Những loài cây trồng trong nhà tăng tính thẩm mỹ, thanh lọc không khí

Lựa chọn hoa tươi để trang trí là một trong những xu hướng hiện nay, tuy nhiên có những loại cây xanh trồng trong nhà giúp đem lại vẻ thẩm mỹ và mang đến cho bạn một nguồn không khí xanh mát, thông thoáng hơn cũng là một sự lựa chọn hợp lý. 

Hãy bỏ túi ngay “ Những cây trồng trong nhà tăng tính thẩm mỹ, thanh lọc không khí” đôi khi có thể dùng để thay thế hoa tươi đem đến vẻ mỹ quan cho không gian sống mà Điện hoa Quảng Bình chia sẻ. 

Những loài cây trồng trong nhà tăng tính thẩm mỹ, thanh lọc không khí 

Trồng cây xanh không chỉ phù hợp với không gian sống, làm việc của gia đình bạn mà còn lựa chọn để chúng là nguồn thanh lọc đem đến cho bạn một không gian thư giãn, một không khí lành mạnh thử ngay thôi nào.

Cây dương xỉ 

Một chậu dương xỉ đặt trong nhà như một chiếc máy lọc không khí loại bỏ những chất formaldehyde, thủy ngân và asen chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Cây dương xỉ 
Cây dương xỉ

Dương xỉ không cần nhiều ánh sáng rất thích hợp trồng trong nhà, bên cạnh đó còn mang đến vẻ thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc bạn có thể đặt chúng ở những vị trí như giá sách, bàn làm việc,….lưu ý dương xỉ sống trong môi trường ẩm ướt vì thế bạn nên tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt. 

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Cây lưỡi hổ 

Lưỡi hổ cũng là một cây trồng trong nhà rất thích hợp, loài cây này có thân dẹp, mọng nước, nhìn sắc nhọn có vẻ nguy hiểm nhưng thân lại rất mềm. 

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

lưỡi hổ có thể sống tốt trong môi trường thiếu sáng vì thế mà rất thích hợp trồng trong nhà để loại bỏ những chất gây ung thư, các độc tố như formaldehyde, xylene, toluene và nitơ oxit, ngoài ra giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. 

Cây trầu bà 

Trầu bà là loài cây thân leo nên rất dễ trồng vì thế mà được dùng phổ biến để thanh lọc không khí trong không gian sống. Loại cây này có thân rũ trồng trong chậu leo rất đẹp, không mất nhiều công chăm sóc lại phát triển rất nhanh. 

Cây trầu bà 
Cây trầu bà

Đặc biệt trầu bà hấp thu bức xạ nhiệt thải ra từ những thiết bị điện tử cực kỳ hiệu quả vì thế thường được đặt ở những vị trí như gần kệ ti vi, máy in, tủ lạnh,….

Cây thường xuân 

Có tính chất tương tự như trầu bà, thường xuân được trồng tại nhà rất nhiều, sự phát triển của chúng rất mạnh mẽ, thường được trồng trong chậu hoặc cho leo tường rất đẹp cũng chính vì lý do đó mà chúng ta có thể bắt gặp loài cây này ở những không gian thoáng mát như quán cafe có nhiều cây xanh. 

Cây thường xuân 
Cây thường xuân

Tác dụng của thường xuân là thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả, thường xuân có thể loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí, thường xuân hấp thu chất formaldehyde rất tốt, chất này có thể gây hại đến mắt và gây ung thư lên cơ thể. 

Cây lan ý 

Là một loài cây thân thảo, xứ nóng và có thể sống tốt trong môi trường điều kiện thiếu sáng nếu được chăm sóc cẩn thận.

Cây lan ý
Cây lan ý

Bạn có thể tậu ngay một chậu lan như ý cho văn phòng hoặc không gian sống của mình vì chúng có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ những chất độc hại như benzen một loại hóa chất có nhiều trong bột giặt, nhựa, sơn, hoặc Formaldehyde chất có nhiều trong dán tường hoặc lớp cách nhiệt. 

Cây nha đam 

Nha đam hay còn gọi là lô hội, nếu là phụ nữ hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với loại cây này vì nó chính là một trong những cây được sử dụng rất nhiều trong thành phần của những loại mỹ phẩm. 

Cây nha đam 
Cây nha đam

Tuy nhiên ít ai biết đến nha đam chính là loại cây có tác dụng lọc khí trong nhà rất tốt, nó hấp thu khí cacbonic và thải ra oxi rất tốt cho quá trình quang hợp. Đặc biệt với những nơi có không khí ô nhiễm nha đam chính là sự báo hiệu tuyệt vời, chúng sẽ hiện lên những đốm nâu trên thân cây. 

Hiện tượng ô nhiễm không khí đang rất trầm trọng, nhất là ở những thành phố lớn số lượng công trình, xe lưu thông cực kỳ lớn vì thế mà để giảm bớt bụi bẩn, đem đến một nguồn không khí trong lành cho không gian sống và làm việc của mình hãy ghi nhớ những loài cây mà Điện hoa Quảng Bình chia sẻ, để có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian và đem đến một nguồn không khí trong lành hơn cho gia đình bạn. 

Tác giả: Đặng Tiến
Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *