Cúng khai trương

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng khai trương chuẩn xác nhất

Theo phong tục tập quán và quan niệm của người Việt Nam từ xưa đến nay. Khi bạn cần mở một hình thức kinh doanh buôn bán thuận lợi phát đạt. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một mâm cúng để khai trương “mua may – bán đắt”.

Việc chuẩn bị các thứ tự và trình bày trên mâm cúng sẽ theo các quy tắc phong thủy riêng. Vì đóng vai trò rất quan trọng như một nghi lễ xin phép đối với Thổ Thần. Hãy cùng Venturefestbristolandbath.com cùng đi tìm hiểu nhé.

Quy trình chuẩn bị mâm cúng khai trương

Quy trình chuẩn bị mâm cúng khai trương
Quy trình chuẩn bị mâm cúng khai trương

Không phải mâm cúng khai trương nào cũng phải thật to, thật hoành tráng sẽ thuận lợi cho việc làm ăn của bạn. Vì yếu tố quan trọng nhất là ở cái tâm của người cúng, dù cho mâm cúng đơn giản đến đâu, nhưng chỉ cần người cúng thành tâm nhất thì mọi việc sẽ thuận lợi.

Tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ trong khả năng của bạn, việc này đã thể hiện lòng thành và tấm lòng của bạn cho một nghi lễ quan trọng thờ cúng.

Mâm cúng trong lễ khai trương bao gồm những gì?

Mâm cúng trong lễ khai trương bao gồm những gì?
Mâm cúng trong lễ khai trương bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị các vật lễ trong mâm cúng lễ khai trương là một phần quan trọng với nghi lễ. Chuẩn bị các vật lễ đầy đủ để không bị thiếu sót, hãy tham khảo danh sách vật phẩm dưới đây để chuẩn bị mâm cúng tốt nhất.

 • Hương nhang, đèn cầy/nến, giấy cúng vàng mã, trầu cau.
 • Vàng bạc, gạo, muối, hoa tươi, tam sên.
 • Hoa quả, xôi, chè, heo quay, cháo, gà luộc.
 • Bánh kẹo, bánh bao, trà, nước, rượu.

Trên mâm cúng lễ vật ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào khả năng của chủ tiệm. Nên vì vậy, thực tế không phải mâm cúng càng to thì mới dễ làm ăn. Như đã nói, điều quan trọng là người cúng phải thành tâm và chân thành thì thần linh sẽ chứng giám và phù hộ ban phước.

Tuy nhiên cũng sẽ có một vài lễ vật bắt buộc, nhất định phải có trong mâm cúng, đó là:

 • 3 nén nhang rồng phụng.
 • 2 cây nến/ đèn cầy.
 • Mâm ngũ quả (5 loại quả và phải có dừa).
 • 1 lọ hoa cúc/ đồng tiền.
 • 1 bộ vàng mã cúng khai trương.
 • Gà luộc/ đầu heo/ heo sữa quay.
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 3 chén nước, 3 chén chè, 3 đĩa xôi.

Những lưu ý khi làm lễ cúng bái khai trương

Những lưu ý khi làm lễ cúng bái khai trương
Những lưu ý khi làm lễ cúng bái khai trương

Khi chuẩn bị trước những ngày lễ khai trương nhiều người vẫn có thể thiếu sót. Việc này sẽ làm bớt đi sự may mắn, suôn sẻ hoặc nếu không thành tâm thì các vị Thổ Thần sẽ không chấp nhận lòng thành và tệ nhất là quấy nhiễu làm cho bạn không thể làm ăn suôn sẻ. Vì vậy bạn hãy lưu các điều sau khi chuẩn bị nhé.

 • Đầu tiên, lên danh sách các vật lễ cúng cần có trong ngày khai trương để tránh đi phần thiếu sót.
 • Thứ hai: Tâm lý chuẩn bị lễ cũng rất quan trọng, không nên lo lắng, mất bình tĩnh. Hãy cứ tịnh tâm niệm, quân trong nhất vẫn là lòng thành của bạn, mọi việc sẽ suôn sẻ.
 • Thứ ba: Vị trí đặt mâm cúng cũng sẽ rất quan trọng. Nếu bạn không hiểu biết thì nên mời một người chỉ điểm và hướng dẫn cho bạn trong việc này, như vậy sẽ giảm tránh đi sai sót.
 • Cuối cùng: Lời cầu nguyện khấn vái khi khai trương là cách giao tiếp với các Thổ Thần bề trên. Lúc này bạn hãy bình tĩnh và chân thành cái tâm, tiến hành đúng quy trình, như vậy sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chọn đúng giờ để cúng khai trương

Chọn đúng giờ để cúng khai trương
Chọn đúng giờ để cúng khai trương

Việc đi coi và chọn giờ để tiến hành nghi lễ sẽ đem lại may mắn, buôn may bán đắt, kinh doanh thuận lợi. Vì vậy nên hãy lựa chọn xem giờ đúng để khai trường. Thường sẽ các gia chủ sẽ đến xem và hỏi các thầy bói về thời gian chính xác để tiến hành nghi lễ.

Nếu lỡ không may việc cúng lễ không diễn ra suôn sẻ và đúng thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán vướng vấp, tán gia bại sản, không thành công và ảnh hưởng đến gia chủ thiệt hại đến gia chủ.

Như vậy trên đây chuyên mục Phong thủy Venturefestbristolandbath.com vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về mâm cúng khai trương. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách cúng khai trương sao cho phù hợp và mang đến nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *