thang-co-hon

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

Chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch có nên hay không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm câu trả lời nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

Hiện nay khi chuyển nhà, nhiều gia chủ sẽ gặp phải tình huống không chọn lựa được thời gian chuyển nhà. Do bận công việc hay vì những nguyên nhân khác, cho nên việc chọn ngày thường là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Một trong những giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn trong đó có thể kể đến như chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là một trong những giải pháp được gia chủ tính đến.

chuyen-nha-thang-co-hon

Vậy việc thực hiện chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có nên thực hiện hay không? Hãy cùng Venturefest tìm hiểu nhé.

Quan niệm về kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch

Có nhiều quan niệm kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch được nhiều người quan tâm và tránh đi để không gặp phải những điều xui xẻo có thể đến với bản thân mình. Thông thường tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”. Quan niệm từ thời xa xưa cửa âm phủ sẽ mở vào ngày 2 tháng 7 cho đến nửa đêm 14 tháng 7 âm lịch. Trong tháng này những cô hồn sẽ được lên dương gian đoàn tụ với những người thân.

>>>Xem thêm:

thang-co-hon-co-nen-chuyen-nha-khong

Chính vì vậy mà tháng này thường rất kiêng kỵ những sự kiện lớn như đám cưới, đám hỏi, xây nhà, mua nhà,…. để tránh những điều không may có thể xảy ra với bản thân bạn và gia đình của mình. Vì những cô hồn dã quỷ có mặt ở trên dương gian sẽ quấy nhiễu, mang lại nhiều sự không may và xui xẻo đến cho bạn khi thực hiện những công việc lớn của mình.

Vậy chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có tốt hay không?

Như đã nói ở bên trên việc tháng 7 âm lịch là thời điểm cô hồn lên dương gian, cho nên sẽ rất không may mắn khi thực hiện những công việc lớn vào tháng này. Trong đó kể cả chuyển nhà mới đều là việc không nên thực hiện vì sẽ có thể mang đến vận xấu cho gia đình mình. Cho nên ngày này thường sẽ không được những gia đình lựa chọn chuyển nhà mới.

chuyen-nha-thang-7-am-lich

Tuy nhiên hiện nay có nhiều chuyên gia phong thủy lại có nhận xét cho rằng, tháng 7 âm lịch vẫn có thể thực hiện chuyển nhà được. Nếu như gia đình gia chủ thực hiện đúng theo phong thủy và hướng dẫn của chuyên gia. Thì bạn vẫn có thể thực hiện được việc chuyển nhà một cách suôn sẻ nhất.

Có một số chuyên gia nhận định, việc xây nhà, chuyển nhà, động thổ, khởi công,… vào tháng 3 hay tháng 7 âm lịch. Thì cần phải được tiến hành trước 3 ngày hay sau 7 ngày diễn ra Thanh Minh và mùa Vu Lan. Thì việc chuyển nhà mới sẽ có thể thực hiện được, mà vẫn có thể đảm bảo được phong thủy may mắn cho gia đình.

thang-co-hon

Trên đây là những kiến thức và giải đáp của Venturefest về chuyển nhà mới vào tháng 7 âm lịch có được hay không? Với những kiến thức về phong thủy mà bài viết này chia sẻ cho bạn, sẽ giúp bạn có được sự tự tin tốt nhất. Giúp đưa ra những quyết định chọn thời điểm chuyển nhà cho gia đình mình nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: http://venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *