Giới thiệu cách bày trí hợp phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm tốt nhất

Giới thiệu cách bày trí hợp phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm tốt nhất

Trong đời sống hiện nay, nhu cầu sống ngày càng tăng cao và việc xây nhà, những căn biệt thự, công trình ngày càng sang trọng ở các khu chung cư. Hầu hết sự tiện lợi và tính thẩm mỹ trong kiến trúc căn nhà ngày càng chú trọng đến rất nhiều.

Hôm nay Venturefest giới thiệu cho các bạn biết về các quy tắc phong thủy khi lắp đặt nhà tắm, nhà vệ sinh một cách hợp lý và cách nhìn thẩm mỹ đẹp nhất trong căn nhà nhé.

Bên cạnh đó khi đi mua một căn nhà mới, các bạn cần xem và biết được ngôi nhà ra sao, theo hướng nào, có hợp phong thủy với gia chủ hay không. Chúng tôi chia sẻ cho các bạn những điều lưu ý chọn nhà phong thủy may mắn.

Phong thủy nhà tắm – nhà vệ sinh

Phong thủy nhà tắm - nhà vệ sinh

Theo vấn đề phong thủy thì nhà tắm và nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng rất quan trọng đến tài vận của gia chủ, những điều may mắn liên quan đến phong thủy. Vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu rõ và đảm bảo vị trí hợp phong thủy nhé.

Cách đặt vị trí nhà tắm – nhà vệ sinh theo phong thủy

Cách đặt vị trí nhà tắm - nhà vệ sinh theo phong thủy

Tránh đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm ngôi nhà. Bởi vì nhà vệ sinh theo hành Thủy mà vị trí trung tâm là hành Thổ. Hai hành sẽ trái ngược nhau, đất với nước là sẽ không tốt hao mòn theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Đặt nhà vệ sinh theo hướng

Đặt nhà vệ sinh theo hướng

Tránh đặt vị trí ở dưới gầm cầu thang, vì trong nhà vệ sinh sẽ có uế khí, khiến cho uế khi không thể thoát ra ngoài và quanh quẩn trong nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ bị ám mùi và sẽ không thông thoáng và không có khí tốt trong nhà.

Tiếp theo là vị trí nhà vệ sinh ở cuối hành lang, bởi vì trong phong thủy ngày xưa có cho biết rằng, việc đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang là đại hung tướng. Việc này sẽ ảnh hưởng gây hại sức khỏe, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Điều quan trọng nữa là không nên để nhà vệ sinh đối diện với cửa chính nhà. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi thải ra các vi khuẩn, vì vậy nếu đối diện cửa chính sẽ là trôi đi sự may mắn, các vận tiền tài ra ngoài. Điều này nên lưu ý và không nên.

Các vị trí hạn chế đặt nhà vệ sinh

Các vị trí hạn chế đặt nhà vệ sinh

Tránh đặt nhà vệ sinh gần hoặc đối diện nhà bếp. Bởi vì khi nấu nướng các hơi và khí thải sẽ dễ dàng bay vào, làm ám mùi trong nhà vệ sinh, ảnh hướng đến sức khỏe và sẽ không thoải mái khi tắm. Hỏa với Thủy sẽ không thể hợp nhau và dễ dàng gây xung đột.

Đối với nhà trên nhiều tầng, chúng ta nên đặt các nhà vệ sinh theo một đường thẳng, sẽ thuận lợi cho việc đường ống thải ra, cấp nước và thoát nước. Điều này sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy trong phòng ngủ

Nhiều người hiện nay đang băn khoăn về việc có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Vì có những điều tốt và không tốt ảnh hướng đến chúng.

Đối với người hay mắc bệnh về thận và vệ sinh thì việc đi vệ sinh vào nửa đêm sẽ xảy ra thường xuyên. Vì vậy nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhu cầu mỗi đêm và đặc biệt an toàn khi di chuyển.

Đối với những ngôi nhà nhỏ thì sẽ không đủ diện tích để xây nhà vệ sinh ngoài. Vì thế họ đã chọn trong phòng ngủ, việc này sẽ giúp họ tiết kiệm được không gian và nhu cầu nhanh chóng.

Đối với sự sinh hoạt riêng tư thì cần, sẽ tiện lợi hơn không cần phải chờ đợi và cảm thấy thoải mái hơn khi đi vệ sinh trong chính phòng ngủ của mình.

Điều tối kỵ khi đặt nhà vệ sinh trong phong thủy theo tuổi

Khi bố trí nhà vệ sinh các gia chủ nên chú ý phương vị sẽ kỵ với tương xung năm sinh, khắc với mệnh tuổi gia chủ nam và nữ.

Kỵ đặt giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh, bàn thờ, điện thờ bên ngoài phòng tắm. Vì điện thờ là nơi thờ cúng, kính thần, cầu may mắn và sức khỏe mỗi ngày. Nếu bố trí như vậy sẽ gây ô nhiễm và sự bất kính với đấng bề trên.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cách bày trí hợp lý nhà vệ sinh – nhà tắm cho các bạn những nên và không nên khi đặt nhà vệ sinh trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt liên quan đến các vấn đề phong thủy. Hãy suy nghĩ kỹ khi đặt nhà vệ sinh nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *