[Giải đáp] Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Cây trứng gà còn được biết đến là trứng vàng hoặc là lêkima. Khi nhắc tới loại cây này, chúng ta sẽ nhớ ngay tới chị Võ Thị Sáu anh hùng bất khuất, được khắc họa qua những câu hát “Mùa hoa lêkima nở ở quê ta miền đất đỏ. Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng. Đã chết cho mùa hoa lêkima nở”.

Cây trứng gà là loại cây ăn quả quen thuộc tại các vùng nông thôn của Việt Nam. Không những vậy, cây vừa cho bóng mát, không độc hại nên nhiều người luôn muốn trồng trước cửa nhà.

Vậy có nên trồng cây trứng gà trước nhà hay không? Thông qua bài viết này, Venturefest.com sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Mời mọi người cùng theo dõi nhé! 

Cây trứng gà là cây gì? 

Cây trứng gà là cây gì? 
Cây trứng gà là cây gì?

Cây trứng gà là loại cây ăn quả có nguồn gốc xuất xứ từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Cây còn được gọi là trứng vàng và lêkima (từ tiếng Pháp: pouteria lucuma), tên khoa học là Pouteria lucuma, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae), 

Quả sẽ có hình dạng như quả trứng
Quả sẽ có hình dạng như quả trứng

Cây được gọi là cây trứng gà là khi chín, quả sẽ có hình dạng như quả trứng, có màu vàng cam giống như lòng đỏ trứng gà, ăn có vị bùi thơm. Cây trứng gà là cây thân gỗ trung bình.Thân cây có kích thước cao trung bình từ 12 – 18m. Bên cạnh đó, cây còn phân thành nhiều cành, ngọn chắc khỏe. Lá cây có hình mũi mác, dài từ 9 – 15cm, dày, nhẵn và xanh quanh năm. Hoa trứng gà nhỏ, có màu xanh nhạt hoặc trắng sữa.

Tại Việt Nam, cây trứng gà được trồng nhiều tại các vùng nông thôn, nhưng nhiều nhất vẫn là các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận.

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?
Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?

Tại Việt Nam, phong thủy rất quan trọng. Từ ngày tháng, vị trí nhà cửa, trồng cây gì trước nhà đều phải xem phong thủy. Để không ảnh hưởng đến vận khí, mang lại may mắn cho gia đình. Để trả lời thắc mắc này, chúng tôi sẽ phân tích cây theo những tiêu chí sau:

Về mặt sức khỏe: Cây trứng gà có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Quả của cây chứa hàm lượng polyphenol và carotenoids cao, chống oxy hóa, tăng cường lưu thông máu, kích thích các tế bào hệ thần kinh, kiểm soát lượng đường trong cơ thể, đẹp da, chống lão hóa, ung thư, tốt cho mắt..

Về mặt thẩm mỹ:  Cây phát triển tươi tốt, xanh quanh năm, tạo bóng râm cho nhà là rất tốt. Ngoài ra còn giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxy, giảm bớt nắng nóng, bụi bặm, có lợi cho sức khỏe cả gia đình.

Về mặt phong thủy: Hiện nay, chưa có tài liệu nào chứng minh việc trồng cây trứng gà trước nhà là mang ý nghĩa xâu cả. Nên vì vậy, gia chủ có thể trồng cây trứng gà trước nhà nhé. Bên cạnh đó, cây lêkima còn được gắn liền với chị Võ Thị Sáu hiên ngang, mạnh mẽ, không bao giờ khuất phục trước khó khăn. Cho nên việc trồng cây trứng gà trước nhà theo đó mang ý nghĩa tạo sự vững chắc, bình yên cho ngôi nhà trước mọi giông tố cuộc đời.

Từ ý nghĩa phong thủy,  sức khỏe, thẩm mỹ đều có thể chứng minh những lợi mà cây trứng gà mang lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trồng cây trứng gà trước nhà.

Lưu ý khi trồng cây trứng gà ở trước nhà

Lưu ý khi trồng cây trứng gà ở trước nhà
Lưu ý khi trồng cây trứng gà ở trước nhà

Để có thể chắc hơn về mặt phong thủy,  gia chủ cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Tuyệt đối không được trồng cây trứng giữa lối đi, điều này sẽ làm cản trở dòng khí lưu thông, ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà;
  • Nên trồng sang bên trái hoặc bên phải so với cửa chính;
  • Thường xuyên cắt tỉa cây tránh việc cây che mất ánh sáng, mang âm khí vào nhà;
  • Thường xuyên chăm sóc cho cây để cây không bị chết; 

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *