Hướng dẫn cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn

Hướng dẫn cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn

Với độ phổ biến của sim phong thủy như hiện nay, đã xuất hiện một vài nơi đưa ra những thông tin và cách chọn sim phong thủy khác nhau. Điều này gây không ít khó khăn cho người dùng khi đang muốn chọn cho mình một chiếc sim phong thủy để kích tài lộc. 

Ngoài ra, trên mạng cũng xuất hiện nhiều đơn vị đưa ra những cách chọn sim phong thủy phiến diện, thiếu căn cứ chứng minh và không được chính xác.

Sau đây, Venturefest.com sẽ chia sẻ những thông tin tổng hợp về cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi để hiểu hơn nhé!

Sim phong thủy là gì?

Sim phong thủy là gì?
Sim phong thủy là gì?

Sim phong thủy còn được gọi là sim thần tài. Đây là một loại sim chứa những con số không chỉ đẹp về hình thức mà còn giúp cho công danh sự nghiệp của thân chủ thăng tiến không ngừng. 

Hơn thế nữa, một chiếc sim phong thủy đẹp còn giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ, gây ấn tượng với những mối quan hệ xung quanh, khi có khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để vượt qua.

Trước khi đến với cách chọn sim phong thủy chuẩn nhất, chúng ta nên xem những cách chọn sim phong thủy không chính xác. Để dễ dàng tránh cũng như không mang lại những hậu quả cho bản thân.

Những cách chọn sim phong thủy không chính xác

Chọn sim phong thủy theo ngũ hành số đuôi của sim

Chúng ta không nên sử dụng 1 số đuôi đẻ đánh giá nguyên dãy số của sim. Điều đó sẽ dẫn đến việc những số đuôi giống nhau sẽ có phong thủy giống nhau, sẽ gây ra mất cân bằng trong phong thủy và không mang lại lợi ích cho thân chủ.

Chọn sim phong thủy có cặp số đẹp 

Một dãy số sim có ý nghĩa tốt đẹp hay ấn tượng cũng chưa chắc đã hợp phong thủy với thân chủ. Điều này dẫn đến việc, trong quá trình sử dụng sẽ không có những tác động tích cực theo ý muốn của thân chủ. 

Chọn sim phong thủy theo du niên

Chọn sim phong thủy theo du niên
Chọn sim phong thủy theo du niên

Trong trường phái Hậu Thiên Bát Quái thì du niên được xem là thuyết phong thủy giúp người chọn được phương hướng tốt cho chính bản thân mình. 

Thế nhưng, thuyết du niên sẽ không phù hợp khi chọn sim phong thủy. Vì số 0 không thuộc bát quái nào, số 5 cũng thuộc cung trung nên sẽ có những sai số xảy ra.

Những cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn

Đối với sim phong thủy, nếu chúng ta muốn chọn chuẩn xác thì phải được hội tụ đầy đủ 5 yếu tố: số may mắn hợp mệnh, cân bằng âm dương, ngũ hành tương sinh – tương khắc, cửu tinh đồ pháp, quẻ dịch.

Chọn sim phong thủy theo số may mắn hợp mệnh

Đây chính là yêu tố đầu tiên cũng như quan trọng nhất để chọn sim phong thủy. Số may mắn hợp mệnh được chia ra thành 2 số như sau:

Số sinh

Trong các con số hợp mệnh, số sinh sẽ là con số may mắn riêng của từng cá thể. Con số này bắt buộc phải có trong dãy số sim phong thủy.

Cách tính số sinh như sau: Bạn lấy tất cả các số của ngày tháng năm sinh cộng lại với nhau, sau đó sẽ chia cho 9 và lấy số dư. Số dư sẽ được xem là số sinh của bạn.

Ví dụ: Ngày sinh là 17/03/2000 thì chúng ta có phép tính như sau:

1+7+3+2=13, 13 chia 9 = 4. Suy ra số 4 sẽ là số sinh của bạn

Chọn sim phong thủy theo số may mắn hợp mệnh
Chọn sim phong thủy theo số may mắn hợp mệnh

Số hợp niên mệnh

Mỗi mệnh sẽ tương thích với những con số hợp niên mệnh khác nhau. Và bạn cũng cần phải chú ý đến mệnh của mình là gì, sau đó có thể lựa chọn được số sim phù hợp nhất. Sau đây là các số sẽ phù hợp với từng mệnh như sau:

  • Mệnh Thủy: 0, 1, 6 và 7.
  • Mệnh Hỏa: 3, 4, 9 
  • Mệnh Thổ: 2, 5, 8 và 9
  • Mệnh Kim: 2, 5, 6, 7, 8
  • Mệnh Mộc: 0, 1, 3, 4

Đây là những con số của các mệnh, các bạn nên lựa sim chứa những con số này để tương sinh với mệnh của mình. Tuyệt đối không chọn những con số tương khắc với mệnh của mình nhé

Chọn sim phong thủy theo thuyết cân bằng âm dương

Chọn sim phong thủy theo thuyết cân bằng âm dương
Chọn sim phong thủy theo thuyết cân bằng âm dương

Trong ngũ hành quan niệm rằng “âm dương hòa hợp” là sự cân bằng tốt nhất, đem đến sự may mắn, tài lộc, ổn định, ấm êm, hạnh phúc dài lâu.

Đây là cách mà chúng ta nên đặc biệt chú ý khi chọn sim phong thủy. Các số trong sim cần được phải cân bằng về âm dương, được thể hiện qua việc cân bằng giữa số chẵn và số lẻ của sim. 

Chọn sim phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Chọn sim phong thủy theo ngũ hành tương sinh
Chọn sim phong thủy theo ngũ hành tương sinh

Theo phong thủy, ngũ hành tương sinh được thể hiện qua sự kết hợp hài hòa giữa các ngũ hành Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ của sim với mệnh của chủ nhân. Mọi sự vật, hiện tượng đều được tạo ra từ 5 yếu tố này. Mỗi ngũ hành sẽ có sự tương sinh và tương khắc riêng với nhau, nên việc đánh giá sim phong thủy theo yếu tố là điều quan trọng nhất.

Chọn sim phong thủy theo cửu tinh đồ pháp

Chọn sim phong thủy theo cửu tinh đồ pháp
Chọn sim phong thủy theo cửu tinh đồ pháp

Cửu tinh đồ là bản đồ xếp 9 chữ số theo nguyên tắc của Lạc thư, mỗi số tương ứng một ngôi sao. Trong đó số 5 đặt ở trung tâm, 8 số khác sẽ được đặt ở 8 phương hướng xung quanh.

Chín ngôi sao trong bản đồ cửu tinh sẽ được xếp thành chòm sao hình chữ S quay quanh ngôi sao Bắc Đẩu. Từ cửu tinh đồ pháp và các con số trong số điện thoại sẽ biết được vận khí tốt – xấu và biết con số có hợp hay không. 

Chọn sim phong thủy theo quẻ dịch

Chọn sim phong thủy theo quẻ dịch
Chọn sim phong thủy theo quẻ dịch

Theo lý thuyết Kinh Dịch, mỗi sự vật hiện tượng đều bị chi phối bởi các thẻ/quẻ trùng quái, trong đó quẻ Chủ là quẻ đóng vai trò cốt yếu trong kinh dịch. Chi phối sự vật, hiện tượng đó. Bên cạnh là quẻ Hỗ, mang tính chất bổ trợ thêm. Với 2 quẻ này sẽ đánh giá được quẻ Cát hoặc Hung của cả dãy số.

Qua bài viết hướng dẫn cách chọn sim phong thủy đúng chuẩn. Venturefest.com hy vọng mọi người có thể áp dụng những cách trên để chọn được sim số đẹp cho bản thân nhé! Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc sim phong thủy nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *