Khắc phục điện thoại mất nguồn

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không lên nguồn

Một trong những tình trạng thường gặp khi sử dụng điện thoại thông minh hiện nay đó chính là không lên nguồn. Đáp ứng nhu cầu của người dùng Nguyễn Gia Mobile đã tổng hợp cách khắc phục điện thoại không lên nguồn trong bài viết sau đây. Đây là những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người đánh giá cao.

Nguyên nhân vì sao lại bị lỗi không lên nguồn, hướng xử lý cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không lên nguồn:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn không lên nguồn có thể kể đến như sau:

Máy bị yếu pin dẫn đến sập nguồn.

Pin của máy bị hỏng không thể sạc vào điện dẫn đến không bật nguồn lên được.

Phần tiếp xúc giữa pin và máy bị hỏng

Phím nguồn bị hỏng không sử dụng được.

Bộ sạc bị hỏng mà bạn không phát hiện ra.

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Xiaomi
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sim
>>> Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không lên nguồn:

Khắc phục điện thoại mất nguồn
Khắc phục điện thoại mất nguồn

Sau đây là tổng hợp những cách khắc phục điện thoại không lên nguồn hiệu quả nhất hiện nay:

Sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Home để reset thiết bị khi dùng Iphone:

Reset điện thoại Iphone
Reset điện thoại Iphone

Khi tiến hành cách này bạn chỉ cần nhấn giữ hai phím home và phím nguồn đồng thời khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện logo hình quả táo. Sau đó máy khởi động lên và bạn đã thành công với phương pháp này.

Nếu giữ khoảng vài giây mà không hiệu quả thì bạn có thể giữ lâu hơn và tiến hành như ban đầu.

Trường hợp dùng Iphone bạn có thể sử dụng iTunes để Restore:

Restore bằng Itunes
Restore bằng Itunes

Bạn dùng tổ hợp phím nguồn và phím home không hiệu quả thì hãy dùng iTunes để restore lại chiếc iphone của bạn. Đây là một trong những cách khắc phục điện thoại không lên nguồn hiệu quả khi bạn sử dụng hệ điều hành IOS.

Tháo rời pin hoặc nhấn giữ phím nguồn:

Tháo pin điện thoại
Tháo pin điện thoại

Phương pháp này được sử dụng khi bạn sử dụng điện thoại pin rời. Khi đó bạn có thể tháo viên pin ra khỏi máy và lắp ngược lại để bật nguồn. Lúc này bạn sẽ loại bỏ những năng lượng bên trong thiết bị như một chu kỳ xả năng lượng. Đồng thời nhấn giữ phím nguồn một khoảng thời gian là 10 giây để xác định xem có phải bị hỏng hay không? Hoặc có thể bạn nên giữ phím nguồn lâu hơn để thu lại được hiệu quả.

Sạc điện thoại của bạn:

Sạc lại pin cho điện thoại
Sạc lại pin cho điện thoại

Khi bạn nhấn phím nguồn mà vẫn không cải thiện được tình hình thì hãy nghĩ đến sạc chiếc điện thoại của mình. Bạn hãy cắm sạc và chờ khoảng để thiết bị lên nguồn và bắt đầu lại các thao tác như ban đầu. Tuy nhiên bạn hãy kết hợp vừa sạc pin vừa bấm giữ nút nguồn nếu điện thoại vẫn không lên thì sử dụng đến phương pháp khác.

Thực hiện Reset máy khi sử dụng máy Android:

Phương pháp này được sử dụng khi đã sử dụng tất cả các cách nhưng không hiệu quả. Lưu ý là cách này sẽ xóa tất cả những dữ liệu, hình ảnh và các chương trình đang chạy trên máy android của bạn.

Reset bằng phím nóng
Reset bằng phím nóng

Đồng thời trước khi tiến hành bạn hãy gỡ hết tài khoản google và account của máy. Sau đó bạn có thể bắt đầu truy cập vào chế độ phục hồi thiết bị và khởi động với một trong những tổ hợp phím sau:

Giữ Volume Power +Up + Volume Down
Giữ Volume Home +Up + Power
Giữ Power + Home
Giữ Camera + Volume Up

Mỗi tổ hợp sẽ phù hợp với một cấu hình thiết bị khác nhau nên bạn cần xác định rõ điện thoại của mình sẽ dùng tổ hợp phím nào. Khi sử dụng phương pháp này thành công thì màn hình sẽ hiện ra và bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Điện thoại bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng:

Sau khi đã dùng mọi cách nhưng vẫn không lên nguồn thì chiếc điện thoại của bạn đã bị lỗi nặng hơn. Có thể là phần mềm bị trục trặc, để khắc phục bạn chỉ cần khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm cho máy.

Trong trường hợp khắc phục phần mềm vẫn không hiệu quả thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng. Nếu vậy bạn phải mang chiếc điện thoại của mình đến địa chỉ mua hàng hoặc trung tâm bảo hành để được kỹ thuật hỗ trợ.

Kinh nghiệm để sử dụng điện thoại mượt mà ít gặp lỗi không lên nguồn:

Để có một chiếc điện thoại sử dụng trơn tru và ít gặp rắc rối thì bạn cần bảo vệ thật tốt tránh rơi, vỡ, va đập và ngấm nước. Đồng thời không nên chơi các game quá nặng không phù hợp với cấu hình của máy.

Ngoài ra không tải và chứa quá nhiều dữ liệu khiến nặng máy dẫn đến tình trạng treo đơ. Chú ý không để điện thoại quá kiệt pin dẫn đến sập nguồn. Bạn nên dán cường lực để bảo vệ màn hình và sử dụng bao da ốp lưng để hạn chế va đập mạnh cho máy. Đặc biệt hơn chính là thường xuyên dọn rác và cài phần mềm diệt virus cho máy.

Lời kết:

Nguyễn Gia Mobile đã chia sẻ thông tin về cách khắc phục điện thoại không lên nguồn trong bài viết trên. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể sửa những lỗi hay gặp khi sử dụng điện thoại.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thay mặt kính màn hình điện thoại thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Đây là địa chỉ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *