Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển nhà hữu ích cho sinh viên

Với những bạn sinh viên ở trọ thì việc tiết kiệm được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Hôm nay venturefestbristolandbath.com mách thêm cho bạn mẹo tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà không phải sinh viên nào cũng biết. Cùng xem bài viết bên dưới nhé.

Giai đoạn chuyển trọ đôi khi phải tốn nhiều loại chi phí khác nhau như việc mua sắm thêm đồ đạc và vật dụng, tiền thuê vận chuyển… Vì thế để giảm bớt khoản chi phí này bạn có thể tham khảo một vài kiến thức mẹo hữu ích dưới đây.

Xem thêm:

Mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi vận chuyển nhà

Lên kế hoạch rõ ràng tránh thời gian chờ lãng phí

Lên kế hoạch rõ ràng tránh lãng phí thời gian
Lên kế hoạch rõ ràng tránh lãng phí thời gian

Bạn nên lên một thời gian rõ ràng trong ngày vận chuyển để tránh phải bỏ lỡ công việc của bạn. Để tránh tình trạng bị trì hoãn, bạn cần đóng gói đồ sẵn sàng trước khi xe tới. Bên cạnh đó cũng cần lên kế hoạch về các việc cần làm và nhờ thêm người trợ giúp để quá trình dọn nhà diễn ra nhanh chóng.

Tiết kiệm những vật tư dụng cụ đóng gói

Tiết kiệm những vật tư dụng cụ đóng gói
Tiết kiệm những vật tư dụng cụ đóng gói

Để tiết kiệm tiền mua những dụng cụ đóng gói hỗ trợ bạn cũng nên thực hiện theo những cách như sau:

  • Tìm lại các thùng đựng chuyên dụng của đồ đạc, máy móc. Nếu bạn không còn giữ, có thể tìm mua các thùng carton cũ (nhưng đảm bảo chắc chắn) tại tiệm tạp hóa hoặc có thể xin những người bạn hoặc hàng xóm của mình.
  • Thay vì phải mua nhiều xốp nổ bạn có thể sử dụng giấy báo, khăn, chăn đệm, quần áo cũ của mình để chèn lót đồ đạc.
  • Tận dụng các không gian đồ dùng rỗng như thau rổ, xô thùng, các giỏ sách, túi đồ,…để sắp xếp đồ đạc lặt vặt của bạn vào.

Thanh lý những vật dụng không cần thiết nữa

Thanh lý đồ dùng không cần thiết nữa
Thanh lý đồ dùng không cần thiết nữa

Với những vật dụng không dùng tới hoặc bị hư hỏng… bạn có thể thanh lý tại các cửa hàng phiếu liệu để có thể một số tiền để trang trải, nếu không còn xài được nữa cũng có thể bỏ đi . Đây là một cách vừa giúp giảm lượng đồ đạc và chi phí khi vận chuyển mà còn mang lại một nguồn thu tương đối.

Cẩn thận sai sót trong quá trình vận chuyển

Cẩn thận sai sót trong quá trình vận chuyển
Cẩn thận sai sót trong quá trình vận chuyển

Cẩn thận trong từng khâu đóng gói, khiêng vác, vận chuyển đồ đạc để tránh bị rơi vỡ và hư hỏng. Chắc chắn bạn không muốn sau thời gian dọn nhà, bạn phải tốn thêm tiền để sửa chữa những món đồ vì bị va chạm, rơi ngã,… Tệ hơn là bản thân mình bị thương và cần đến trạm y tế phải tốn thêm một khoản phí không hề nhỏ nữa. Vì vậy nên cẩn thận trong quá trình vận chuyển nhé.

Nhờ người phụ giúp vận chuyển

Nhờ bạn bè phụ giúp hoặc thuê công ty vận chuyển giá rẻ
Nhờ bạn bè phụ giúp hoặc thuê công ty vận chuyển giá rẻ

Nếu không muốn phải tốn thêm một khoản chi phí thuê dịch vụ vận chuyển thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hay bạn bè. Lực lượng càng đông thì bạn sẽ đỡ vất vả hơn trong quá trình vận chuyển. Nếu không được bạn có thể tìm đến những công ty vận chuyển nhà uy tín giá rẻ tại TPHCM

venturefestbristolandbath.com vừa chia sẽ đến bạn những mẹo hữu ích giúp tiết kiệm chi phí khi vận chuyển nhà. Giai đoạn chuyển là lúc gặp nhiều khó khăn vậy nên nếu tiết kiệm được bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *