Mẹo tiết kiệm chi phí khi ở nhà trọ cho sinh viên

Chi phí sinh hoạt và tiền trọ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo tiết kiệm chi phí khi ở nhà trọ nhé. 

Việc tiết kiệm chi phí khi khi ở trọ cũng góp phần giảm gánh nặng cho gia đình đặc biệt là cha mẹ. Bên cạnh đó, việc này còn giúp các bạn có thể thoải mái hơn trong các khoản chi tiêu khác.

Xem thêm:

Cách tiết kiệm khi ở nhà trọ

Chọn nhà trọ 

Tiền thuê trọ chắc hẳn là khoản phí lớn nhất mà các bạn sinh viên phải chi trả hàng tháng. Hiện nay, các phòng trọ được cho thuê ở khắp nơi với nhiều loại phòng khác nhau, tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn một căn phòng phù hợp. Để thuận tiện cho việc đi lại nên chọn phòng gần trường, chợ, bệnh viện và là khu vực an ninh cao.

Chọn nhà trọ phù hợp
Chọn nhà trọ phù hợp

Khi thuê nên ưu tiên những căn phòng có những nội thất cơ bản cần thiết và có mức giá vừa phải, hợp với sinh viên. Bởi vì phòng trọ thường là nơi cư trú tạm thời, không ở quá lâu dài nên chỉ cần đáp ứng các nhu cầu đơn giản không cần quá đầy đủ tiện nghi. Mọi người không nên chọn những căn phòng quá rộng, quá sang trọng, chi phí thuê trọ sẽ rất đắt. Thay vào đó hãy thuê những căn phòng có diện tích vừa đủ, sạch sẽ, thoáng mát và tiện nghi có giá bình dân.

Đối với các bạn sinh viên chuyển sang trọ mới thì nên nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè để tiết kiệm chi phí hoặc có thể tìm đến những công ty vận chuyển nhà giá rẻ.

Tìm bạn ở cùng

Tìm bạn ở cùng
Tìm bạn ở cùng

Nên tìm thêm bạn ở cùng để chia sẻ tiền phòng cũng như có người bầu bạn. Việc ở một mình trong một căn phòng sẽ rất cô đơn và bất tiện. Chưa kể những lúc ốm đau khó mà có người ở bên chăm sóc. Cho nên hãy tìm người để ở cùng có thể là bạn bè, người thân hay người lạ đã có cam kết hoặc tin tưởng đối phương. Việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều khoản tiền kha khá đấy.

Cắt giảm các chi phí không cần thiết

Giảm các chi phí như điện nước
Giảm các chi phí như điện nước

Ngoài các chi phí cố định ra bạn nên cắt giảm những chi phí khác như điện, nước. Khoản chi phí này sẽ được tính dựa trên đồng hồ điện riêng ở nhà trọ của bạn. Cho nên mọi người cần chú ý tiết kiệm trong quá trình sử dụng. Ra ngoài hãy chú ý tắt thiết các thiết bị điện như bóng đèn, các thiết bị điện tử, không nên để nước chảy nhỏ giọt sau khi sử dụng mà phải chú ý tắt hẳn,… Ngoài ra, những vật dụng hoặc các món đồ nội thất có sẵn trong nhà trọ mọi người phải lưu ý sử dụng và giữ gìn cẩn thận tránh bị hư hỏng.

Kiểm tra hợp đồng thuê trọ kỹ càng

Kiểm tra hợp đồng thuê trọ kỹ càng
Kiểm tra hợp đồng thuê trọ kỹ càng

Đây cũng là điều mà các sinh viên hay gặp phải như bị tăng giá phòng, điện nước trong lúc đang ở. Chủ trọ sẽ lợi dụng những ai nhìn vào có vẻ giàu có và đang có nhiều tiền để thay đổi mức giá cho thuê nhà. Cho nên lúc ký hợp đồng phải xem xét kỹ càng và đưa ra các điều kiện giữ nguyên giá thuê nhà. Các khoản phí kèm theo như điện nước phải được liệt kê đầy đủ để tránh rắc rối về sau.

venturefestbristolandbath.com vừa chia sẻ cho bạn những kiến thức về các mẹo tiết kiệm chi phí khi thuê phòng trọ cho các bạn sinh viên. Việc này cũng rất cần thiết đối với các bạn gia đình tương đối khó khăn. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *