Hoa Sen Trắng loài hoa biểu tượng của sự thanh cao

Hoa sen trắng được sự yêu quý của mọi người đặc biệt là trong giới phật tử Việt Nam, nó được dùng để cúng dường và đặt ở chỗ Phật ngồi, bên cạnh đó sen trắng còn được dùng để trang trí đền thờ hoặc cung điện, vì được xem là biểu tượng của sự thanh cao và được xem là quốc hoa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. 

Bên cạnh đó loài hoa này còn mang những ý nghĩa nào khác, hãy cùng Điện hoa Quảng Bình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Đặc điểm nổi bật của cây sen trắng 

Đặc điểm nổi bật của cây sen trắng 
Đặc điểm nổi bật của cây sen trắng

Thân và rễ hoa sen trắng ẩn chứa dưới bùn trong sông hồ, đến khi cây phát triển sẽ ngoi lên mặt nước, cây sen trồng trong những nơi có điều kiện tốt thường có chiều dài khoảng từ 1.5 đến 2m, chúng phát triển theo chiều ngang.

Hoa sen trắng có màu tinh khôi, trong trắng và tinh khiết, cánh sen nở rộng, nhô lên khỏi mặt nước. Nụ hoa khép kín như đôi bàn tay chụm vào nhau, khi chưa nở nụ thường có màu trắng xanh, khi nở nụ hoa có màu trắng tinh khiết rất đẹp vì để lộ nhụy hoa vàng giữa những cánh hoa đan lên nhau. 

>>>>> Tin liên quan: 

Ý nghĩa hoa sen trắng 

Hoa sen trắng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa của loài hoa mọc sâu dưới bùn trong nhiều lĩnh vực như Phật giáo, trong tình yêu và cả trong phong thủy. 

Trong tình yêu 

Hoa sen trắng trong tình yêu được xem là biểu tượng của sự thuần khiết thanh cao và trinh nguyên, trang trọng và sự khiêm tốn.

Ý nghĩa hoa sen trắng trong tình yêu
Ý nghĩa hoa sen trắng trong tình yêu

Ý nghĩa ấy càng sâu sắc hơn qua câu thơ “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn” sen trắng thể hiện được nét bình dị thanh cao trong tâm hồn của mỗi con người. 

Chính vì thế mà sen trắng thể hiện cho một tình yêu trong sáng chân thành và một tình yêu trường tồn mãi mãi.

Trong phong thủy 

Sen trắng vẫn thế dù trong lĩnh vực nào thì ý nghĩa cũng nhẹ nhàng và bình dị đến lạ, nếu trong tình yêu hoa sen trắng thể hiện cho sự trong sáng tình yêu vĩnh cửu thì trong phong thủy nó lại tượng trưng cho sự thoát tục, thanh cao và hoàn mỹ.

Ý nghĩa sen trắng trong phong thủy
Ý nghĩa sen trắng trong phong thủy

Sen trắng trong phong thủy mang ý nghĩa điều hòa khí vượng, tăng cường những năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu đem đến sự tĩnh tâm cho gia chủ. 

Hình ảnh hoa sen trắng góp mặt trong những sự kiện trọng đại như quốc lễ hoặc những hình ảnh làng sen quê bác đã trở thành quốc hoa trong lòng dân tộc Việt Nam. 

Sen trắng trong phật giáo 

Hoa sen trắng mang một ý nghĩa rất lớn trong phật giáo vì thế mà ta có thể bắt gặp được những công trình kiến trúc lớn như đền chùa đều có sự xuất hiện của hoa sen trắng, nó luôn là một biểu tượng của nghệ thuật.

Ý nghĩa Sen trắng trong phật giáo 
Ý nghĩa Sen trắng trong phật giáo

Những công trình kiến trúc lớn Chùa Một Cột, Tháp cửu phẩm liên hoa, Chùa Tháp Bút, Chùa Tây Phương,…. đều có sự góp mặt của sen trắng nó đại diện sự giác ngộ, sự trong sáng khi thoát khỏi chốn bùn nhơ, và thể hiện cho một tâm hồn không trần tục, tham vọng và không bị vấy bẩn bởi chốn thị phi.

Với những ý nghĩa mà sen trắng mang lại thì đây thực sự là biểu tượng là quốc hoa, mỗi khi có mệt mỏi, tâm không tịnh vướng vào trần thế chỉ cần nhìn ngắm những bông hoa sen trắng tâm hồn ta lại trở lại như đứa trẻ thơ rất trong sáng. Hy vọng thông tin trong bài viết có thể đem đến cho bạn một góc nhìn đa dạng hơn về loài hoa của sự thanh khiết. Cần mua hoa tươi với giá tốt, hãy truy cập website https://giaohoatannoi247.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Tác giả: Đặng Tiến
Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *