài thì chọn nhà ở hẻm thì bạn cần chú ý đến vấn đề an ninh và an toàn,… Sau khi bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đó để xác định được rõ nhu cầu cầu mục đích của mình thì sẽ có thể tìm và thuê được căn nhà đúng với mục đích và nguyện vọng của bản thân.

Xác định chi phí mà bạn cần khi thuê nhà

Xác định chi phí mà bạn cần khi thuê nhà
Xác định chi phí mà bạn cần khi thuê nhà

Sau khi xác định được nhu cầu thuê nhà thì một vấn đề quan trọng không kém đặt ra là “Chi phí thuê nhà mà bạn có là bao nhiêu?”. Vấn đề tài chính ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định thuê nhà nên bạn hãy xác định chi phí mà bạn có để chọn được nhà phù hợp và đúng với khả năng của mình. 

Thường thì các ngôi nhà ở mặt tiền sẽ có chi phí rất cao còn những ngôi nhà ở trong ngõ hay hẻm thì tiền thuê sẽ rẻ hơn khá nhiều nên sẽ phù hợp với những ai đang có nhu cầu thuê nhà giá rẻ. 

Tìm hiểu tình trạng căn nhà

Tìm hiểu tình trạng căn nhà
Tìm hiểu tình trạng căn nhà

Người quảng cáo, môi giới nhà thường họ sẽ tìm mọi cách để có thể tâng bốc để có người thuê nhà. Vì vậy mà khi đến thấy tình trạng thực tế khác xa tưởng tượng sẽ làm bạn hụt hẫng. Chính vì vậy nên bạn cần đến tận nơi để có thể xem xét tình trạng thực tế của ngôi nhà có tốt hay không trước khi quyết định thuê.

Đánh giá môi trường xung quanh căn nhà

Đánh giá môi trường xung quanh căn nhà
Đánh giá môi trường xung quanh căn nhà

Bạn nên đánh giá môi trường xung quanh của căn nhà để có thể nhận định rằng căn nhà đó có đáng để thuê hay không. Bạn có thể trò chuyện với những người nhà kế bên để thăm dò về khu vực này an ninh an toàn thế nào, tính tình của chủ nhà như thế nào, có hay bị ngập nước hay không,…

Những thông tin của những người đã và đang sinh sống tại đây sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin vô cùng quý giá. Vì từ những thông tin này bạn có thể đánh giá và đưa ra quyết định có nên thuê căn nhà đó hay không. Điều này sẽ giúp bạn chọn và thuê được căn nhà hoàn hảo nhất tránh rủi ro không đáng có.

Trao đổi cói chủ nhà và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Trao đổi cói chủ nhà và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết
Trao đổi cói chủ nhà và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Bạn cần trao đổi với chủ nhà về vấn đề tiền thuê nhà và những điều khoản khi thuê nhà, trách nhiệm của hai bên như thế nào, tiền điện, tiền nước chi trả ra sao,…Để chắc chắn mình không bị hố vì bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến quyền lợi và tài chính của bản thân khi thuê nhà nguyên căn.

Cuối cùng là đến bước ký kết hợp đồng bạn đừng nên quá vội vàng ký ngay bạn nên đọc kỹ nội dung, đọc kỹ từng điều khoản được in trong bản hợp đồng của hai bên để xem có điều khoản nào mập mờ hay không. Nếu như bạn không hiểu bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thì bạn cần hỏi thẳng chủ nhà để có thể được giải đáp ngay để tránh những thiệt hại cho mình khi thuê nhà nguyên ăn nhé!

Trong chuyên mục Phong Thuỷ, Venturefest.com đã chia sẻ cho bạn bí quyết để thuê được nhà nguyên căn khi chuyển đến nhà mới. Với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn tìm thấy được căn nhà nguyên căn cho thuê với mức giá tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc bạn tìm thấy căn nhà phù hợp nhanh chóng và dễ dàng nhé!

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì?

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì?

Phòng thờ là không gian quan trọng, là nơi chúng ta thể hiện lòng thành kính  với  tổ tiên. Chính vì vậy mà tất cả các chi tiết liên quan đến phòng thờ như vị trí, hướng, cây trồng, các vật dụng cần có trong phòng thờ, v.v. được lựa chọn cẩn thận. 

Như vậy, hãy cũng Venturefest.com tìm hiểu về các loại cây nên trồng những loại cây nào trên ban công phòng thờ để tránh phạm phải, mang lại bình an và may mắn cho gia đình.

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì?

Hoa sứ 

Hoa sứ 
Hoa sứ

Hoa sứ còn có tên gọi khác là “hoa hồng sa mạc”. Nó là một loại cây mọc tự nhiên trên sa mạc khô cằn, và hoa của nó vẫn tiếp tục nở ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Trong Phong thủy, loài cây sa mạc này mang lại nhiều phúc khí cho người sở hữu nó. Giúp công việc phát đạt và cuộc sống gia đình hạnh phúc tượng trưng cho mong muốn bình an, thịnh vượng và trường thọ của gia chủ. 

Cây sen  

Cây sen  
Cây sen

Hoa sen là một thành viên của họ Mộc lan có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đài Loan là quốc gia đầu tiên  người ta tìm thấy loài hoa này. Ở nước ta, Đà Lạt là nơi đầu tiên loài hoa này phát triển tốt. Cây này còn được gọi với nhiều  tên khác, bao gồm: Hoa sen khô, hoa sen núi, hoa mộc lan lạnh, hoặc hoa sen trắng. 

Cây phong thủy này có ý nghĩa là gia đình bình an, hòa thuận, hạnh phúc, vui vẻ. Loại cây này có mùi  thơm và thường được trồng ở những nơi linh thiêng như nhà cộng đồng, chùa chiền. Nó cũng được trồng ở những nơi sang trọng như biệt thự, khu đô thị.

Cây sung 

Cây sung 
Cây sung

Cây sung được trồng làm cảnh và cũng là một trong những loại cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Loại cây này rất phổ biến trong những ngày này. Đây là loại cây  thân gỗ thường được dùng làm cảnh trong nhiều kiểu dáng bonsai đẹp. Điều đáng chú ý nữa là quả mọc thành từng chùm nhỏ xinh trên  thân  ngắn thường có trong mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền của gia đình Việt. 

Trong Phong thủy, cây sung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cây tượng trưng cho sức  mạnh  và sự kiên nhẫn. Tên “sung” tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, sung túc. Là một loài thực vật vô tư, nó có thể xóa bỏ mọi đau khổ của con người chúng ta.  

Cây trúc 

Cây trúc 
Cây trúc

Hình ảnh cây tre rất quen thuộc với dân làng quê Việt Nam, như Trúc với cây tre luôn gắn liền với hình ảnh kiên trung, bất khuất của đất nước ta. Trúc hay còn  gọi là Cương trúc được trồng rất nhiều ở các nước Châu Á và hiện là loại cây dùng để trang trí nhà cửa với hình ảnh đẹp và ý nghĩa sâu sắc. 

Từ bao đời nay, cây tre vẫn tự hào về thân hình  thanh tao mượt mà. Nó thể hiện sức khỏe bền bỉ và sự tiến bộ không ngừng, đồng thời mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc cho cuộc sống. 

Thế là, trong chuyên mục Phong Thuỷ, Venturefest.com hy vọng bạn có thể tham khảo nên trồng cây gì trên ban công thờ cúng để gia chủ không phạm vào tài vận, nâng cao tài vận. Đồng thời hãy tìm hiểu thêm về phong thủy cho từng loại hoa để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

[Giải đáp] Trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì

[Giải đáp] Trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì

Nhà thờ luôn được xem là nơi thiêng liêng nhất đối với mọi gia đình. Do đó, bạn cần phải thật hết sức lưu ý khi lựa chọn cây cảnh đặt trước cửa nhà thờ. 

Tổ tiên ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc trồng cây trước cửa nhà thờ cũng không nên làm phật lòng thần linh. 

Vậy trước cửa nhà nhờ nên trồng cây gì để mang đến bình an và hạnh phúc? Trong bài viết sau, Venturefest.com sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cây nên trồng trước cửa nhà thờ để thu hút may mắn cho gia đạo. Mời các bạn cùng theo dõi nhé! 

Những loài cây nên trồng trước cửa nhà thờ

Cây Sen Đất

Cây Sen Đất
Cây Sen Đất

Cây Sen Đất còn có tên gọi khoa học là hoa Magnolia grandiflora. Có một số nơi gọi đây là Sen cạn hoặc Bạch liên sen. Đây là loại cây có lá sen quanh năm luôn xanh tốt và những bông hoa màu trắng (có cả những cánh màu tím) tỏa hương thơm ngát. Tầng trên của hoa sen được ví như búi tóc của đức Phật

Khi nhắc đến loài cây nên trồng ở chốn linh thiêng nhất thì phải kể đến là hoa sen đất. Không chỉ được trồng trong các bảo tháp, chùa chiền mà còn được trồng ở trước nhà thờ, tổ tiên. Đây là loài hoa được nhiều người ưa chuộng để cầu may, cầu may và bình an. 

Cây Đại

Cây Đại
Cây Đại

Cây Đại là loài cây có hoa mang vẻ đẹp thoát tục và mang đến cảm giác vô cùng linh thiêng. Chúng được coi là loài cây thiêng trong hệ thiên mệnh. Mang lại sự sống, linh hồn của trời đất và vũ trụ bao la. 

Được biết loài cây này sẽ hấp thụ năng lượng từ bầu trời và chuyển nó xuống đất và nước để tạo ra một khởi đầu cho một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc 

Cây Sung

Cây Sung
Cây Sung

Theo phong thủy, cây Sung là loại cây mang trong mình linh khí của Phật giới và cũng là một trong những loại cây thích hợp trồng trước nhà thờ. 

Thực vậy, cây sung được coi là một loài cây vô tư, có thể giải tỏa 108 nỗi khổ và mang lại phước lành và hạnh phúc cho mỗi chúng ta. 

Cây Trúc

Cây Trúc
Cây Trúc

Cây trúc là loại cây được lựa chọn trồng trước nhà thờ, bàn thờ, không chỉ để trồng trong nhà mà còn có giá trị về mặt phong thủy, tâm linh

Ngoài ra, cây trúc còn có dáng đứng thẳng, là biểu tượng của bậc quân tử với lòng dũng cảm kiêu hãnh và phẩm chất cao quý nhất. Khi trồng trước nhà thờ  sẽ thể hiện lòng thành kính đối với thần linh và những người đã khuất. 

Cây Bồ Đề 

Cây Bồ Đề 
Cây Bồ Đề

Có thể nói cây Bồ Đề là hiện thân của sự giác ngộ và tinh thần của đạo Phật. Nếu bạn là người theo đạo Phật và đang lo lắng không biết nên trồng cây gì trước bàn thờ thì cây bồ đề là một gợi ý dành cho bạn. Chúng giúp xua đuổi mầm mống của cái ác và mang lại hòa bình, hạnh phúc cho gia đình và dòng tộc. 

Như vậy trong chuyên mục Phong Thuỷ hôm hay, Venturefest đã giới thiệu đến các bạn những loài cây nên trồng trước cửa nhà thờ. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc nên đặt cây gì trước nhà thờ và gia đình sẽ được bình an, hạnh phúc cả đời.

cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Mộc

Bật mí cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Mộc thu hút tài lộc

Bạn thuộc mệnh mộc, nhưng hiện nay sự nghiệp, cuộc sống khá khó khăn và gặp nhiều vận xui. Bên cạnh đó, gia đình, anh chị em bất hoà, khiến bạn cảm thấy chán nản. Trong phong thuỷ, việc chọn lựa sim phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gia tăng thêm tài lộc, gặp nhiều may mắn, gia đình hoà thuận.

Trong chuyên mục Phong thuỷ hôm nay, Venturefest.com sẽ bật mí cho  bạn những tiêu chí để chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc thu hút tài lộc. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về người thuộc mệnh Mộc 

Tổng quan về người mệnh Mộc 
Tổng quan về người mệnh Mộc

Đối với người thuộc mệnh Mộc, họ sẽ thường là những người có tính cách linh hoạt, phóng khoáng với mọi người xung quanh. Đặc biệt hơn hết, là họ luôn có một trái tim nhân hậu, lạc quan, thích phiêu lưu. Ngoài những mặt tốt trên, người mệnh Mộc thường sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống vì họ có bản tính hay đua đòi và tính cách thất thường, dạng như sáng nắng chiều mưa. Vì vậy, những người này cần phải cân bằng tính cách này bằng cách sử dụng sim phong thuỷ mệnh Mộc.

Cách chọn sim phong thủy theo mệnh Mộc 

Chọn sim phong thủy Mệnh Mộc theo số phù hợp

Chọn sim phong thủy về số phù hợp với mệnh Mộc  
Chọn sim phong thủy về số phù hợp với mệnh Mộc

Đây chính là tiêu chí đầu tiên khi chọn sim phong thủy. Trong ngũ hành sẽ các số tự nhiên từ 1 đến 9 tương đương với từng bản mệnh đó . Đối với mệnh Mộc, con số tương ứng sẽ là số 3 và số 4. Cũng dựa vào đó, bạn sẽ cần phải chọn sim có số tương ứng với số ngũ hành của mệnh Mộc. Điều này sẽ con đường sự nghiệp của bạn được thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.

Chọn sim phong thủy mệnh Mộc theo ngũ hành

Chọn sim phong thủy mệnh Mộc theo ngũ hành 
Chọn sim phong thủy mệnh Mộc theo ngũ hành 

Theo luật ngũ hành, mệnh Mộc sẽ liên kết với mệnh tương sinh để chống lại các mệnh tương khắc. Theo quy luật tương sinh, Thuỷ sinh Mộc, Kim sinh Thuỷ, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó, quy luật tương khắc sẽ bao gồm: Kim-Mộc, Cây-Đất, Đất-Nước, Nước-Lửa, Lửa-Kim loại. Dựa vào quy luật trên, bạn phải chọn sim phong thuỷ hợp với mệnh của Mộc dựa trên những con số của mệnh tương sinh. Đặc biệt, tránh những con số thuộc mệnh khắc với mệnh Mộc.

Do đó, người mệnh Mộc nên lựa những sim số thuộc hành Thủy, Hỏa gồm 1 và 9.
Tránh các số thuộc mệnh Kim, Thổ gồm 8, 7, 6, 5, 2.

Chọn sim phong thuỷ theo thuyết âm dương 

Chọn sim phong thuỷ theo thuyết âm dương 
Chọn sim phong thuỷ theo thuyết âm dương

Thuyết âm dương là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sim phong thủy phù hợp với gia chủ. Tuy âm và dương là hai mặt đối lập nhưng cả hai lại thống nhất tạo nên sự hài hòa cần thiết. Khi lựa chọn về sim phong thủy, sự cân bằng âm dương cần phải được tạo ra bởi hài hòa của 5 chẵn và 5 lẻ. Trong đó, chẵn là âm và lẻ là dương.

Dựa vào đặc điểm đó, bạn có thể lựa sim phong thuỷ hợp với mệnh Mộc như sau:

 • Nếu bạn là người mang vận mệnh Dương thì nên chọn số chẵn có nhiều số âm, tức là số chẵn như: 4,6.
 • Nếu bạn là người mang vận mệnh Âm, bạn cần phải chọn nhiều số dương, tức con số lẻ: 1,7,9.
 • Số 0 không thuộc vận mệnh Âm cũng không là vận mệnh Dương nên ai cũng có thể dùng được.

Thế là trong chuyên mục Phong Thuỷ hôm nay, Venturefest.com đã bật mí cho các bạn cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Mộc thu hút tài lộc! Hy vọng bạn sẽ lựa được một chiếc sim phong thuỷ phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Hỏa đúng chuẩn

Công việc làm ăn của bạn hiện nay đang gặp không ít khó khăn? Thường xuyên gặp vận xui, kẻ phá rối, gia đình không hòa thuận, bất hòa. Có thể do bạn đang sử dụng sim số điện thoại không hợp phong thủy với mệnh của mình. 

Sim phong thủy được biết đến với cái tên là sim thần tài, các dãy số của sim sẽ được sắp xếp phù hợp với yếu tố phong thủy. Giúp gia chủ kích tài lộc, xua đuổi vận xui, mang lại nhiều may mắn và luôn bình an.

Thông qua bài viết này, Venturefest.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Hỏa đúng chuẩn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tích cách của người mệnh Hỏa

Tích cách của người mệnh Hỏa
Tích cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người có tính tình nóng nảy, rất quyết đoán về những việc mình làm. Bởi vì tính tình luôn nhanh nhẹn, chớp lấy thời cơ nhanh chóng nên họ luôn là người giữ vai trò lãnh đạo rất tốt. Tuy có tính tình nóng nảy, nhưng người mệnh Hỏa luôn nhiệt tình, cởi mở, tốt bụng và đặc biệt luôn giữ lửa trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, họ luôn sắp xếp công việc mình muốn làm theo kế hoạch rõ ràng, sau đó từng bước thực hiện ước mơ của mình. 

Vì tính tình có đôi lúc nóng nảy nên họ dễ dàng thiếu kiên nhẫn, dễ bị thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ quan trọng. Đặc biệt, những người mệnh Hỏa có phần hơi khoe khoang, kiêu ngạo, nhanh chán và tinh thần hiếu chiến cao. Để cải thiện được những vận xui cũng như khuyết điểm của bản thân, người mệnh Hỏa cần tìm cho mình một chiếc sim phong thủy phù hợp.

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo mệnh niên

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo mệnh niên
Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo mệnh niên

Khi chọn sim phong thủy, bạn cần chọn dãy số hợp bản mệnh Hỏa theo mệnh niên. Để biết con số hợp với bản mệnh, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Mệnh Kim Mộc Thủy Thổ Hỏa
Số tương ứng  6, 7 3, 4 0, 1 9 2, 5, 8

Theo bảng số mệnh niên trên, con số bản mệnh của mệnh Hỏa là 9. Kèm theo đó, theo thuyết ngũ hành tứ xung, Mộc sinh Hỏa nên con số hợp với mệnh Hỏa là 3, 4, 9. 

Không nên lựa sim có những số khắc mệnh Hỏa như: 0, 1, 6, 7. Bởi vì Hỏa khắc với Thủy và Kim. 

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo thuyết âm dương

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo thuyết âm dương
Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo thuyết âm dương

Theo thuyết “âm dương hòa hợp” mang đến sự ổn định, hạnh phúc. Do đó, khi lựa chọn sim phong thủy, thì nên chú ý đến các số chẵn (số âm) và số lẻ (số dương) cần có sự cân bằng (5:5, 4:6).

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa theo số sinh 

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo số sinh 
Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo số sinh

Số ngày sinh là số hợp nhất đối với mỗi người, giúp hiểu hơn về tính cách, màu sắc, ưu điểm, nhược điểm của mỗi người. Số sinh từ 1 đến 9. 

Công thức tính số sinh như sau: 

Số sinh = tổng các con số ngày tháng năm sinh / 9 = X dư Y

Trong đó, 

 • Nếu Y= 0 số sinh bằng 9
 • Nếu Y khác 0 thì số sinh bằng Y

Số sim hợp nhất với người mệnh Hỏa sẽ chứa nhiều số sinh hoặc có đuôi chứa số sinh.

Qua bài viết trên, Venturefest.com đã chia sẻ cho các bạn những cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Hỏa đúng chuẩn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và may mắn.

Hướng dẫn cách mua sim phong thủy cho người mệnh kim

Sim điện thoại là vật giúp bạn kết nối với mọi người trong công việc và cuộc sống ở bất kỳ nơi đâu. Tưởng chừng đây là một vật vô hại nhưng đây lại là vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trong phong thủy, sim điện thoại chứa nhiều ý nghĩa sâu xa hơn nữa, có liên quan đến “thể” và “khí”.

Hôm nay, Venturefest.com sẽ hướng dẫn bạn cách mua sim phong thủy hợp với mệnh Kim để kích tài lộc, may mắn đẩy lùi vận hạn, xui xẻo qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Phong thủy của người mệnh Kim

Phong thủy của người mệnh Kim
Phong thủy của người mệnh Kim
 • Mệnh Kim cho thể nói tới mùa Thu. Ngoài ra, Kim còn là vật thể biểu trưng cho sức mạnh. 
 • Để có được vượng khí tốt, người mệnh Kim nên sử dụng các màu trắng, vàng và xám hoặc những gam màu sáng nhẹ.
 • Họ thường là người có tính tình cương quyết và độc đoán. Thích hợp trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, Và hơn hết, họ có tư duy rất độc lập, tự chủ, tin vào những sự lựa chọn của bản thân. Do đó, nhiều người gặt hái được thành công,  ít khi nhờ cậy người khác.
 • Bởi vì có vẻ ngoài mạnh mẽ, nên họ hay gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Do đó, việc lựa chọn một số sim điện thoại hợp phong thủy sẽ  mang lại những thuận lợi trong cuộc sống, khắc chế được khuyết điểm của bản thân.

Cách mua sim phong thủy hợp mệnh Kim

Dưới đây là 3 cách lựa chọn sim phong thủy cho người mệnh Kim chính xác nhất: 

Chọn sim hợp mệnh Kim theo ngũ hành bản mệnh 

Chọn sim hợp mệnh Kim theo ngũ hành bản mệnh 
Chọn sim hợp mệnh Kim theo ngũ hành bản mệnh

Theo ngũ hành bản mệnh, mỗi số tượng trưng cho mỗi bản mệnh riêng. Mệnh Kim được sinh ra từ Thổ nên những vật thuộc hành Thủy, Thổ và Kim sẽ là những vật đem lại nhiều may mắn cho người thuộc mệnh Kim. Ngược lại, Kim khắc với mệnh Hỏa và Mộc, không nên sử dụng và tránh xa những vật thuộc hai ngũ hành này.

Các số theo ngũ hành như sau: 

 • Hành Thủy: số 1
 • Hành Thổ: 2,5, 8
 • Hành Mộc: 3,4 
 • Hành Kim: 6,7 
 • Hành Hỏa: 9

Theo quan hệ tương sinh tương khắc ta có: “Thổ sinh Kim”, “Hỏa khắc Kim”. 

Như vậy, mệnh kim hợp với số đuôi điện thoại nào thì bạn có thể lựa chọn số sim chứa các số 2, 5, 6, 7, 8.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo thuyết âm dương

Chọn sim hợp mệnh Kim theo thuyết âm dương
Chọn sim hợp mệnh Kim theo thuyết âm dương

Trong ngũ hành quan niệm “âm dương hòa hợp” là sự cân bằng, ổn định, hạnh phúc. Bởi vậy, khi lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo thuyết âm dương cần chú ý đến sự xuất hiện của các số chẵn và số lẻ phải có sự cân bằng. 

Số chẵn trong phong thủy là số âm, số lẻ là số dương, sim tốt nhất chính là sim có 5 số chẵn và 5 số lẻ.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo số sinh 

Chọn sim hợp mệnh Kim theo số sinh 
Chọn sim hợp mệnh Kim theo số sinh

Số sinh sẽ là con số hợp nhất với mỗi người, số sinh có thể giúp hiểu biết về tính cách, màu sắc, ưu điểm, nhược điểm của mỗi người. Sẽ có tất cả 9 số sinh từ 1 đến 9. 

Công thức tính số sinh như sau: 

Số sinh= tổng các con số ngày tháng năm sinh / 9 = X dư Y

Trong đó, 

 • Nếu Y= 0 số sinh bằng 9
 • Nếu Y khác 0 thì số sinh bằng Y

Số sim đẹp nhất cho người mệnh Kim sẽ chứa nhiều số sinh hoặc có đuôi chứa số sinh.

Qua bài viết trên, Venturefest.com đã hướng dẫn cho các bạn cách chọn sim phong thủy cho người mệnh Kim. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và may mắn.

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Cây tường vi là loài cây có vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng. Giúp gia chủ xua đuổi tà ma, những điềm xấu hoặc điềm hung. Hơn thế nữa, cây còn mang lại những điều may mắn cho gia đình. 

Thế nhưng việc trồng cây tường vi trước nhà có tốt hay không? Việc trồng cây tường vi sao cho hợp phong thủy đang trở thành thắc mắc của nhiều người.

Hãy cùng Venturefest.com tìm hiểu thêm về cây tường vi này nhé!

Cây tường vi là cây gì?

Cây tường vi là cây gì?
Cây tường vi là cây gì?

Cây tường vi còn được gọi là hoa tử vi – Lagerstroemia indica và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được phân bố rộng rãi qua Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy loài hoa tại Đà Lạt, Việt Nam

Cây tường vi thuộc loại cây thân gỗ, có thể sống lâu năm. Đồng thời, cây còn chăm sóc một cách dễ dàng và có thể phát triển qua nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh đó, hoa tường vi có nhiều màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu trắng và màu tím. Đặc biệt hơn, đối với hoa tường vi màu tím sẽ không thường thấy tại Việt Nam.

Ý nghĩa về cây tường vi

Ý nghĩa về cây tường vi
Ý nghĩa về cây tường vi

Về mặt phong thủy, hoa tường vi tượng trưng cho sự thuần khiết và mong manh nhưng không kém phần quyến rũ. Hoa tường vi có nhiều màu sắc, mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau: 

Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ
Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ
 • Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ: Hoa tường vi đỏ thể hiện lên một tình yêu khát khao, muốn thể hiện tình cảm đến người mà mình thương. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự gắn kết về tình cảm gia đình và tình cảm lứa đôi.
Ý nghĩa của hoa tường vi hồng
Ý nghĩa của hoa tường vi hồng
 • Ý nghĩa của hoa tường vi hồng: Hoa tường vi hồng tượng trưng cho sự ước hẹn của tình cảm đôi lứa. Với lời hứa không thay lòng đổi dạ, cùng nhau suốt kiếp đi hết cuộc đời. 
Ý nghĩa của hoa tường vi trắng
Ý nghĩa của hoa tường vi trắng
 • Ý nghĩa của hoa tường vi trắng: Hoa tường vi trắng thể hiện một tình yêu trong sáng và thuần khiết của đôi lứa. Bên cạnh đó, hoa tường vi trắng cũng nói lên sự thuần khiết về vẻ đẹp trong sáng của người con gái.
Ý nghĩa của hoa tường vi tím
Ý nghĩa của hoa tường vi tím
 • Ý nghĩa của hoa tường vi tím: Hoa tường vi tím tượng trưng sự ngọt ngào, lãng mạn và thủy chung trong tình yêu.

Đặc biệt hơn, mỗi màu hoa tường vi sẽ hợp với các bản mệnh trong ngũ hành khác nhau, giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, tình cảm gia đình càng thêm gắn bó hơn và đoàn kết hơn. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cây tường vì tùy theo các mệnh sau nhé:

 • Cây hoa tường vi đỏ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc;
 • Cây hoa tường vi trắng hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy;
 • Cây hoa tường vi hồng hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ;

Công dụng của cây tường vi 

Công dụng của cây tường vi 
Công dụng của cây tường vi

Cây không những giúp trang trí ngôi nhà bạn thêm rực rỡ, nổi bật mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe như:

 • Giúp cầm máu, làm tan đi vết bầm tím, có thể đắp lên vết thương;
 • Dùng để nấu trà để giải nhiệt, thổ huyết, tức ngực và hỗ trợ điều tiết dạ dày;
 • Rễ cây tường vi dùng để chữa bệnh đi tiểu nhiều lần ở người già và lá cây dùng để chữa mụn nhọt;
 • Ngoài ra, cây còn điều trị việc kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh;

Lưu ý: Đối với những người bị suy nhược, không nên sử dụng hoa tường vi

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?
Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Cây tường vi là loại cây ưa nắng bạn có thể trồng cây tường vi trước nhà. Điều này không chỉ mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ mà còn giúp bạn gặp được may mắn. Ngoài ra, vẻ đẹp của cây tường còn tăng thêm mỹ quan trước cửa nhà của bạn. Mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian hoàn toàn mới. 

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

[Giải đáp] Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Cây trứng gà còn được biết đến là trứng vàng hoặc là lêkima. Khi nhắc tới loại cây này, chúng ta sẽ nhớ ngay tới chị Võ Thị Sáu anh hùng bất khuất, được khắc họa qua những câu hát “Mùa hoa lêkima nở ở quê ta miền đất đỏ. Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng. Đã chết cho mùa hoa lêkima nở”.

Cây trứng gà là loại cây ăn quả quen thuộc tại các vùng nông thôn của Việt Nam. Không những vậy, cây vừa cho bóng mát, không độc hại nên nhiều người luôn muốn trồng trước cửa nhà.

Vậy có nên trồng cây trứng gà trước nhà hay không? Thông qua bài viết này, Venturefest.com sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Mời mọi người cùng theo dõi nhé! 

Cây trứng gà là cây gì? 

Cây trứng gà là cây gì? 
Cây trứng gà là cây gì?

Cây trứng gà là loại cây ăn quả có nguồn gốc xuất xứ từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Cây còn được gọi là trứng vàng và lêkima (từ tiếng Pháp: pouteria lucuma), tên khoa học là Pouteria lucuma, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae), 

Quả sẽ có hình dạng như quả trứng
Quả sẽ có hình dạng như quả trứng

Cây được gọi là cây trứng gà là khi chín, quả sẽ có hình dạng như quả trứng, có màu vàng cam giống như lòng đỏ trứng gà, ăn có vị bùi thơm. Cây trứng gà là cây thân gỗ trung bình.Thân cây có kích thước cao trung bình từ 12 – 18m. Bên cạnh đó, cây còn phân thành nhiều cành, ngọn chắc khỏe. Lá cây có hình mũi mác, dài từ 9 – 15cm, dày, nhẵn và xanh quanh năm. Hoa trứng gà nhỏ, có màu xanh nhạt hoặc trắng sữa.

Tại Việt Nam, cây trứng gà được trồng nhiều tại các vùng nông thôn, nhưng nhiều nhất vẫn là các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận.

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?
Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Tại Việt Nam, phong thủy rất quan trọng. Từ ngày tháng, vị trí nhà cửa, trồng cây gì trước nhà đều phải xem phong thủy. Để không ảnh hưởng đến vận khí, mang lại may mắn cho gia đình. Để trả lời thắc mắc này, chúng tôi sẽ phân tích cây theo những tiêu chí sau:

Về mặt sức khỏe: Cây trứng gà có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Quả của cây chứa hàm lượng polyphenol và carotenoids cao, chống oxy hóa, tăng cường lưu thông máu, kích thích các tế bào hệ thần kinh, kiểm soát lượng đường trong cơ thể, đẹp da, chống lão hóa, ung thư, tốt cho mắt..

Về mặt thẩm mỹ:  Cây phát triển tươi tốt, xanh quanh năm, tạo bóng râm cho nhà là rất tốt. Ngoài ra còn giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxy, giảm bớt nắng nóng, bụi bặm, có lợi cho sức khỏe cả gia đình.

Về mặt phong thủy: Hiện nay, chưa có tài liệu nào chứng minh việc trồng cây trứng gà trước nhà là mang ý nghĩa xâu cả. Nên vì vậy, gia chủ có thể trồng cây trứng gà trước nhà nhé. Bên cạnh đó, cây lêkima còn được gắn liền với chị Võ Thị Sáu hiên ngang, mạnh mẽ, không bao giờ khuất phục trước khó khăn. Cho nên việc trồng cây trứng gà trước nhà theo đó mang ý nghĩa tạo sự vững chắc, bình yên cho ngôi nhà trước mọi giông tố cuộc đời.

Từ ý nghĩa phong thủy,  sức khỏe, thẩm mỹ đều có thể chứng minh những lợi mà cây trứng gà mang lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trồng cây trứng gà trước nhà.

Lưu ý khi trồng cây trứng gà ở trước nhà

Lưu ý khi trồng cây trứng gà ở trước nhà
Lưu ý khi trồng cây trứng gà ở trước nhà

Để có thể chắc hơn về mặt phong thủy,  gia chủ cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không được trồng cây trứng giữa lối đi, điều này sẽ làm cản trở dòng khí lưu thông, ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà;
 • Nên trồng sang bên trái hoặc bên phải so với cửa chính;
 • Thường xuyên cắt tỉa cây tránh việc cây che mất ánh sáng, mang âm khí vào nhà;
 • Thường xuyên chăm sóc cho cây để cây không bị chết; 

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

[Tư vấn] Có nên trồng bông trang trước nhà không?

[Tư vấn] Có nên trồng bông trang trước nhà không?

Bông trang là một loài hoa mang trong mình vẻ đẹp cuốn hút. Không những vậy, chúng còn mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Chính vì lý do đó, nên loài hoa này rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo giá trị phong thủy, chúng ta có nên trồng bông trang trước nhà hay không?

Thông qua bài viết này, Venturefest.com sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về loài hoa bông trang cũng như những lưu ý khi trồng loài hoa này nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cây bông trang là loại cây gì?

Cây bông trang là loại cây gì?
Cây bông trang là loại cây gì?

Cây bông trang còn được gọi là hoa mẫu đơn Việt Nam, hay là hoa mẫu đơn ta. Chúng có tên khoa học là Ixora Coccinea, thuộc họ Thiến Thảo (Rubiaceae). Đây là một loài hoa đẹp, nhiều màu sắc, được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài hoa”. Bông trang có nguồn gốc từ Malaysia và nằm tại các khu vực miền Nam Trung Quốc. Hoa bông trang có màu đỏ, mùi thơm nhẹ, nở thành từng chùm lớn, và mọc chung trên một cuống. 

Cây bông trang còn là cây dược liệu lành tính, dùng để trị ho, huyết áp cao,..

Có nên trồng bông trang trước nhà không?

Có nên trồng bông trang trước nhà không?
Có nên trồng bông trang trước nhà không?

Cây bông trang là loài hoa được nhiều người yêu thích trồng trước nhà. Vậy điều đó có tốt hay không?

 • Về mặt thẩm mỹ: Hoa bông trang được biết đến là nữ hoàng của các loài hoa. Chính vì vẻ đẹp kiêu kỳ, rực rỡ, sang trọng của cây, nên không lý gì mà không được trồng trước nhà. 
 • Về mặt sức khỏe: Việc trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho gia đình. Loài cây này được ví như một loại dược liệu quý, có thể chữa được các bệnh như: ho, có đờm, cao huyết áp,..
Trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn
Trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn
 • Về mặt phong thủy: Việc trồng cây bông trang trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp gia đình bạn luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt hơn hết, cây bông trang còn có khả năng thu hút tài lộc, giúp con đường công danh của gia chủ được thăng tiến.

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Có nên trồng bông trang trước nhà không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không?

Trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không?

Cây mẫu đơn sẽ mang lại sự thịnh vượng, phồn vinh, may mắn cho gia chủ. Không những thế, cây còn có tác dụng tốt cho sức khỏe của gia đình. 

Thế nhưng việc trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không? Việc trồng cây mẫu đơn sao cho hợp phong thủy đang trở thành thắc mắc của nhiều người.
Qua bài viết sau, Venturefest.com sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Những lợi ích khi trồng cây mẫu đơn 

Giúp thanh lọc không khí

Giúp thanh lọc không khí
Giúp thanh lọc không khí

Cây mẫu đơn giúp thanh lọc không khí, chúng hấp thụ những khí độc hại, khói bụi, giúp cho không khí trong lành. Không những vậy, khi đến mùa xuân hoa nở, cây sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu, mang lại cho gia chủ cảm giác sảng khoái, tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống
Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Hoa mẫu đơn luôn có màu sắc nổi bật, thu hút nhiều ánh nhìn. Bạn có thể dùng cây làm cây cảnh, tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống. Đặc biệt, bạn nên trồng hoa trước nhà, vì khi hoa bắt đầu nở, bạn có thể đặt vào phòng khách để tăng thêm sự sinh động. 

Tác dụng tốt đối với sức khỏe

Tác dụng tốt đối với sức khỏe
Tác dụng tốt đối với sức khỏe

Ngoài vẻ đẹp nên thơ của hoa, cây mẫu đơn còn có tác dụng rất tốt đối sức khỏe con người. Tại Trung Quốc, người dân thường sử dụng rễ cây, phơi khô làm thuốc. Chúng có tác dụng là thanh lọc cơ thể, phá độc tố bởi tính hàn cay của mình. 

Trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không?

Trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không?
Trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không?

Câu trả lời là có. Hoa mẫu đơn là loài hoa biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ. Không những vậy, cây còn tượng trưng cho sự trong sạch, tinh khiết, cao quý, sang trọng của người phụ nữ Việt Nam. 

Bởi vì, nếu gia chủ muốn vận mệnh được tài vận hành thông, phúc lộc dồi dào, công việc suôn sẻ, thuận lợi. Bạn nên trồng cây mẫu đơn màu hồng hoặc đỏ trước cửa nhà nhé. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện vận may tài lộc, thu hút may mắn, đẩy lùi vận xui vào nhà. Không những thế, theo quan niệm xưa, nếu gia đình có con cái, thì nên trồng cây mẫu đơn. Sẽ giúp con gái thay đổi đường tình duyên, gặp gỡ được chân mệnh thiên tử của đời mình. 

Lưu ý khi trồng cây mẫu đơn trước nhà

Lưu ý khi trồng cây mẫu đơn trước nhà
Lưu ý khi trồng cây mẫu đơn trước nhà

Khi bạn muốn trồng bất kỳ loại cây nào, bạn nên tham khảo, nghiên cứu kỹ ý nghĩa phong thủy của loài cây đó. Để cây có thể giúp bạn chiêu tài lộc, mang đến may mắn, công việc thuận lợi cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, không gian trước nhà là khoảng không gia vàng, là nơi lưu thông sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó, chủ nhà không nên cản trợ vượng phí của không gian trước nhà. Để có thể thu hút tài lộc, gia chủ nên lưu ý những điều sau đây khi trồng cây trước nhà:

 • Không nên trồng, để cây cổ thụ trước nhà. Vì cành lá xum xuê của cây sẽ che hết ánh sáng chiếu vào nhà, thiếu dương khí. Khiến ngôi nhà trở nên tối tăm, gây bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình;
 • Trong trường hợp, nếu trước nhà có cây cổ thụ không thể nào chặt bỏ, bạn nên thường xuyên kêu thợ xuống tỉa cắt lá cành cho cây. Giúp cho không gian trước nhà được thoáng đãng;
 • Không nên để cây trước nhà bị héo;
 • Nếu lỡ cây trước nhà bị héo, chết, bạn cần phải trồng cây khác để thay thế;

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Trồng cây mẫu đơn trước nhà có tốt không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Hướng dẫn cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn

Hướng dẫn cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn

Với độ phổ biến của sim phong thủy như hiện nay, đã xuất hiện một vài nơi đưa ra những thông tin và cách chọn sim phong thủy khác nhau. Điều này gây không ít khó khăn cho người dùng khi đang muốn chọn cho mình một chiếc sim phong thủy để kích tài lộc. 

Ngoài ra, trên mạng cũng xuất hiện nhiều đơn vị đưa ra những cách chọn sim phong thủy phiến diện, thiếu căn cứ chứng minh và không được chính xác.

Sau đây, Venturefest.com sẽ chia sẻ những thông tin tổng hợp về cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi để hiểu hơn nhé!

Sim phong thủy là gì?

Sim phong thủy là gì?
Sim phong thủy là gì?

Sim phong thủy còn được gọi là sim thần tài. Đây là một loại sim chứa những con số không chỉ đẹp về hình thức mà còn giúp cho công danh sự nghiệp của thân chủ thăng tiến không ngừng. 

Hơn thế nữa, một chiếc sim phong thủy đẹp còn giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ, gây ấn tượng với những mối quan hệ xung quanh, khi có khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để vượt qua.

Trước khi đến với cách chọn sim phong thủy chuẩn nhất, chúng ta nên xem những cách chọn sim phong thủy không chính xác. Để dễ dàng tránh cũng như không mang lại những hậu quả cho bản thân.

Những cách chọn sim phong thủy không chính xác

Chọn sim phong thủy theo ngũ hành số đuôi của sim

Chúng ta không nên sử dụng 1 số đuôi đẻ đánh giá nguyên dãy số của sim. Điều đó sẽ dẫn đến việc những số đuôi giống nhau sẽ có phong thủy giống nhau, sẽ gây ra mất cân bằng trong phong thủy và không mang lại lợi ích cho thân chủ.

Chọn sim phong thủy có cặp số đẹp 

Một dãy số sim có ý nghĩa tốt đẹp hay ấn tượng cũng chưa chắc đã hợp phong thủy với thân chủ. Điều này dẫn đến việc, trong quá trình sử dụng sẽ không có những tác động tích cực theo ý muốn của thân chủ. 

Chọn sim phong thủy theo du niên

Chọn sim phong thủy theo du niên
Chọn sim phong thủy theo du niên

Trong trường phái Hậu Thiên Bát Quái thì du niên được xem là thuyết phong thủy giúp người chọn được phương hướng tốt cho chính bản thân mình. 

Thế nhưng, thuyết du niên sẽ không phù hợp khi chọn sim phong thủy. Vì số 0 không thuộc bát quái nào, số 5 cũng thuộc cung trung nên sẽ có những sai số xảy ra.

Những cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn

Đối với sim phong thủy, nếu chúng ta muốn chọn chuẩn xác thì phải được hội tụ đầy đủ 5 yếu tố: số may mắn hợp mệnh, cân bằng âm dương, ngũ hành tương sinh – tương khắc, cửu tinh đồ pháp, quẻ dịch.

Chọn sim phong thủy theo số may mắn hợp mệnh

Đây chính là yêu tố đầu tiên cũng như quan trọng nhất để chọn sim phong thủy. Số may mắn hợp mệnh được chia ra thành 2 số như sau:

Số sinh

Trong các con số hợp mệnh, số sinh sẽ là con số may mắn riêng của từng cá thể. Con số này bắt buộc phải có trong dãy số sim phong thủy.

Cách tính số sinh như sau: Bạn lấy tất cả các số của ngày tháng năm sinh cộng lại với nhau, sau đó sẽ chia cho 9 và lấy số dư. Số dư sẽ được xem là số sinh của bạn.

Ví dụ: Ngày sinh là 17/03/2000 thì chúng ta có phép tính như sau:

1+7+3+2=13, 13 chia 9 = 4. Suy ra số 4 sẽ là số sinh của bạn

Chọn sim phong thủy theo số may mắn hợp mệnh
Chọn sim phong thủy theo số may mắn hợp mệnh

Số hợp niên mệnh

Mỗi mệnh sẽ tương thích với những con số hợp niên mệnh khác nhau. Và bạn cũng cần phải chú ý đến mệnh của mình là gì, sau đó có thể lựa chọn được số sim phù hợp nhất. Sau đây là các số sẽ phù hợp với từng mệnh như sau:

 • Mệnh Thủy: 0, 1, 6 và 7.
 • Mệnh Hỏa: 3, 4, 9 
 • Mệnh Thổ: 2, 5, 8 và 9
 • Mệnh Kim: 2, 5, 6, 7, 8
 • Mệnh Mộc: 0, 1, 3, 4

Đây là những con số của các mệnh, các bạn nên lựa sim chứa những con số này để tương sinh với mệnh của mình. Tuyệt đối không chọn những con số tương khắc với mệnh của mình nhé

Chọn sim phong thủy theo thuyết cân bằng âm dương

Chọn sim phong thủy theo thuyết cân bằng âm dương
Chọn sim phong thủy theo thuyết cân bằng âm dương

Trong ngũ hành quan niệm rằng “âm dương hòa hợp” là sự cân bằng tốt nhất, đem đến sự may mắn, tài lộc, ổn định, ấm êm, hạnh phúc dài lâu.

Đây là cách mà chúng ta nên đặc biệt chú ý khi chọn sim phong thủy. Các số trong sim cần được phải cân bằng về âm dương, được thể hiện qua việc cân bằng giữa số chẵn và số lẻ của sim. 

Chọn sim phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Chọn sim phong thủy theo ngũ hành tương sinh
Chọn sim phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Theo phong thủy, ngũ hành tương sinh được thể hiện qua sự kết hợp hài hòa giữa các ngũ hành Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ của sim với mệnh của chủ nhân. Mọi sự vật, hiện tượng đều được tạo ra từ 5 yếu tố này. Mỗi ngũ hành sẽ có sự tương sinh và tương khắc riêng với nhau, nên việc đánh giá sim phong thủy theo yếu tố là điều quan trọng nhất.

Chọn sim phong thủy theo cửu tinh đồ pháp

Chọn sim phong thủy theo cửu tinh đồ pháp
Chọn sim phong thủy theo cửu tinh đồ pháp

Cửu tinh đồ là bản đồ xếp 9 chữ số theo nguyên tắc của Lạc thư, mỗi số tương ứng một ngôi sao. Trong đó số 5 đặt ở trung tâm, 8 số khác sẽ được đặt ở 8 phương hướng xung quanh.

Chín ngôi sao trong bản đồ cửu tinh sẽ được xếp thành chòm sao hình chữ S quay quanh ngôi sao Bắc Đẩu. Từ cửu tinh đồ pháp và các con số trong số điện thoại sẽ biết được vận khí tốt – xấu và biết con số có hợp hay không. 

Chọn sim phong thủy theo quẻ dịch

Chọn sim phong thủy theo quẻ dịch
Chọn sim phong thủy theo quẻ dịch

Theo lý thuyết Kinh Dịch, mỗi sự vật hiện tượng đều bị chi phối bởi các thẻ/quẻ trùng quái, trong đó quẻ Chủ là quẻ đóng vai trò cốt yếu trong kinh dịch. Chi phối sự vật, hiện tượng đó. Bên cạnh là quẻ Hỗ, mang tính chất bổ trợ thêm. Với 2 quẻ này sẽ đánh giá được quẻ Cát hoặc Hung của cả dãy số.

Qua bài viết hướng dẫn cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn. Venturefest.com hy vọng mọi người có thể áp dụng những cách trên để chọn được sim số đẹp cho bản thân nhé! Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc sim phong thủy nào.

Cách chọn sim số đẹp theo phong thủy

Cách chọn sim số đẹp theo phong thủy

Hiện nay, rất nhiều người luôn sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ đồng để sở hữu một chiếc sim phong thủy số đẹp. Đặc biệt là những người làm ăn và mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhưng ít ai biết cách chọn sim sao cho phù hợp theo ngành nghề, theo tuổi hay vận mệnh của bản thân. Mời các bạn cùng Venturefest tìm hiểu cách chọn sim số đẹp theo phong thủy thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về sim số đẹp 

Khái niệm về sim số đẹp 
Khái niệm về sim số đẹp

Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về sim đẹp nhưng hiểu đúng nghĩa nhất thì sim đẹp là sim có số được sắp xếp theo trật tự hài hòa tạo thành một chuỗi logic và biểu thị cho một ý nghĩa nào đó, chẳng hạn như: ngày tháng năm sinh của chủ nhân sim đó, phù hợp với ngũ hành, hợp phong thủy, vận mệnh của chủ nhân sim hay đơn giản đó là một dãy số ấn tượng, dễ nhớ.

Cách chọn sim số đẹp theo phong thủy

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn chọn được một chiếc sim ưng ý điển hình là chọn sim số đẹp theo phong thủy chẳng hạn như chọn theo ngày tháng năm sinh hay chọn theo hợp mệnh của bản thân:

Chọn sim phong thủy số đẹp theo mệnh

Chọn sim số đẹp theo mệnh
Chọn sim số đẹp theo mệnh

Để chọn được một sim số đẹp theo mệnh, bạn cần biết mình đang thuộc mệnh gì và đối chiếu để chọn được một chiếc sim số phù hợp.

 • Chọn sim Người mệnh Thủy: Đối với người mệnh Thủy nên chọn những sim có liên quan đến số 0 và 1 và theo tương sinh là Kim sinh Thủy nên khi chọn sim số đẹp cần có những số 0, 1, 6 và 7.
 • Chọn sim Người mệnh Hỏa: Theo quy luật tương sinh ngũ hành Mộc sinh Hỏa vì vậy khi chọn sim những người thuộc bản mệnh này nên chọn những sim chứa các số như 3, 4, 9 sẽ giúp kích tài lộc.
 • Chọn sim Người mệnh Thổ: Với những con số tượng trưng cho mệnh Thổ là 2, 5, 8 kết hợp với những số có mệnh Hỏa như 9 sẽ là một kết hợp hoàn hảo giúp họ có thể thăng tiến trong công việc cũng như tiền tài.
 • Chọn sim Người mệnh Kim: Trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim vì vậy số điện thoại hợp phong thủy với người mệnh Kim này nên chứa các số 2, 5, 6, 7, 8 và tránh những số 3, 4, 9 Đây là những số không mang lại may mắn cho chủ nhân thuộc mệnh Kim đặc biệt là số 9. Nhiều người cho rằng số 9 rất đẹp, thể hiện sự vĩnh cửu, trường tồn nên vô cùng tốt. Tuy nhiên, con số này lại không hề phù hợp với những người thuộc hành Kim, vì vậy bạn cần tuyệt đối tránh khi chọn sim cho mình.
 • Chọn sim Người mệnh Mộc: Đối với người mệnh Mộc theo ngũ hành tương sinh sẽ hợp với mệnh Thủy do đó nên chọn sim có số 0, 1, 3, 4 sẽ giúp đến vận khí tốt cho người mệnh Mộc sử dụng.

Chọn sim phong thủy theo thuyết âm dương

Chọn sim theo thuyết âm dương
Chọn sim theo thuyết âm dương

Trong ngũ hành quan niệm rằng “âm dương hòa hợp” sẽ là sự cân bằng tốt nhất, đem đến sự ổn định, ấm êm, hạnh phúc. Bởi vậy, khi lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo thuyết âm dương cần chú ý đến sự xuất hiện của các số chẵn và số lẻ phải có sự cân bằng. 

Số chẵn trong phong thủy là số âm, số lẻ là số dương, sim tốt nhất chính là sim có 5 số chẵn và 5 số lẻ.

Chọn sim phong thủy theo ngày, tháng, năm sinh

Khi bạn lựa chọn sim phù hợp với tuổi của mình hãy xem xét những yếu tố âm dương có hợp với ngày giờ sinh. Theo người xưa thường nói số lẻ sẽ tượng trưng mang tính dương còn số chẵn sẽ mang tính âm do đó khi chọn sim số theo ngày tháng năm sinh bạn phải chọn sao cho có sự hài hòa về âm dương.

Công thức tính số sinh như sau: 

Số sinh= tổng các con số ngày tháng năm sinh / 9 = X dư Y

Trong đó, 

Nếu Y= 0 số sinh bằng 9

Nếu Y khác 0 thì số sinh bằng Y

Qua bài viết cách chọn sim số đẹp theo phong thủy. Venturefest hy vọng mọi người có thể áp dụng để chọn được sim số đẹp cho bản thân nhé! Còn chờ gì nữa mà không sở hữu cho mình một chiếc sim số đẹp nào.

Song hỷ là gì? Song hỷ có ý nghĩa gì trong phong thủy

Song hỷ là gì? Song hỷ có ý nghĩa gì trong phong thủy

Có lẽ người Việt Nam không còn xa lạ gì mấy đối với chữ Hỷ trong đám cưới, trong những tiệc mừng vui. Khi cứ mỗi dịp đám cưới hay tết đến xuân về thì chữ Hỷ lại xuất hiện ở khắp nơi. 

Song Hỷ không chỉ là biểu tượng dành cho hôn nhân, mà còn có nhiều ý nghĩa khác trong phong thủy. Hãy cùng Venturefest tìm hiểu xem song hỷ là gì? Và song hỷ có ý nghĩa gì trong phong thủy nhé.

Nguồn gốc của chữ Song Hỷ

Nguồn gốc của chữ Song Hỷ
Nguồn gốc của chữ Song Hỷ

Trong lễ ăn hỏi, đám cưới của người Việt Nam, do ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc nên chữ Song Hỷ có màu đỏ xuất hiện rất nhiều, từ thiệp cưới, phông cưới đến vỏ hộp bánh cốm, chè, hạt sen, quả cau, lá trầu…Có khi chữ Song Hỷ còn được dán ở nhà, ngoài ngõ để thông báo cho mọi người về đám cưới.

Có hai chữ Hỷ: Chữ Hỷ đơn – một mình chữ Hỷ. Chữ Hỷ kép – hai chữ Hỷ ghép lại là song hỷ. Song: có nghĩa là hai; Hỷ: có nghĩa là mừng vui; vậy Song Hỷ có nghĩa là hai niềm vui, niềm vui nhân đôi; Song Hỷ lâm môn có nghĩa là hai niềm vui cùng tới cửa một lúc.

Chữ Hỷ đơn – một mình chữ Hỷ
Chữ Hỷ đơn – một mình chữ Hỷ
Chữ Hỷ kép – hai chữ Hỷ ghép lại là song hỷ
Chữ Hỷ kép – hai chữ Hỷ ghép lại là song hỷ

Theo truyền thuyết, chữ Song Hỷ (囍) này có liên quan tới một vị quan tể tướng đời nhà Tống tên là Vương An Thạch (Trung Quốc).

Vương An Thạch - vị quan tể tướng đời nhà Tống (Trung Quốc)
Vương An Thạch – vị quan tể tướng đời nhà Tống (Trung Quốc)

Từ nhỏ Vương An Thạch đã rất thông minh, khi lớn lên học rộng tài cao, 20 tuổi ông lên kinh thành để thi khoa cử, không những thi đỗ trạng nguyên mà còn cưới được vợ tài giỏi, và giàu có – con gái của Mã ngoại viên. An Thạch cùng lúc nhận được niềm vui nhân đôi, nên ông bèn hứng chí ngâm nga:

 “Vận may đối đáp thành song hỷ
Cờ hổ, đèn quân kết vợ chồng”.

Ông viết ra hai chữ hỷ cạnh nhau với dụng ý là hai việc tốt lành. Từ đó giai thoại về chữ hỷ cũng gắn liền với trạng nguyên họ Vương cho đến tận bây giờ.

Ý nghĩa của Song Hỷ trong phong thủy

Đám cưới chính là một điều Hỷ lớn nhất của đời người. Hỷ cũng là biểu tượng cho những gì hoàn hảo và trọn vẹn nhất trong buổi lễ thành hôn, nên gia đình nào có đám cưới thường sẽ dùng biểu tượng Song Hỷ. Để mong có niềm vui, những điều may mắn, niềm hạnh phúc sum vầy được nhân đôi về công danh, hoặc có thêm quý tử.

Song Hỷ về sau khi dùng trong đám cưới, biểu tượng cho ý nghĩa khác hơn một chút so với nghĩa gốc, nghĩa là hai niềm vui cùng lúc: nhà trai cưới được vợ cho con trai, nhà gái gả được chồng cho con gái.

Ý nghĩa của Song Hỷ trong phong thủy
Ý nghĩa của Song Hỷ trong phong thủy

Đối với những cặp vợ chồng, treo biểu tượng Song Hỷ trong nhà, nên chọn hướng tốt theo quái số, hoặc treo tại cung tình duyên và hôn nhân phía hướng Tây Nam trong phòng ngủ để yêu càng thêm yêu, tình cảm bền vững.

Những cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới, nên chọn nhẫn cưới có khắc biểu tượng Song Hỷ để may mắn và tình yêu sẽ xua tan những trở ngại, đặc biệt có tác dụng với cặp vợ chồng bị khắc tuổi.

Nếu còn độc thân, phụ nữ nên đeo khuyên tai, vòng có khắc biểu tượng Song Hỷ thì vận may về tình duyên sẽ mau tới; đàn ông sử dụng khuy áo, kẹp cà-vạt có khắc Song Hỷ cũng sẽ mau lấy vợ.

Vòng có khắc biểu tượng Song Hỷ
Vòng có khắc biểu tượng Song Hỷ

Theo đó, Song Hỷ còn tăng cường vận may cho tất cả mọi người trong gia đình, gắn kết tình cảm, và tình yêu đôi lứa chỉ là một trong những điều may mắn mà Song Hỷ mang lại.

Có nhiều gia đình trong nhà gặp vận đen, thường tổ chức đám cưới để “xung Hỷ”, nghĩa là mong một điều Hỷ này, sẽ kéo theo một điều Hỷ khác là xua đi bệnh tật, đen đủi, và may mắn tới.

Tuyệt đối không nên treo Song Hỷ ngược, bởi vì nó liên quan tới cái chết.

Qua bài viết trên đây, chuyên mục Phong thủy Venturefest đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Song hỷ là gì? Song hỷ có ý nghĩa gì trong phong thủy”. Venturefest hy vọng những thông tin chia sẻ này hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

Trồng cây xanh trước nhà không chỉ để trang trí mà còn giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, theo phong thủy, một số loài cây khi trồng trước nhà giúp tránh xui xẻo và mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ và lựa chọn sai cây để trồng trước nhà có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, mất hết tài lộc.

Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này, Venturefestbristolandbath.com sẽ giải đáp câu hỏi “Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?”. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Có nên trồng cây xanh trước nhà không?

Cây xanh là món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Trồng nhiều cây xanh đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Trồng cây xanh trước nhà về mặt thẩm mỹ

Nếu xét về mặt thẩm mỹ, cây xanh là vật trang trí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Cây xanh rất đa dạng về giống loại. Mỗi loại cây sẽ mang một vẻ đẹp độc đáo khác nhau.

Trồng cây xanh trước nhà tô điểm cho quang cảnh trước nhà thêm nổi bật, hút mắt thể hiện được gu thẩm mỹ cao của gia chủ.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của NASA thì tác dụng quang hợp của cây xanh giúp thanh lọc không khí. Từ đó, giúp không khí trong lành hơn tạo cảm giác không gian của ngôi nhà trở nên tươi sáng, đầy sức sống.

Trồng cây xanh trước nhà về mặt phong thủy

Theo phong thủy học, vị trí trước nhà là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời và nhiều nguồn năng lượng vào nhà. Nếu trồng đúng loại cây giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực và ngăn cản nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà.

Mỗi loại cây xanh sẽ mang lại tác dụng phong thủy khác nhau. Tùy thuộc vào độ phù hợp của cây với tuổi, mệnh và vị trí trồng.

Top 5 loại cây nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Bạn đang có ý định trồng cây phong thủy trước nhà để tránh xui xẻo nhưng lại không băn khoăn không biết lựa chọn loại cây nào phù hợp. Vậy thì hãy tham khảo 5 loại cây dưới đây nhé:

Cây trúc quan âm 

Nếu bạn đang tìm kiếm loại cây vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian vừa thu hút nguồn năng lượng tích cực thì cây trúc quan âm làm được điều này. 

Cây trúc quan âm hay còn gọi là cây phật bà. Đây là loại cây mang biểu tượng cho phú quý, giàu sang, đem lại may mắn cho người trồng.

Ngoài ra, ngoại hình của cây cũng rất độc đáo và bắt mắt. Với thân cây là các đốt ngắn, tròn mập giống đùi gà tượng trưng cho hình ảnh của cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Cây trúc quan âm thường được trồng thành từng khóm, từng dãy, theo hàng xanh thẫm mang lại cảnh quan không gian tuyệt đẹp.

Cây trúc quan âm
Cây trúc quan âm

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh hay còn gọi là cây cau vàng, cau kiểng vàng. Cây cau cảnh có thân hình mảnh mai, cao thẳng với hình dạng cuống lá mềm mại, đẹp mắt. Cây có rất nhiều kích thước vừa có thể trồng ngoài đất vườn vừa có thể trồng trong chậu nhỏ. 

Theo quan niệm xưa, cây cau cảnh được trồng thẳng tắp trước nhà mang biểu tượng như một vật che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực. Giúp tăng cường dương khí, mang đến những điều tốt đẹp và cảm giác an bình cho gia đình.

Cây cau cảnh
Cây cau cảnh

Cây tre, trúc cảnh

Từ lâu, cây tre, trúc cảnh đã là loài cây quen thuộc với cuộc sống người dân Việt Nam. Cây tre, cây trúc không những được trồng làm cảnh trang trí mà chúng còn mang ý nghĩa phong thủy trong dân gian. 

Đây là một trong những loài cây giúp khai thông vượng khí, tài lộc, xua đi những rủi ro, xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra, cây tre, trúc cảnh với thân hình cao gầy thẳng tắp có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Biểu tượng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, hiên ngang.

Cây tre, trúc cảnh đẹp
Cây tre, trúc cảnh đẹp

Cây lộc vừng

Thêm một loại cây rất thích hợp để trồng trước nhà đó là cây lộc vừng. Các dân chơi cây cảnh thường nói với nhau câu nói “Vừng ơi! Mở ra cho lộc vào” đã cho thấy cây lộc vừng sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Đặc biệt, cây có hoa nhỏ màu đỏ hoặc trắng mọc thành chùm thẳng dài, rũ xuống giống như pháo giấy. Mỗi khi cây ra hoa như báo hiệu hỉ sự hay điều may mắn sắp đến với gia chủ.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan ( hay còn được gọi là cây phát tài) là loại cây được đánh giá là đem lại sinh khí, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt là khi cây bắt đầu nở hoa, đó là dấu hiệu cho tiền tài sắp đến.

Ngoài ra, khi trồng trước nhà, cây sẽ ngăn chặn, xua đi những điều xui xẻo, rủi ro và khai thông tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Đây là một loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, cành lá luôn xanh tươi quanh năm rất tốt cho phong thuỷ của ngôi nhà.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Qua bài viết trên đây, Chuyên mục Phong thủy Venturefest đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?”. Venturefest hy vọng các bạn đọc sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để tránh xui rủi và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Trồng cây xanh trước nhà vốn dĩ với mục đích làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thuỷ thì không phải loài cây nào cũng thích hợp trồng trước nhà. 

Theo phong thủy, nếu lựa chọn phải loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà sẽ mang đến những điều không may mắn. Gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc hao tài tốn của.

Chính vì thế, trong bài viết này chuyên mục Phong thuỷ Venturefest sẽ liệt kê những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thuỷ. Giúp gia chủ nhận biết để tránh lựa chọn sai.

Tại sao nhiều người lại thích trồng cây trước nhà?

Cây xanh rất được mọi người ưa chuộng trồng trước nhà bởi một số ưu điểm sau:

Thứ nhất, trồng cây xanh có tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Giúp tăng thêm vẻ đẹp và sức sống của ngôi nhà.

Thứ hai, theo phong thủy thì không gian trước nhà là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng. Nếu chọn trồng đúng cây sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Cuối cùng, theo khoa học đã chứng minh thì quá trình quang hợp của cây xanh giúp thanh lọc không khí, giảm khỏi bụi. Làm không gian sống của chúng ta thêm trong sạch, tươi mát. Đảm bảo được sức khỏe của mọi người.

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều loài cây xanh. Trong số đó đã được mọi người trồng làm cây cảnh để trang trí trước nhà. Thông thường, mọi người đều sẽ lựa chọn cây xanh theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, trong số đó lại có những loài cây mang tác dụng phong thủy kiêng kỵ trồng trước nhà. Sau đây là là 4 loài cây mà gia chủ tuyệt đối không nên trồng trước nhà để tránh mang lại vận xui:

Cây Xương Rồng 

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Bởi vẻ ngoài nổi bật và dễ chăm sóc mà cây xương rồng rất được mọi người ưa thích trồng để trang trí. Tuy nhiên, cây xương rồng lại tuyệt đối không được trồng tại không gian trước nhà. Bởi vì, theo phong thủy, bề ngoài gai góc của cây xương rồng sẽ ngăn cản Thần Tài vào nhà. 

Các nguồn năng lượng tích cực có thể bị tiêu tán hay tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn này. Tạo ra khí xấu khiến công việc của gia chủ gặp điều không thuận lợi.

Cây Liễu

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Cây liễu thường được trồng tại những nơi công cộng như công viên, ven hồ trông rất thơ mộng với cánh lá xanh rũ xuống. Nhưng đứng thấy thế mà bạn lựa chọn cây liễu để trang trí cho ngôi nhà.

Bởi cành lá rũ xuống theo phong thủy là ám chỉ cho thiếu sức sống, ý chí, mềm yếu khó có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống để đi đến thành công.

Theo quan niệm xưa, “ Liễu” trong cây liễu có phát âm gần giống với “Lưu” có nghĩa chảy, đổ đi. Vậy nên cây liễu trồng trước nhà mang ý nghĩa của cải, tài sản bị trôi, mất hết.

Ngoài ra, trong phong thủy cây liễu mang thuộc tính âm nhiều sẽ thu hút âm khí nếu trồng trước nhà. Gây nên âm thịnh dương suy khiến ngôi nhà trở nên có xu hướng âm u, ảm đạm.

Cây Đa

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian Việt Nam từ nghìn đời nay, cây đa là loài cây linh thiêng được biết đến là nơi trú ngụ của các vị thần. Chính vì vậy, cây đa chỉ thường được thấy trồng tại đình, chùa, miếu,…

Hiển nhiên, với nguồn năng lượng lớn như vậy không phù hợp để trồng tại nhà và trước nhà. Hơn nữa, cây đa còn sở hữu một bộ rễ và thân cây khổng lồ khi phát triển và sinh trưởng. Điều đó có thể làm mất mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Cây Mít

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Ông bà ta thường nói “Cây mít có ma, cây đa có thần”. Câu nói ám chỉ trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, âm hồn tới để trú ngụ. 

Tiếp xúc với khí xấu, người âm lâu ngày sẽ làm sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình bị suy giảm.

Ngoài ra, cây mít thường rụng lá rất nhiều và có mủ gây mùi hôi thối thu hút côn trùng gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. 

Những điều cần lưu ý khi trồng cây trước nhà

Nếu bạn đang có ý định trồng cây trước nhà ngoài việc tránh chọn những cây kiêng kỵ ra thì vẫn còn một số điều các bạn cần phải lưu ý sau đây:

Thứ nhất, ưu tiên chọn những loài cây hợp mệnh, hợp tuổi. Hỗ trợ mang đến tài lộc, may mắn đến cho gia chủ

Thứ hai, ngoài việc hợp tuổi, mệnh thì chọn cây phù hợp với hướng nhà cũng rất quan trọng. Ví dụ nhà bạn hướng Tây thuộc hướng hành Mộc không nên trồng cây vì sẽ làm mất mất cân bằng phong thủy. 

Thứ ba, tuyệt đối không trồng cây đối diện cửa chính. Bởi thân cây sẽ cản trở ánh sáng và các nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Bạn có thể trồng nhiều cây xanh ở hai bên giúp không khí thêm trong lành. 

Cuối cùng, cây cối đều có sinh khí cần phải chăm sóc chúng thường xuyên. Tránh để cây bị héo úa hay chết đi điều đó có thể sẽ phá vỡ năng lượng tích cực mà chúng đem lại cho bạn.

Qua bài viết này, Venturefest đã giới thiệu đầy đủ cho các bạn những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy và giải thích lý do tại sao rồi. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn loài cây phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Chia sẻ cách chăm sóc cây cảnh phong thủy được tốt nhất

Ngày nay việc trồng cây cảnh và cách chăm sóc đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý đến. Đặc biệt là những người cao tuổi họ thích trồng cây cảnh xung quanh nhà để mang lại cảm giác mát mẻ và vẻ đẹp tươi tắn cho ngôi nhà.

Hãy cùng chuyên mục Phong thủy Venturefest đi tìm hiểu cách chăm sóc các cây cảnh phong thủy theo cách tốt nhất. Nếu không may sẽ bị cây vàng héo lá, thối thân,… Sẽ biết được cách hồi phục kịp thời nhanh chóng và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tại sao cần nên trồng cây cảnh thủy sinh?

Tại sao cần nên trồng cây cảnh thủy sinh?
Tại sao cần nên trồng cây cảnh thủy sinh?

Trong các không gian văn phòng hay phòng khách hiện nay, họ thường sẽ yêu thích có một chậu cây cảnh thủy sinh để trao đổi không khí và sẽ có cảm giác tràn đầy sức sống vui tươi hơn.

Có thể trồng trong những lọ thủy tinh trong suốt khi đó chúng ta sẽ thấy được toàn bộ các chi tiết của cây và phô trương ra vẻ đẹp của nó. Không chỉ ngắm được trực tiếp mà còn giúp cho tâm hồn thư thái, giảm áp lực, những căng thẳng trong những giờ làm mệt mỏi.

Chăm sóc cây cảnh thủy sinh

Cần chú ý đến việc thay nước cho cây

Cần chú ý đến việc thay nước cho cây
Cần chú ý đến việc thay nước cho cây

Những loại cây này rất cần thiết là việc thay nước sẽ tác động lớn đến sự phát triển của cây. Tối thiểu lâu nhất là 5 ngày bạn nên thay nước cho cây một lần. Việc thay nước cũng sẽ vô cùng dễ dàng. 

Bạn chỉ cần đổ bỏ lượng nước cũ đi và thay vào đó nguồn nước mới. Để giúp cây trao đổi chất tốt, sạch sẽ và rễ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Luu ý nên làm sạch và đổ nước vào dung dịch pha cho đều nước.

Cần chú ý và đảm bảo rằng sẽ không đổ trực tiếp dụng dịch trực tiếp vào chậu, điều này sẽ khiến cho rễ rất nhanh chết. Nếu đặt trong phòng máy lạnh thì bạn nên thường xuyên tưới nước hơn bình thường vì nó sẽ.

Loại nước bạn tưới cây la phải sạch, không mặn, không bị phèn úa, không vôi,… Nếu bạn lỡ sử dụng nguồn này thì phải phơi nước ra ngoài nắng hoặc để qua đêm cho bay hết.

Cắt tỉa cây

Người trồng cây cảnh thủy sinh cần phải chú ý nếu rễ cây bị úng, thối là phải cắt bỏ ngay lập tức để tránh tình trạng lây sang rể khác. Khi đó chúng ta sẽ vệ sinh lá cây cần nhẹ nhàng, tránh để rách lá và cắt bỏ những lá úa vàng ngay lập tức.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây
Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng bởi vì sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cây rất là nhiều. Nếu đặt ở vị trí có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho cây phát triển tốt nhất hơn là từ máy lạnh và quạt tác động vì như vậy sẽ khiến lá cây nhanh bị khô héo đi.

Mỗi tuần bạn cần đem cây ra ngoài để hứng ánh nắng mặt trời tối thiểu 1 lần trong vòng 2 tiếng để cây phát triển quang hợp phát triển tốt nhất.

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây
Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Quan tâm đến việc cung cấp dinh dưỡng của cây thì việc phải tưới nước đầy đủ quan trọng của cây. Nếu bạn là một người thường xuyên đi công tác ngoài thì que cây dinh dưỡng có ở trong chậu là một lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra phải chú ý đến tình trạng của cây, nếu có xảy ra nên khắc phục và có biện pháp chăm sóc kịp thời và giải quyết theo cách đúng đắn nhất.

Cắt tỉa, vệ sinh cây cảnh trong nhà

Khi trồng cây cảnh trong nhà, bạn cần chú ý đến phải cắt tỉa cho cây thường xuyên, cần xén bớt rễ, đừng để rễ quá phát triển làm ảnh hưởng đến nứt vỡ chậu. Tỉa cây rậm rạp, lá héo giúp cây được sạch sẽ, thoáng cây tránh được lũ sâu bọ, côn trùng ẩn nấp.

Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng

Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng
Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng

Trồng cây trong nhà sẽ không tránh khỏi được trẻ em và thú cưng nuôi trong nhà, sẽ rất dễ đụng chạm tới và tác động vào cây trồng. Vì vậy chúng ta hãy để xa tầm tay trẻ em và thú cưng, quản lý một cách chặt chẽ để tránh trường hợp xấu xảy ra. 

Một vài loại cây cảnh trong thân, lá cây sẽ có một phần chất độc gây bỏng và rát da, rất nguy hiểm khi chạm phải hoặc tác động vào trẻ nhỏ và thú cưng của bạn. Vì vậy hãy bảo vệ để xa tầm tay trẻ em và trông coi thú cưng của bạn.

Chăm sóc cây cảnh là một việc cần sự tỉ mỉ và chỉnh chủ, quan tâm và chú ý đến chúng. Tuy sẽ không khó nhưng cái gì cũng cần có sự chăm sóc mới mạnh khỏe, tươi tắn. Vì vậy hãy lưu ý những điều trên các bạn nhé. Chúc các bạn trồng cây cảnh xanh và đẹp.

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Cúng khai trương

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương chuẩn xác nhất

Theo phong tục tập quán và quan niệm của người Việt Nam từ xưa đến nay. Khi bạn cần mở một hình thức kinh doanh buôn bán thuận lợi phát đạt. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một mâm cúng để khai trương “mua may – bán đắt”.

Việc chuẩn bị các thứ tự và trình bày trên mâm cúng sẽ theo các quy tắc phong thủy riêng. Vì đóng vai trò rất quan trọng như một nghi lễ xin phép đối với Thổ Thần. Hãy cùng Venturefestbristolandbath.com cùng đi tìm hiểu nhé.

Quy trình chuẩn bị mâm cúng khai trương

Quy trình chuẩn bị mâm cúng khai trương
Quy trình chuẩn bị mâm cúng khai trương

Không phải mâm cúng khai trương nào cũng phải thật to, thật hoành tráng sẽ thuận lợi cho việc làm ăn của bạn. Vì yếu tố quan trọng nhất là ở cái tâm của người cúng, dù cho mâm cúng đơn giản đến đâu, nhưng chỉ cần người cúng thành tâm nhất thì mọi việc sẽ thuận lợi.

Tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ trong khả năng của bạn, việc này đã thể hiện lòng thành và tấm lòng của bạn cho một nghi lễ quan trọng thờ cúng.

Mâm cúng trong lễ khai trương bao gồm những gì?

Mâm cúng trong lễ khai trương bao gồm những gì?
Mâm cúng trong lễ khai trương bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị các vật lễ trong mâm cúng lễ khai trương là một phần quan trọng với nghi lễ. Chuẩn bị các vật lễ đầy đủ để không bị thiếu sót, hãy tham khảo danh sách vật phẩm dưới đây để chuẩn bị mâm cúng tốt nhất.

 • Hương nhang, đèn cầy/nến, giấy cúng vàng mã, trầu cau.
 • Vàng bạc, gạo, muối, hoa tươi, tam sên.
 • Hoa quả, xôi, chè, heo quay, cháo, gà luộc.
 • Bánh kẹo, bánh bao, trà, nước, rượu.

Trên mâm cúng lễ vật ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào khả năng của chủ tiệm. Nên vì vậy, thực tế không phải mâm cúng càng to thì mới dễ làm ăn. Như đã nói, điều quan trọng là người cúng phải thành tâm và chân thành thì thần linh sẽ chứng giám và phù hộ ban phước.

Tuy nhiên cũng sẽ có một vài lễ vật bắt buộc, nhất định phải có trong mâm cúng, đó là:

 • 3 nén nhang rồng phụng.
 • 2 cây nến/ đèn cầy.
 • Mâm ngũ quả (5 loại quả và phải có dừa).
 • 1 lọ hoa cúc/ đồng tiền.
 • 1 bộ vàng mã cúng khai trương.
 • Gà luộc/ đầu heo/ heo sữa quay.
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 3 chén nước, 3 chén chè, 3 đĩa xôi.

Những lưu ý khi làm lễ cúng bái khai trương

Những lưu ý khi làm lễ cúng bái khai trương
Những lưu ý khi làm lễ cúng bái khai trương

Khi chuẩn bị trước những ngày lễ khai trương nhiều người vẫn có thể thiếu sót. Việc này sẽ làm bớt đi sự may mắn, suôn sẻ hoặc nếu không thành tâm thì các vị Thổ Thần sẽ không chấp nhận lòng thành và tệ nhất là quấy nhiễu làm cho bạn không thể làm ăn suôn sẻ. Vì vậy bạn hãy lưu các điều sau khi chuẩn bị nhé.

 • Đầu tiên, lên danh sách các vật lễ cúng cần có trong ngày khai trương để tránh đi phần thiếu sót.
 • Thứ hai: Tâm lý chuẩn bị lễ cũng rất quan trọng, không nên lo lắng, mất bình tĩnh. Hãy cứ tịnh tâm niệm, quân trong nhất vẫn là lòng thành của bạn, mọi việc sẽ suôn sẻ.
 • Thứ ba: Vị trí đặt mâm cúng cũng sẽ rất quan trọng. Nếu bạn không hiểu biết thì nên mời một người chỉ điểm và hướng dẫn cho bạn trong việc này, như vậy sẽ giảm tránh đi sai sót.
 • Cuối cùng: Lời cầu nguyện khấn vái khi khai trương là cách giao tiếp với các Thổ Thần bề trên. Lúc này bạn hãy bình tĩnh và chân thành cái tâm, tiến hành đúng quy trình, như vậy sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chọn đúng giờ để cúng khai trương

Chọn đúng giờ để cúng khai trương
Chọn đúng giờ để cúng khai trương

Việc đi coi và chọn giờ để tiến hành nghi lễ sẽ đem lại may mắn, buôn may bán đắt, kinh doanh thuận lợi. Vì vậy nên hãy lựa chọn xem giờ đúng để khai trường. Thường sẽ các gia chủ sẽ đến xem và hỏi các thầy bói về thời gian chính xác để tiến hành nghi lễ.

Nếu lỡ không may việc cúng lễ không diễn ra suôn sẻ và đúng thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán vướng vấp, tán gia bại sản, không thành công và ảnh hưởng đến gia chủ thiệt hại đến gia chủ.

Như vậy trên đây chuyên mục Phong thủy Venturefestbristolandbath.com vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về mâm cúng khai trương. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách cúng khai trương sao cho phù hợp và mang đến nhiều may mắn.

Giới thiệu cách bày trí hợp phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm tốt nhất

Giới thiệu cách bày trí hợp phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm tốt nhất

Trong đời sống hiện nay, nhu cầu sống ngày càng tăng cao và việc xây nhà, những căn biệt thự, công trình ngày càng sang trọng ở các khu chung cư. Hầu hết sự tiện lợi và tính thẩm mỹ trong kiến trúc căn nhà ngày càng chú trọng đến rất nhiều.

Hôm nay Venturefest giới thiệu cho các bạn biết về các quy tắc phong thủy khi lắp đặt nhà tắm, nhà vệ sinh một cách hợp lý và cách nhìn thẩm mỹ đẹp nhất trong căn nhà nhé.

Bên cạnh đó khi đi mua một căn nhà mới, các bạn cần xem và biết được ngôi nhà ra sao, theo hướng nào, có hợp phong thủy với gia chủ hay không. Chúng tôi chia sẻ cho các bạn những điều lưu ý chọn nhà phong thủy may mắn.

Phong thủy nhà tắm – nhà vệ sinh

Phong thủy nhà tắm - nhà vệ sinh

Theo vấn đề phong thủy thì nhà tắm và nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng rất quan trọng đến tài vận của gia chủ, những điều may mắn liên quan đến phong thủy. Vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu rõ và đảm bảo vị trí hợp phong thủy nhé.

Cách đặt vị trí nhà tắm – nhà vệ sinh theo phong thủy

Cách đặt vị trí nhà tắm - nhà vệ sinh theo phong thủy

Tránh đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm ngôi nhà. Bởi vì nhà vệ sinh theo hành Thủy mà vị trí trung tâm là hành Thổ. Hai hành sẽ trái ngược nhau, đất với nước là sẽ không tốt hao mòn theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Đặt nhà vệ sinh theo hướng

Đặt nhà vệ sinh theo hướng

Tránh đặt vị trí ở dưới gầm cầu thang, vì trong nhà vệ sinh sẽ có uế khí, khiến cho uế khi không thể thoát ra ngoài và quanh quẩn trong nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ bị ám mùi và sẽ không thông thoáng và không có khí tốt trong nhà.

Tiếp theo là vị trí nhà vệ sinh ở cuối hành lang, bởi vì trong phong thủy ngày xưa có cho biết rằng, việc đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang là đại hung tướng. Việc này sẽ ảnh hưởng gây hại sức khỏe, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Điều quan trọng nữa là không nên để nhà vệ sinh đối diện với cửa chính nhà. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi thải ra các vi khuẩn, vì vậy nếu đối diện cửa chính sẽ là trôi đi sự may mắn, các vận tiền tài ra ngoài. Điều này nên lưu ý và không nên.

Các vị trí hạn chế đặt nhà vệ sinh

Các vị trí hạn chế đặt nhà vệ sinh

Tránh đặt nhà vệ sinh gần hoặc đối diện nhà bếp. Bởi vì khi nấu nướng các hơi và khí thải sẽ dễ dàng bay vào, làm ám mùi trong nhà vệ sinh, ảnh hướng đến sức khỏe và sẽ không thoải mái khi tắm. Hỏa với Thủy sẽ không thể hợp nhau và dễ dàng gây xung đột.

Đối với nhà trên nhiều tầng, chúng ta nên đặt các nhà vệ sinh theo một đường thẳng, sẽ thuận lợi cho việc đường ống thải ra, cấp nước và thoát nước. Điều này sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy trong phòng ngủ

Nhiều người hiện nay đang băn khoăn về việc có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Vì có những điều tốt và không tốt ảnh hướng đến chúng.

Đối với người hay mắc bệnh về thận và vệ sinh thì việc đi vệ sinh vào nửa đêm sẽ xảy ra thường xuyên. Vì vậy nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhu cầu mỗi đêm và đặc biệt an toàn khi di chuyển.

Đối với những ngôi nhà nhỏ thì sẽ không đủ diện tích để xây nhà vệ sinh ngoài. Vì thế họ đã chọn trong phòng ngủ, việc này sẽ giúp họ tiết kiệm được không gian và nhu cầu nhanh chóng.

Đối với sự sinh hoạt riêng tư thì cần, sẽ tiện lợi hơn không cần phải chờ đợi và cảm thấy thoải mái hơn khi đi vệ sinh trong chính phòng ngủ của mình.

Điều tối kỵ khi đặt nhà vệ sinh trong phong thủy theo tuổi

Khi bố trí nhà vệ sinh các gia chủ nên chú ý phương vị sẽ kỵ với tương xung năm sinh, khắc với mệnh tuổi gia chủ nam và nữ.

Kỵ đặt giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh, bàn thờ, điện thờ bên ngoài phòng tắm. Vì điện thờ là nơi thờ cúng, kính thần, cầu may mắn và sức khỏe mỗi ngày. Nếu bố trí như vậy sẽ gây ô nhiễm và sự bất kính với đấng bề trên.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cách bày trí hợp lý nhà vệ sinh – nhà tắm cho các bạn những nên và không nên khi đặt nhà vệ sinh trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt liên quan đến các vấn đề phong thủy. Hãy suy nghĩ kỹ khi đặt nhà vệ sinh nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: venturefestbristolandbath.com

mua-nha-phu-hop-phong-thuy

Hướng dẫn chọn nhà mới đúng phong thủy mang nhiều may mắn

Ngôi nhà không chỉ là nơi cho các bạn và gia đình định cư an ổn lâu dài, mà nó được xem là nơi mang nhiều vận may cũng như phong thủy tốt cho gia đình. Nếu chọn lựa nhà không tốt sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sự bình an của gia đình bạn.

Hiện nay nhu cầu mua nhà đang dần trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình hiện nay quan tâm. Nhưng để mua được một căn nhà hoàn hảo cần phải chú ý rất nhiều thứ trong đó có cả phong thủy. Như vậy sẽ giúp cho bạn và các thành viên trong nhà khi định cư lâu dài sẽ được nhiều may mắn và bình an.

Do đó Venturefest sẽ chia sẻ cho các bạn được biết thêm những kiến thức cần thiết để đi mua nhà đúng và phù hợp phong thủy để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhé.

Những yếu tố cần chú ý khi đi mua nhà

nha-hop-phong-thuy

Theo kiến thức phong thủy được tổng kết của Venturefest thì bạn hãy nên chú ý vào những thứ sau đây khi đi mua và lựa chọn nhà mới. Đảm  bảo chọn được cho mình ngôi nhà phù hợp và đúng phong thủy nhất nhé.

Hãy chú ý địa thế,hình dáng của khu đất

Một ngôi nhà đúng phong thủy thì bên cạnh của ngôi nhà đó có một ngọn đồi là hoàn toàn không tố. Tuy nhiên nếu như ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng mà nằm đằng sau của ngôi nhà đó thì lại vô cùng tốt.

Hình dáng hoàn hảo và đẹp nhất của một khu đất chính là hình vuông và hình chữ nhật. Đằng sau của ngôi nhà phải rộng và cao hơn so với đằng trước là điềm lành rất tốt cho phong thủy. Và ngược lại nếu như đầu ccuar ngôi nhà lớn hơn và cao hơn so với phía sau nhà thì vô cùng tai hại cho phong thủy của bạn các gia đình mình.

Lai lịch của ngôi nhà mới

phong-thuy-khi-mua-nha

Bạn cần xem thử lai lịch của ngôi nhà mình muốn mua sẽ như thế nào, nếu như chủ nhà trước đây là người may mắn như đã từng trúng số, mua được thêm căn nhà, thăng chức, thành công trong sự nghiệp. Thì những căn nhà đó sẽ mang lại cho gia đình nhiều vận may tốt cùng với tài lộc đầy nhà.

Nhưng nếu như người chủ bán căn nhà do nợ nần, có người mất, hay nhà bị cháy sửa sang lại,…. Đều là những ngôi nhà không nên mua vì đây là những ngôi nhà mang nhiều điều không may và sự chết chóc. Sẽ ảnh hưởng không chỉ đến may mắn mà còn cho cả sự bình an lâu dài của gia đình.

Hai bên của ngôi nhà

Hãy nên chú ý xem thử ngôi nhà bên cạnh có mái nhọn hay góc nhọn nào đang chĩa về nhà bạn cùng với ngôi nhà mình hay không. Nếu có thì bạn không nên mua những ngôi nhà đó, nếu như mảnh đất bên trái mà cao hơn thì sẽ vô cùng tốt cho gia đình mình và ngôi nhà.

Do nó đang lấy nguồn năng lượng của Rồng, một trong những biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Nếu như hướng tây có thể nhìn ra biển thì lại càng rất tốt.

Chú ý đối diện của ngôi nhà

mua-nha-phu-hop-phong-thuy

Nếu như đối diện với mảnh đất mở ra phía trước sẽ vô cùng tốt và có rất nhiều ý nghĩa may mắn, tương lai rực rỡ. Và ngược lại nếu như ngôi nhà của bạn bị chắn bởi rất nhiều cây cối sẽ không tốt do có nhiều luồng âm khí lởn vởn quanh nhà.

Nếu như trước nhà có cây cối hay cột điện chắn trước mặt, thì theo như phong thủy chúng sẽ chắn hết mọi tài lộc hay sự mắn mắn đến với ngôi nhà của mình. Ngoài ra trước cửa nhà cũng không được có ống cống, vì theo phong thủy ống cống sẽ khiến cho sự may mắn và tài lộc sẽ trôi theo xuống cống mà không thể vào được trong nhà.

Chú ý không chọn nhà đối diện hay cuối con đường

Nhà đối diện đầu con đường hay đầu hẻm là ngôi nhà vô cùng không may mắn, do những luồng tài khí và ác khi không may sẽ đi thẳng vào trong ngôi nhà của bạn. Không chỉ như vậy những ngôi nhà như vậy sẽ dễ gặp tình trạng xe tông thẳng vào nhà cũng không hề may mắn chút nào nên tránh mua những ngôi nhà như vậy.

Xem bố trí ngôi nhà có phù hợp phong thủy

xem-cach-bo-tri-ngoi-nha-co-hop-phong-thuy-khong

Sự bố trí các phòng của ngôi nhà cũng là điều vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình của mình. Do đó để đảm bảo an toàn cho gia đình mình khi sinh sống tại đây, bạn hãy xem thử cách bố trí của từng căn phòng có phù hợp phong thủy hay không. Để chắc chắn bạn hãy nên tìm hiểu thêm về cách bố trí căn phòng trong nhà như thế nào cho phù hợp phong thủy để tham khảo thêm nhé.

Trên đây là những kiến thức của chúng tôi muốn mang đến cho bạn khi muốn lựa chọn mua nhà cho gia đình mình. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngôi nhà hợp ý và đúng phong thủy giúp đem lại vận may lớn cho gia đình cũng như bản thân mình nhé.

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Tướng mặt người đào hoa

Đào hoa là gì? Cách nhận biết người đàn ông có tướng số đào hoa

Những người đàn ông nhiều vợ hay nhiều bồ bạn thường nghe người đời gọi họ là có số đào hoa. Vậy đào hoa là gì? Cách nhận biết người đàn ông có tướng số đào hoa là như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thông thường những người đào hoa luôn có suy nghĩ hào phóng về các mối quan hệ tình cảm khác giới, họ không nhận được nhiều sự tin tưởng trong tình yêu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về con người có tướng số này nhé.

Xem thêm:

Đào hoa là gì?

Có nhiều cách lý giải khác nhau chung quy lại “đào hoa” dùng để chỉ những người chiếm được nhiều tình cảm khác giới hơn so với người khác. Thường những người đào hoa xuất phát từ ngoại hình đẹp hoặc tính cách của họ.

Tướng mặt người đào hoa
Tướng mặt người đào hoa

Người đàn ông đào hoa về ngoại hình thì ưa nhìn, đẹp trai, có những điểm nổi bật như nụ cười tỏa nắng, tính tình dễ gần, cách nói chuyện dễ thương rất dễ thu hút những người khác giới. 

Ngoài những điều đó ra thì theo nhân tướng học thì bạn có thể nhận biết một người đàn ông có tướng đào hoa qua một số đặc điểm dưới đây.

Những dấu hiệu nhận biết người đàn ông đào hoa theo nhân tướng học

Lông mày nữ tính

Nét tướng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của người đàn ông đào hoa đó là có đôi mày nữ tính. Những người con trai có lông mày nữ tính đều thích chải chuốt, cùng với đó là khuôn mặt non và trẻ trung như thiếu niên. Tính cách quảng giao, dễ tiếp xúc với người khác giới nên được khá nhiều phụ nữ yêu thích. Những người như vậy thường có xác xuất ngoại tình rất cao. 

Đầu mũi dài

Theo nhân tướng học, đàn ông đầu mũi dài chính là người thích “ăn trong bát nhìn trong nồi”, vì vậy có thể lúc nghèo khó thì sẽ chung thủy hết mực với vợ con, nhưng khi kinh tế dư dả thì sẽ hay có tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ” đuổi hoa bắt bướm, hay chơi đùa tình cảm với phụ nữ.

Đầu mũi dài
Đầu mũi dài

Người đàn ông có môi mỏng miệng nhỏ

Người đàn ông có nét tướng này thường ăn nói nhẹ nhàng, thế nên những người miệng nhỏ thì đại đa số là dùng mồm mép để nịnh nọt, đánh trúng tâm lý để lừa gạt phụ nữ chứ không phải là yêu thật lòng. Thề non hẹn biển, khiến phụ nữ tự nguyện đi theo nhưng cuối cùng lại vứt bỏ họ. Khi bắt gặp người đàn ông có tướng đào hoa này thì chị em nhớ cân nhắc tìm hiểu thật kỹ nhé.

Tóc xoăn bẩm sinh

Mái tóc xoăn tự nhiên cũng là một đặc điểm tiếp theo của người có tướng đào hoa. Người con trai có mái tóc xoăn tự nhiên là những người năng động, hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng… và chính điều đó đã khiến họ luôn thu hút chị em phụ nữ. Mẫu đàn ông này đi đến đâu cũng đem lại sức hút nên khá nhiều người theo đuổi. Những người đàn ông này có tính cách cực kỳ chu đáo và tâm lý, đối với ai cũng tốt, cũng chăm sóc tận tình. 

Vì với ai cũng đối đãi tốt nên khiến cho đối phương dễ lầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu, mà thực ra đó chính là mục đích cuối cùng của họ, khiến con mồi mắc câu mà không hề biết mình bị giăng bẫy.

Có nốt ruồi trong lòng trắng mắt

Đây là nét tướng tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó chính là nốt ruồi ở lòng trắng mắt. Người đàn ông mang nốt ruồi này sẽ có vận đào hoa cực mạnh, đi đến đâu là thu hút nữ giới tới đó, chính bản thân họ cũng có những hành động vô cùng trăng hoa, luôn bay bướm trong chuyện tình cảm.

Có nốt ruồi trong lòng trắng mắt
Có nốt ruồi trong lòng trắng mắt

Với những người đàn ông này khả năng từ chối của họ kém, phần đông trong số họ thường không sâu sắc nhất là về tình cảm, dễ ngoại tình mà bỏ vợ, người yêu.

Có gian môn hẹp, thấp

Gian môn là phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân mai. Phần này trong nhân tướng học gọi là cung hôn nhân, ở đàn ông gian môn nên rộng, còn ở phụ nữ thì ngược lại. Nếu người đàn ông có gian môn nằm ở vị trí thấp, hẹp là người thiếu trách nhiệm, ích kỷ trong chuyện tình cảm.

Có gian môn hẹp, thấp
Có gian môn hẹp, thấp

Trong hôn nhân, họ luôn làm theo sở thích chứ không quan tâm đến cảm nhận của người vợ, và thường thích lén lút với người phụ nữ khác để cảm nhận sự kích thích, mạo hiểm và sự mới mẻ.

Ấn đường hình chữ “xuyên” (川)

Dấu hiệu nhận biết tướng đàn ông đào hoa cuối cùng mà chúng tôi muốn mách bạn đó là hình dạng vùng ấn đường. Đây là khoảng cách ở trên mũi, giữa 2 lông mày. Và nếu ấn tượng tạo thành hình nếp nhăn 3 vạch song song nhau thì đó chính là ấn đường hình chữ “xuyên”. Đối với người bình thường ở ấn đường xuất hiện một hoặc hai đường vân song song nhau, nhưng rất ít trường hợp có ba đường cùng song song.

Những nét tướng trên đều cho thấy người đàn ông này có tính đào hoa, thiếu quyết đoán trong chuyện tình cảm và lẫn công việc. Chuyện tình yêu luôn chập chờn không rõ ràng. Phụ nữ nên xem kỹ các tướng này nhé.

Phong thủy trong chuyện tình cảm yêu đương cũng nên được quan tâm, mong rằng qua những cách nhận biết về nhân tướng học trên giúp bạn phán đoán được phần nào nửa kia của mình. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết của Venturefest.