[Giải đáp] Trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì

[Giải đáp] Trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì

Nhà thờ luôn được xem là nơi thiêng liêng nhất đối với mọi gia đình. Do đó, bạn cần phải thật hết sức lưu ý khi lựa chọn cây cảnh đặt trước cửa nhà thờ. 

Tổ tiên ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc trồng cây trước cửa nhà thờ cũng không nên làm phật lòng thần linh. 

Vậy trước cửa nhà nhờ nên trồng cây gì để mang đến bình an và hạnh phúc? Trong bài viết sau, Venturefest.com sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cây nên trồng trước cửa nhà thờ để thu hút may mắn cho gia đạo. Mời các bạn cùng theo dõi nhé! 

Những loài cây nên trồng trước cửa nhà thờ

Cây Sen Đất

Cây Sen Đất
Cây Sen Đất

Cây Sen Đất còn có tên gọi khoa học là hoa Magnolia grandiflora. Có một số nơi gọi đây là Sen cạn hoặc Bạch liên sen. Đây là loại cây có lá sen quanh năm luôn xanh tốt và những bông hoa màu trắng (có cả những cánh màu tím) tỏa hương thơm ngát. Tầng trên của hoa sen được ví như búi tóc của đức Phật

Khi nhắc đến loài cây nên trồng ở chốn linh thiêng nhất thì phải kể đến là hoa sen đất. Không chỉ được trồng trong các bảo tháp, chùa chiền mà còn được trồng ở trước nhà thờ, tổ tiên. Đây là loài hoa được nhiều người ưa chuộng để cầu may, cầu may và bình an. 

Cây Đại

Cây Đại
Cây Đại

Cây Đại là loài cây có hoa mang vẻ đẹp thoát tục và mang đến cảm giác vô cùng linh thiêng. Chúng được coi là loài cây thiêng trong hệ thiên mệnh. Mang lại sự sống, linh hồn của trời đất và vũ trụ bao la. 

Được biết loài cây này sẽ hấp thụ năng lượng từ bầu trời và chuyển nó xuống đất và nước để tạo ra một khởi đầu cho một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc 

Cây Sung

Cây Sung
Cây Sung

Theo phong thủy, cây Sung là loại cây mang trong mình linh khí của Phật giới và cũng là một trong những loại cây thích hợp trồng trước nhà thờ. 

Thực vậy, cây sung được coi là một loài cây vô tư, có thể giải tỏa 108 nỗi khổ và mang lại phước lành và hạnh phúc cho mỗi chúng ta. 

Cây Trúc

Cây Trúc
Cây Trúc

Cây trúc là loại cây được lựa chọn trồng trước nhà thờ, bàn thờ, không chỉ để trồng trong nhà mà còn có giá trị về mặt phong thủy, tâm linh

Ngoài ra, cây trúc còn có dáng đứng thẳng, là biểu tượng của bậc quân tử với lòng dũng cảm kiêu hãnh và phẩm chất cao quý nhất. Khi trồng trước nhà thờ  sẽ thể hiện lòng thành kính đối với thần linh và những người đã khuất. 

Cây Bồ Đề 

Cây Bồ Đề 
Cây Bồ Đề

Có thể nói cây Bồ Đề là hiện thân của sự giác ngộ và tinh thần của đạo Phật. Nếu bạn là người theo đạo Phật và đang lo lắng không biết nên trồng cây gì trước bàn thờ thì cây bồ đề là một gợi ý dành cho bạn. Chúng giúp xua đuổi mầm mống của cái ác và mang lại hòa bình, hạnh phúc cho gia đình và dòng tộc. 

Như vậy trong chuyên mục Phong Thuỷ hôm hay, Venturefest đã giới thiệu đến các bạn những loài cây nên trồng trước cửa nhà thờ. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc nên đặt cây gì trước nhà thờ và gia đình sẽ được bình an, hạnh phúc cả đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *