Khắc phục điện thoại không kết nối wifi

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không kết nối được wifi

Việc không kết nối được wifi điện thoại khiến người dùng khó chịu, lỡ nhiều công việc. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không kết nối được Wifi đơn giản và hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu cùng Nguyễn Gia Mobile nhé.

Cùng xem hướng dẫn trong bài viết này của chúng tôi nhé. Bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi tự mình xử lý các lỗi về wifi.

Khắc phục điện thoại không kết nối wifi
Khắc phục điện thoại không kết nối wifi

Không có mạng dù thiết bị đã kết nối được Wifi:

Nguyên nhân của tình trạng này thường xuất phát từ IP sai hay cấu hình DNS có vấn đề. Cách khắc phục đơn giản nhất chính là bạn nên kiểm tra IP, thông số DNS.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào mục cài đặt có sẵn của thiết bị. Từ đó, nhanh chóng kiểm tra thông số DNS của nó một cách chính xác nhất.

Kiểm tra thông số DNS
Kiểm tra thông số DNS

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách hack mật khẩu wifi
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị treo logo

Kiểm tra mật khẩu của Wifi:

Một số trường hợp, mật khẩu của wifi đã được thay đổi nhưng bạn vẫn lưu wifi với mật khẩu cũ. Hoặc đơn giản hơn là do bạn sử dụng bàn phím tiếng việt khiến mật khẩu khi nhập vào bị sai.

Cách đơn giả để khắc phục trường hợp này chính là xoá đi thông tin wifi đó. Sau đó, tiến hành đăng nhập lại với mật khẩu được cấp. Khi đó, bạn có thể nhập đúng mật khẩu wifi và tiếp tục sử dụng bình thường.

Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Iphone
Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Iphone
Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Android
Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Android

Khởi động lại Modem Wifi:

Một trong những lỗi thường gặp nhất khiến thiết bị không truy cập được vào Wifi lại xuất phát từ Modem. Khi đó, máy kết nối và nhận được IP nhưng lại không thể truy cập. Đồng thời, nó cũng tự ngắt kết nối và tìm địa chỉ IP, quy trình này sẽ lặp đi lặp lại rất nhiều lần khiến thiết bị không thể sử dụng mạng Wifi.

Reset Modem wifi
Reset Modem wifi

Tình trạng này thông thường do Modem wifi đang ở tình trạng quá tải. Người dùng cần phải thực hiện việc khởi động lại router wifi. Sau đó, thực hiện lại việc kết nối wifi để xem thiết bị đã có thể sử dụng hay chưa nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không dò được mạng wifi:

Tình trạng này thường gặp nhất ở những trường hợp sử dụng Laptop làm thiết bị phát nguồn wifi. Ngoài ra, nó cũng có thể gặp phổ biến khi bạn sử dụng điện thoại hay những cục phát nối tiếp thay vì trực tiếp.

Cách khắc phục là bạn cần reset lại thiết bị phát. Sau đó, thiết lập lại chức năng phát wifi của thiết bị với tên gọi và mật khẩu mới. khi đó, điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy wifi và có thể kết nối thiết bị nhanh chóng nhất.

Trên đây chính là những thông tin đơn giản Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn để bạn có thể tưh khắc phục lỗi điện thoại không thể kết nối được Wifi. Trong trường hợp đã thử hết các phương thức trên vẫn không kết nối được thiết bị với wifi, bạn có thể mang điện thoại đến cửa hàng chúng tôi để được trợ giúp.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *