mua-vang-hay-gui-tiet-kiem

Nên chọn mua vàng hay gửi tiền tiết kiệm sẽ tốt hơn ?

Lựa chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm đang là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ hay những người có khoản tiền nhàn rỗi không biết nên sử dụng chúng như thế nào. Cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây nhé

Nên chọn mua vàng hay gửi tiền tiết kiệm đang là câu hỏi được rất nhiều gia đình và các cá nhân vô cùng quan tâm. Do họ có tiền nhàn rỗi và muốn tìm cho mình một kênh đầu tư và cất giữ tài sản một cách an toàn và hoàn hảo nhất.

Sau đây bài viết của Venturefest sẽ chia sẻ cho các bạn biết được nên mua vàng hay gửi tiền tiết kiệm là phù hợp nhất nhé.

Ưu và nhược điểm của việc mua vàng tiết kiệm

dau-tu-mua-vang

Vàng là một loại tài sản vô cùng có giá trị và được rất nhiều người quan tâm và mua trữ, nó có giá trị vô cùng cao. Nên đây luôn là một trong những kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn cho dòng tiền nhàn rỗi của mình.

Ưu điểm của mua vàng

Mua vàng có những ưu điểm vô cùng tốt mà các bạn có thể nhận được như sau:

 • Vàng có giá trị cao và quý giá nên sẽ có được tính thanh khoản vô cùng cao, bạn có thể bán được chúng ở bất cứ nơi đâu mà mình muốn và luôn có được mức giá lý tưởng.
 • Vàng có thể giữ được giá trị theo thời gian cho dù tình hình kinh tế của một quốc gia có thể đang rơi vào tình trạng lạm phát cao hay suy thoái.
 • Việc đầu tư vào vàng cũng sẽ không cần phải có quá nhiều vốn, chỉ cần số tiền vài triệu thì các bạn đã có thể mua được cho mình số vàng tương ứng.
 • Giá vàng trên thị trường sẽ luôn được công khai minh bạch các bạn tiện theo dõi và mua ra bán vào khi có biến động về giá cả.
 • Giá trị của vàng sẽ hoàn toàn không bị phụ thuộc vào bất kỳ một loại đồng tiền tệ nào trên thế giới cả.
 • Có thể thanh khoản bán ra số vàng của mình ở bất kỳ lúc nào mình thích mà không bị hạn chế.

Nhược điểm của mua vàng

mua-vang

Mua vàng cũng có những nhược điểm mà các bạn cần lưu ý:

 • Cần tìm hiểu về thị trường vàng để có thể biết được nên mua vào lúc nào có giá tốt giá thấp, bán ra khi giá cao.
 • Vàng sẽ có giá trị vô cùng lớn nên dễ bị trộm cắp, nên phải cất kỹ trong những két sắt hoặc gửi chúng đến các tài khoản ngân hàng giữ hộ vàng.
 • Gửi vàng đến ngân hàng cũng không giúp sinh ra lãi hàng tháng như gửi tiền tiết kiệm.

Ưu nhược điểm của gửi tiền tiết kiệm

gui-tiet-kiem

Theo kiến thức chuyên môn của Venturefest thì việc gửi tiền tiết kiệm cũng mang đến rất nhiều ưu và nhược điểm khác nhau như:

Ưu điểm của gửi tiền tiết kiệm

 • Nó có thể cho phép người gửi tiền rút ra được tiền tiết kiệm ở bất cứ khi nào mà người gửi mong muốn.
 • Trái ngược với vàng thì tiền gửi sẽ có nhiều loại kỳ hạn gửi tiết kiệm để bạn có thể lựa chọn.
 • Nó là một kênh đầu tư vô cùng an toàn mà không sợ bị thua lỗ, vô cùng hiệu quả trong ngành tài chính ngân hàng hiện nay.
 • Nó có hình thức trả lãi suất vô cùng đa dạng có thể theo tháng, quý hay theo năm tùy nhu cầu.
 • Ngân hàng có thể căn cứ theo sổ tiết kiệm của bạn mà cho vay vốn tài chính.

Vậy nên chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ tốt hơn?

mua-vang-hay-gui-tiet-kiem

Tuy theo nhu cầu của người có nguồn tiền nhàn rỗi mà có thể lựa chọn loại hình phù hợp với mình. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng chỗ tiền nhàn rỗi đó trong một thời gian dài, thì có thể lựa chọn mua vàng để tích trữ, về lâu dài sẽ có giá trị vô cùng cao. Mang đến nguồn thu nhập vô cùng tốt.

Nhưng nếu như bạn không thể để lâu dài, và có thể sẽ cần rút ra để xoay sở cho những mục đích kinh doanh hay sử dụng khác Thì hãy chọn gửi tiền tiết kiệm sẽ phù hợp hơn với các bạn đấy nhé.

Trên đây là những thông tin và kiến thức mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn biết được mình nên chọn loại hình tài chính nào phù hợp nhất. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình một cách phù hợp và sinh ra lợi nhuận tốt nhất nhé.

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *