Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Trồng cây xanh trước nhà vốn dĩ với mục đích làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thuỷ thì không phải loài cây nào cũng thích hợp trồng trước nhà. 

Theo phong thủy, nếu lựa chọn phải loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà sẽ mang đến những điều không may mắn. Gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc hao tài tốn của.

Chính vì thế, trong bài viết này chuyên mục Phong thuỷ Venturefest sẽ liệt kê những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thuỷ. Giúp gia chủ nhận biết để tránh lựa chọn sai.

Tại sao nhiều người lại thích trồng cây trước nhà?

Cây xanh rất được mọi người ưa chuộng trồng trước nhà bởi một số ưu điểm sau:

Thứ nhất, trồng cây xanh có tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Giúp tăng thêm vẻ đẹp và sức sống của ngôi nhà.

Thứ hai, theo phong thủy thì không gian trước nhà là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng. Nếu chọn trồng đúng cây sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Cuối cùng, theo khoa học đã chứng minh thì quá trình quang hợp của cây xanh giúp thanh lọc không khí, giảm khỏi bụi. Làm không gian sống của chúng ta thêm trong sạch, tươi mát. Đảm bảo được sức khỏe của mọi người.

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều loài cây xanh. Trong số đó đã được mọi người trồng làm cây cảnh để trang trí trước nhà. Thông thường, mọi người đều sẽ lựa chọn cây xanh theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, trong số đó lại có những loài cây mang tác dụng phong thủy kiêng kỵ trồng trước nhà. Sau đây là là 4 loài cây mà gia chủ tuyệt đối không nên trồng trước nhà để tránh mang lại vận xui:

Cây Xương Rồng 

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Bởi vẻ ngoài nổi bật và dễ chăm sóc mà cây xương rồng rất được mọi người ưa thích trồng để trang trí. Tuy nhiên, cây xương rồng lại tuyệt đối không được trồng tại không gian trước nhà. Bởi vì, theo phong thủy, bề ngoài gai góc của cây xương rồng sẽ ngăn cản Thần Tài vào nhà. 

Các nguồn năng lượng tích cực có thể bị tiêu tán hay tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn này. Tạo ra khí xấu khiến công việc của gia chủ gặp điều không thuận lợi.

Cây Liễu

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Cây liễu thường được trồng tại những nơi công cộng như công viên, ven hồ trông rất thơ mộng với cánh lá xanh rũ xuống. Nhưng đứng thấy thế mà bạn lựa chọn cây liễu để trang trí cho ngôi nhà.

Bởi cành lá rũ xuống theo phong thủy là ám chỉ cho thiếu sức sống, ý chí, mềm yếu khó có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống để đi đến thành công.

Theo quan niệm xưa, “ Liễu” trong cây liễu có phát âm gần giống với “Lưu” có nghĩa chảy, đổ đi. Vậy nên cây liễu trồng trước nhà mang ý nghĩa của cải, tài sản bị trôi, mất hết.

Ngoài ra, trong phong thủy cây liễu mang thuộc tính âm nhiều sẽ thu hút âm khí nếu trồng trước nhà. Gây nên âm thịnh dương suy khiến ngôi nhà trở nên có xu hướng âm u, ảm đạm.

Cây Đa

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian Việt Nam từ nghìn đời nay, cây đa là loài cây linh thiêng được biết đến là nơi trú ngụ của các vị thần. Chính vì vậy, cây đa chỉ thường được thấy trồng tại đình, chùa, miếu,…

Hiển nhiên, với nguồn năng lượng lớn như vậy không phù hợp để trồng tại nhà và trước nhà. Hơn nữa, cây đa còn sở hữu một bộ rễ và thân cây khổng lồ khi phát triển và sinh trưởng. Điều đó có thể làm mất mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Cây Mít

Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy
Những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Ông bà ta thường nói “Cây mít có ma, cây đa có thần”. Câu nói ám chỉ trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, âm hồn tới để trú ngụ. 

Tiếp xúc với khí xấu, người âm lâu ngày sẽ làm sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình bị suy giảm.

Ngoài ra, cây mít thường rụng lá rất nhiều và có mủ gây mùi hôi thối thu hút côn trùng gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. 

Những điều cần lưu ý khi trồng cây trước nhà

Nếu bạn đang có ý định trồng cây trước nhà ngoài việc tránh chọn những cây kiêng kỵ ra thì vẫn còn một số điều các bạn cần phải lưu ý sau đây:

Thứ nhất, ưu tiên chọn những loài cây hợp mệnh, hợp tuổi. Hỗ trợ mang đến tài lộc, may mắn đến cho gia chủ

Thứ hai, ngoài việc hợp tuổi, mệnh thì chọn cây phù hợp với hướng nhà cũng rất quan trọng. Ví dụ nhà bạn hướng Tây thuộc hướng hành Mộc không nên trồng cây vì sẽ làm mất mất cân bằng phong thủy. 

Thứ ba, tuyệt đối không trồng cây đối diện cửa chính. Bởi thân cây sẽ cản trở ánh sáng và các nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Bạn có thể trồng nhiều cây xanh ở hai bên giúp không khí thêm trong lành. 

Cuối cùng, cây cối đều có sinh khí cần phải chăm sóc chúng thường xuyên. Tránh để cây bị héo úa hay chết đi điều đó có thể sẽ phá vỡ năng lượng tích cực mà chúng đem lại cho bạn.

Qua bài viết này, Venturefest đã giới thiệu đầy đủ cho các bạn những loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy và giải thích lý do tại sao rồi. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn loài cây phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *