Kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn cần biết

Kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn cần biết

Đất nền dự án luôn là một trong những loại hình bất động sản có sức hút với nhà đầu tư nhất. Tuy nhiên nếu thiếu kinh nghiệm trong giao dịch mua bán loại hình đất này thì rất có thể đem lại những rủi ro không cần thiết. 

Trong chuyên mục kiến thức Venturefest hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những rủi ro có thể xảy ra khi mua đất nền dự án

Những rủi ro có thể xảy ra khi mua đất nền dự án
Những rủi ro có thể xảy ra khi mua đất nền dự án

Có thể nói mua đất nền dự án Bảo Lộc là một trong những phương thức đầu tư có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, bất cứ việc đầu tư nào cũng có một số rủi ro nhất định. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư mà không tìm hiểu kỹ thông tin về đất nền dự án. Thì xác suất bạn gặp phải rủi ro khi mua đất sẽ rất là cao. 

Và sau đây là ba mối nguy mà nhiều nhà đầu tư đã mắc phải khi giao dịch mua bán đất nền dự án.

  • Lừa đảo: Nhiều nhà đầu tư mới thiếu hiểu biết tin theo chủ sở hữu hay lời quảng cáo của công ty môi giới đất đã chi rất nhiều tiền để mua đất. Nhưng cái họ nhận lại được là sự trốn chạy của chủ sở hữu hoặc đất bị vướng pháp lý không thể xây nhà. 
  • Mua phải đất nền dự án không được chủ đầu tư phát triển xây dựng: Hầu hết người mua đất nền dự án để đầu tư sinh lời. Sau khi dự án hạ tầng xung quanh hoàn thành thì sẽ bán lại với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều trường hợp chủ đầu tư vẽ ra tiềm năng phát triển dự án để dụ dỗ các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua. Nhưng lại không đủ khả năng để phát triển xây dựng. Khiến dự án bị ngưng trệ, trì hoãn sau nhiều. 
  • Đất bị đẩy giá cao hơn so với thực tế: Việc các nhà đầu tư đổ xô mua đất nền dự án đã khiến thị trường bất động sản ngày này trở nên phức tạp hơn. Nhiều công ty môi giới đất, cò đất đã lợi dụng việc này để đẩy giá đất lên cao so với giá trị thật. Nếu mua phải đất nền có giá quá cao thì rất khó để các nhà đầu tư có thể bán lại với giá như mong muốn.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn cần biết

Để giúp các nhà đầu tư tránh gặp các rủi ro như trên, Venturefest xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm như sau.

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư dự án

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư dự án
Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư dự án

Trước khi mua đất nền dự án, bạn cần thiết tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư dự án đó. Thông thường đầu tư vào những dự án có chủ đầu tư có uy tín, năng lực tài chính mạnh sẽ an toàn hơn so với các chủ đầu tư nhỏ lẻ. 

Bởi thông tin về các chủ đầu tư nhỏ lẻ này rất ít, bạn sẽ không biết được các chủ đầu tư này có đủ khả năng, vốn liếng để thi công dự án hay không. Cũng như khả năng các dự án này sẽ được hoàn thiện trong thời gian bao lâu.

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc khi mua đất nền của những nhà đầu tư có thông tin mập mờ không rõ ràng. Cùng với đặc trưng rao bán đất có giá rất rẻ, kèm theo nhiều ưu đãi. Vì rất có thể đây là những dự án chết, không có tiềm năng phát triển.

Đảm bảo thủ tục, hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch

Đảm bảo thủ tục, hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch
Đảm bảo thủ tục, hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch

Đối với các giao dịch mua bán bất động sản thì các thủ tục, hồ sơ pháp lý là rất quan trọng. Nếu bạn thiếu kiến thức thông tin về chúng thì khả năng bạn bị lừa là vô cùng lớn.

Chính vì vậy, nhà đầu tư cần chủ động yêu cầu người bán, chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất. Chẳng hạn như: Sổ đỏ, đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc,… 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên kiểm tra xem dự án đất nền mình chọn đã được cơ quan thẩm quyền xét duyệt quy hoạch hay chưa. 

Một lưu ý quan trọng là không nên mua những khu đất nền dự án có chung giấy sở hữu đất. Bởi đa số đất chung sổ thường là đất chưa phân lô, tách nền và thường sẽ khá rắc rối trong việc làm thủ tục, hồ sơ pháp lý. 

Không mua đất theo tâm lý đám đông

Không mua đất theo tâm lý đám đông
Không mua đất theo tâm lý đám đông

Có không ít nhà đầu tư quyết định mua đất nền dự án dựa theo lời bàn tán, các thông tin từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng. 

Trên thực tế, đây là một chiêu trò của nhiều công ty môi giới đất, cò đất hiện nay. Lợi dụng tâm lý theo đám đông của nhiều người để tạo ra các mảnh đất sốt ảo và đẩy giá lên cao. Nhằm dụ dỗ các nhà đầu tư mới mua vào và ăn chia lợi nhuận trong đó. 

Chính vì vậy, đừng quá hấp tấp vội vàng tin tưởng vào những lời nói vô căn cứ của những người xung quanh. Bạn cần phải dành thời gian để xem xét, tìm hiểu thông tin về mảnh đất nền dự án mà bạn chọn. Đánh giá và nắm bắt đúng giá trị thực cũng như tiềm năng phát triển của nó. 

Và thế là Venturefest đã chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn mua đất nền dự án nhé!

Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu mua đất nền Bảo Lộc tại Kovergroup thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *