Những kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên chuyển trọ từ chi tiết nhất

Những kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên chuyển trọ chi tiết nhất

Trong một lần cuộc đời của chúng ta sẽ có ít nhất một lần chuyển nhà do công việc hoặc nhà dọn nhà sang nơi khác hoặc là các bạn ở dưới quê học xa nhà phải chuyển trọ. Việc chuyển trọ này sẽ gặp không ít khó khăn.

Vì vậy Venturefestbristolandbath.com hiểu được tâm lý của mọi người và bài viết này chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm khi chuyển trọ cho sinh viên chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyển trọ là một hình thức mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua vì vậy hãy tham khảo qua bài viết này để lấy thêm kinh nghiệm và giảm bớt khó khăn và chi trong quá trình vận chuyển của mình.

Kinh nghiệm chuyển trọ dành cho sinh viên

Để việc chuyển trọ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể và trang bị những kinh nghiệm hữu ích cho mình.

Lập danh sách những đồ dùng chi tiết và kỹ càng

Lập danh sách những đồ dùng chi tiết và kỹ càng
Lập danh sách những đồ dùng chi tiết và kỹ càng

Để việc vận chuyển không bị nhầm, thuận lợi và nhanh hơn, tránh bị thiếu sót hoặc là lộn xộn đồ dùng. Tốt nhất là bạn nên ghi chú lại danh sách cần di chuyển từng đồ đạc của mình. 

Bạn cần giữ lại những đồ đạc sử dụng và không cần thì bỏ đi, để dễ dàng thanh lý chuyển sang một nơi mới. Việc này sẽ giúp giảm bớt công việc khi chuyển hiệu quả.

Chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ đóng gói

Chuẩn bị các thùng carton, băng keo, kéo, màng bọc nilon,… là những vật dụng hỗ trợ rất cần đến trong giai đoạn chuyển đồ của bạn. Quan trọng phải chuẩn bị nhiều thùng carton vì rất hữu ích trong khi vận chuyển an toàn và ngăn nắp nhất.

Đóng gói đồ đạc

Đóng gói đồ đạc
Đóng gói đồ đạc

Để không phải tốn thời gian nhiều và sắp xếp trong thời gian vận chuyển quá lâu, bạn cần chuẩn bị trước và đóng gói những đồ đạc cần thiết thường xuyên sử dụng. Sau khi đóng gói xong hãy nhớ ghi chú từng loại đồ ngoài.

Để sau khi lấy ra dễ dàng sắp xếp. Hãy ghi nhớ và sắp xếp các đồ vật dễ vỡ cẩn thận. Khi dùng cách này bạn sẽ tìm kiếm và đảm bảo được xảy ra đổ vỡ hay là không, có bị thất lạc hay không.

Lựa chọn thời điểm vận chuyển thích hợp

Thời gian lựa chọn vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng rất quan trọng đến nhanh hay chậm. Để tránh phải diễn ra chậm trễ bởi những tác động xung quanh như là kẹt xe, đường đông đúc, bất lợi cho chính bạn.

Bạn hãy chọn vào một buổi sáng hay một buổi chiều mát mẻ thay vì buổi trưa nóng nực. Bên cạnh đó bạn còn phải quan tâm đến ngày hôm đó thời tiết như thế nào để tránh tình trạng vào ngày mưa như vậy sẽ bị hư hỏng đồ đạc.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người
Nhờ sự giúp đỡ của mọi người

Để tiết kiệm chi phí một phần và vận chuyển nhanh chóng, bạn có thể nhờ mối quan hệ của mình kêu gọi mọi người giúp đỡ. Càng nhiều người thì việc vận chuyển sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Thuê dịch vụ vận chuyển

Hiện nay đang có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho các bạn trong việc chuyển nhà với nhiều gói dịch vụ trọn gói. Sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến và hỗ trợ dọn nhà cấp tốc một cách dễ dàng mà bạn không cần phải bỏ ra một công sức nào.

Bên cạnh đó phong thủy khi chuyển nhà chúng ta cũng cần chú ý đến bởi vì thuê nhà cũng là một nơi ở gắn bó lâu dài với chúng ta. Nên cần phải tìm hiểu những gì xung quanh và coi phong thủy khi chuyển nhà.

Nên chuyển đến sau mười ngày kể từ khi chủ cũ rời đi

Chuyển nhà sau thời gian mười ngày sẽ giúp có luồng khí tự nhiên trong ngôi nhà. Vì theo sách phong thủy ngày xưa thì khoảng 9 – 10 ngày nếu không có ai sinh hoạt phòng thì sinh khí chủ cũ sẽ mất, vận hạn chủ mới được sinh ra.

Lên kế hoạch rõ ràng khi chuyển trọ

Lên kế hoạch rõ ràng khi chuyển trọ
Lên kế hoạch rõ ràng khi chuyển trọ

Chúng ta không nên chuyển nhà vào buổi trưa và buổi tối muộn. Nên mang theo gạo, muối, lửa để đốt xua tan những khí xấu còn lại trong ngôi nhà của chủ cũ và mang đến tiền tài và lộc may cho chủ mới. Quét dọn sạch sẽ phòng ốc, có thể dùng những vật phong thủy để bày trí cho an tâm.

Những điều cần kiểm tra khi chuyển nhà

Những điều cần kiểm tra khi chuyển nhà
Những điều cần kiểm tra khi chuyển nhà

Đối với những bạn sinh viên khi chuyển nhà trọ. Điều quan trọng tiếp theo đó là cần kiểm tra kỹ càng chất lượng nhà trọ, những điều khoản trong hợp đồng về vấn đề tiền bạc, điện nước, xung quanh có an toàn hay là không, hệ thống an ninh như thế nào. Tránh để vấn đề đáng tiếc xảy ra “tiền mất tật mang”.

Bài viết trên đây chuyên mục Tin tức Venturefest đã tổng hợp những chi tiết cần thiết và những tiện lợi cần có khi cần đến chuyển nhà và những vận dụng cần thiết. Nếu bạn có điều kiện thì hãy sử dụng những dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *