Tính năng Web Hosting

Tất tần tật những điều cần biết về web hosting

Hãy theo dõi bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những điều mà bạn cần biết về web hosting. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được loại web hosting phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

Nếu đang có ý định thành lập một website cho tổ chức, hoặc cá nhân bạn thì không thể nào bỏ qua những khái niệm như hosting hay domain vì chúng là những thành phần chính để cấu tạo nên một website. 

Hosting là gì?

Hosting là gì
Hosting là gì

Hosting hay còn gọi là web hosting là không gian trên máy tính dùng để chứa file,dữ liệu, nội dung của một website. Web hosting là nơi diễn ra tất cả những giao dịch, nơi trao đổi thông tin giữa chủ web và người dùng.

Yêu cầu về tính năng của một web hosting

Tính năng Web Hosting
Tính năng Web Hosting
 • Yêu cầu về tốc độ: máy chủ dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt phục vụ người truy cập. Phải có đường truyền tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch trong suốt quá trình sử dụng. 
 • Yêu cầu về dung lượng: Để có thể lưu tất cả những thông tin dữ liệu, hình ảnh về website thì web hosting cần có một dung lượng đủ lớn.
 • Băng thông: Cần có lượng băng thông đủ lớn để có thể phục vụ tốt những hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và website.
 • Yêu cầu về hỗ trợ: Cần tìm đơn vị uy tín có đội ngũ hỗ trợ tốt để có thể khắc phục và xử lý sự cố nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra.

Những lưu ý trước khi mua băng thông

Lưu ý trước khi mua băng thông
Lưu ý trước khi mua băng thông

Trước khi sử dụng dịch vụ cần xác định được những yêu cầu cũng như những nhu cầu mà web của bạn cần để có thể đưa ra lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

Website của bạn cần bao nhiêu tài nguyên máy chủ?

Để biết được website của bạn cần bao nhiêu tài nguyên bạn cần phải hiểu: 

 • Bạn đang dùng mã nguồn gì, để xác định được độ nặng nhẹ, xem xét CPU và dung lượng RAM cần thiết của hosting 
 • Lượng truy cập vào website của bạn là bao nhiêu để chọn dung lượng RAM.
 • Dữ liệu lưu trữ của bạn là bao nhiêu để chọn lựa ổ cứng phù hợp
 • Dữ liệu tải trên trang web là bao nhiêu/tháng để chọn băng thông 
 • Bạn cần bao nhiêu website trên hosting, dùng Linux hay windows.

Khách truy cập vào website của bạn chủ yếu là ở khu vực nào? 

Để có thể cung cấp được tốc độ nhanh cho lượng khách hàng khu vực mục tiêu ở website để có thể mua hosting location cho website phù hợp, cần xác định được đối tượng ưu tiên của website tại khu vực nào.

Tính bảo mật trên website của bạn là ở mức độ nào? 

Khi đưa dữ liệu lên website cần chú ý, nếu là dữ liệu quan trọng có tính bảo mật cao cần chọn dịch vụ máy chủ riêng để có thể bảo mật thông tin một cách tốt hơn.

Chi phí thuê hosting của bạn

Vì nhu cầu, mục đích sử dụng web hosting của mỗi cá nhân tổ chức là không giống nhau nên  chi phí của việc thuê hosting cũng khác. Vì thế cần hoạch định rõ chi phí hàng tháng phải trả cho việc sử dụng dịch vụ là bao nhiêu từ đó đưa ra lựa chọn gói phù hợp.

Tóm lại, dịch vụ web hosting có thể là sự lựa chọn tốt cho những ai đang có nhu cầu quản trị website một cách tốt nhất. Để có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp cần hiểu rõ nhu cầu cũng như những tính chất và lĩnh vực website của bạn. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ có thể giúp ích cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028 7303 9168
 • Email: sale@longvan.net
 • Website: https://longvan.net

Tác giả: Hường Ngô 

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *