Dấu hiệu khi điện thoại chai pin và cách khắc phục

Dấu hiệu khi điện thoại chai pin và cách khắc phục

Điện thoại chai pin là gì? Dấu hiệu như thế nào và làm cách nào để khắc phục tình trạng chai pin trên điện thoại? Đấy là những câu hỏi được không ít người sử dụng điện thoại tự hỏi và giờ trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Venturefestbristolandbath.com xin hân hạnh được chào mừng các bạn đến với tổng hợp nội dung về cách khắc phục điện thoại chai pin hiệu quả. Và theo sau đó chúng ta cũng sẽ cùng nhau tìm hiểu tường tận về cách nhận biết cũng như hiểu được sức ảnh hưởng của tình trạng chai pin, chi tiết xin mời các bạn cùng đón xem.

Điện thoại bị chai pin là gì và dấu hiệu nào để nhận biết?

Điện thoại khi bị chai pin là tình trạng khả năng lưu trữ điện năng bị thuyên giảm
Điện thoại khi bị chai pin là tình trạng khả năng lưu trữ điện năng bị thuyên giảm

Điện thoại khi bị chai pin dễ hiểu là tình trạng khả năng lưu trữ điện năng của pin điện thoại bị thuyên giảm đi so với lúc ban đầu sử dụng điện thoại. Đây là một tình trạng không thể tránh khỏi bởi thời gian sử dụng càng dài thì việc hỏng và chai pin là điều chắc chắn sẽ xảy ra dù cho cách bạn có sử dụng điện thoại như thế nào đi chăng nữa.

Tất nhiên để nhận biết được điện thoại có chai pin hay không vô cùng đơn giản khi các bạn chỉ cần chú ý đến một số dấu hiệu sau:

 • Pin điện thoại tụt nhanh dù có hay không sử dụng đến.
 • Thời gian sạc đầy pin quá nhanh.
 • Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn dù đang hiển thị pin đầy.
 • Báo pin ảo không đúng với dung lượng thực tế.
 • Pin điện thoại có dấu hiệu bị phồng.

Ngoài ra nếu có thời gian xin mời các bạn theo dõi thêm một số bài viết khác như: Laptop bị lỗi Touchpad không hoạt động, Cách khắc phục điện thoại loạn cảm ứng khi sạc, Vì sao máy tính bị hỏng ổ cứng,…

Nguyên nhân và hậu quả khi để điện thoại chai pin

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả khi để điện thoại chai pin
Cùng tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả khi để điện thoại chai pin

Nguyên nhân chính để dẫn đến tình trạng chai pin trên điện thoại có thể nói phần lớn đến từ chính thói quen sử dụng của chính người dùng điện thoại. Một số những nguyên nhân như thế có thể tổng hợp như sau:

 • Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.
 • Để sạc điện thoại qua đêm.
 • Sử dụng những củ sạc không chính hãng, kém chất lượng.
 • Thường xuyên sử dụng đến cạn sạch pin.

Và tất nhiên vẫn có một số trường hợp hy hữu lỗi chai pin điện thoại lại đến từ chính những sai lầm của phía nhà sản xuất điện thoại. Với những lỗi này pin điện thoại sẽ dễ bị hư hỏng và chai nhanh hơn so với thông thường.

Vậy nếu để điện thoại bị chai pin có thế gây nên những hậu quả gì? Đầu tiêncó thể là làm giảm đáng kể thời lượng sử dụng điện thoại so với thông thường sẽ ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm ngươi dùng. Bên cạnh đó việc chai pin có thể vô tình làm gián đoạn quá trình làm việc, học tập do tình trạng tự sập nguồn thường xuyên diễn ra.

Và tất nhiên là vấn đề giá cả khi chi phí để thay mới một viên pin nguyên vẹn ngày nay tương đối cao khi có thể chiếm đến 1/3 giá trị của chiếc điện thoại các bạn đang sử dụng.

Một số cách để khắc phục khi điện thoại chai pin

Cùng tìm hiểu cách để khắc phục khi điện thoại chai pin
Cùng tìm hiểu cách để khắc phục khi điện thoại chai pin

Để có thể khắc phục tình trạng chai pin trên điện thoại chúng ta có đến hai cách riêng biệt nhau, với cách đầu tiên chủ yếu dành cho các loại điện thoại có thể tháo rời pin. Thế nhưng ngày nay điện thoại nguyên khối đang dần trở thành xu thế do đó cách thứ hai dành cho các thiết bị này như sau:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại cho đến khi đảm bảo đã cạn pin hoàn toàn.
 • Bước 2: Tiến hành sạc pin cho điện thoại khi tắt nguồn cho đến khi đầy.
 • Bước 3: Chờ đến khi điện thoại đã được sạc đầy, đợi để nguội hoàn toàn rồi tiếp tục sử dụng cho đến cạn pin.
 • Bước 4: Lặp lại toàn bộ quá trình này từ 3 đến 4 lần.

Lưu ý với các điện thoại nguyên khối tốt nhất các bạn không nên tự ý mở điện thoại để lấy pin do rất dễ làm hư hỏng đến các bộ phận khác.

Lưu ý khi thực hiện khắc phục điện thoại chai pin

Hãy nhớ chúng ta không thể hoàn toàn khôi phục pin điện thoại
Hãy nhớ chúng ta không thể hoàn toàn khôi phục pin điện thoại

Một lưu ý sau cùng mà các bạn cần ghi nhớ khi thực hiện khắc phục tình trạng chai pin trên điện thoại đó là chúng ta không thể hoàn toàn khôi phục pin điện thoại về lại tình trạng như mới. Theo đó chúng ta sẽ chỉ có thể khôi phục được một phần nhỏ đáng kể khả năng lưu trữ của pin.

Do đó cách tốt nhất để giải quyết tình trạng pin đã bị chai đó là thay thế bằng những viên pin mới, làm như vậy cũng sẽ đảm bảo được hiệu quả sử dụng điện thoại hơn. Và tất nhiên cũng sẽ an toàn hơn nếu như các bạn không thực sự am hiểu đủ về quá trình khôi phục này.

Thông tin kể trên có thể xem như là hồi kết cho toàn bộ nội dung xoay quanh việc điện thoại chai pin và làm thế nào để khắc phục. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hẹn sẽ gặp lại trong những nội dung mới tương tự khác đến từ chuyên mục điện tử tại Venturefestbristolandbath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *