Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Cây tường vi là loài cây có vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng. Giúp gia chủ xua đuổi tà ma, những điềm xấu hoặc điềm hung. Hơn thế nữa, cây còn mang lại những điều may mắn cho gia đình. 

Thế nhưng việc trồng cây tường vi trước nhà có tốt hay không? Việc trồng cây tường vi sao cho hợp phong thủy đang trở thành thắc mắc của nhiều người.

Hãy cùng Venturefest.com tìm hiểu thêm về cây tường vi này nhé!

Cây tường vi là cây gì?

Cây tường vi là cây gì?
Cây tường vi là cây gì?

Cây tường vi còn được gọi là hoa tử vi – Lagerstroemia indica và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được phân bố rộng rãi qua Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy loài hoa tại Đà Lạt, Việt Nam

Cây tường vi thuộc loại cây thân gỗ, có thể sống lâu năm. Đồng thời, cây còn chăm sóc một cách dễ dàng và có thể phát triển qua nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh đó, hoa tường vi có nhiều màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu trắng và màu tím. Đặc biệt hơn, đối với hoa tường vi màu tím sẽ không thường thấy tại Việt Nam.

Ý nghĩa về cây tường vi

Ý nghĩa về cây tường vi
Ý nghĩa về cây tường vi

Về mặt phong thủy, hoa tường vi tượng trưng cho sự thuần khiết và mong manh nhưng không kém phần quyến rũ. Hoa tường vi có nhiều màu sắc, mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau: 

Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ
Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ
 • Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ: Hoa tường vi đỏ thể hiện lên một tình yêu khát khao, muốn thể hiện tình cảm đến người mà mình thương. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự gắn kết về tình cảm gia đình và tình cảm lứa đôi.
Ý nghĩa của hoa tường vi hồng
Ý nghĩa của hoa tường vi hồng
 • Ý nghĩa của hoa tường vi hồng: Hoa tường vi hồng tượng trưng cho sự ước hẹn của tình cảm đôi lứa. Với lời hứa không thay lòng đổi dạ, cùng nhau suốt kiếp đi hết cuộc đời. 
Ý nghĩa của hoa tường vi trắng
Ý nghĩa của hoa tường vi trắng
 • Ý nghĩa của hoa tường vi trắng: Hoa tường vi trắng thể hiện một tình yêu trong sáng và thuần khiết của đôi lứa. Bên cạnh đó, hoa tường vi trắng cũng nói lên sự thuần khiết về vẻ đẹp trong sáng của người con gái.
Ý nghĩa của hoa tường vi tím
Ý nghĩa của hoa tường vi tím
 • Ý nghĩa của hoa tường vi tím: Hoa tường vi tím tượng trưng sự ngọt ngào, lãng mạn và thủy chung trong tình yêu.

Đặc biệt hơn, mỗi màu hoa tường vi sẽ hợp với các bản mệnh trong ngũ hành khác nhau, giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, tình cảm gia đình càng thêm gắn bó hơn và đoàn kết hơn. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cây tường vì tùy theo các mệnh sau nhé:

 • Cây hoa tường vi đỏ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc;
 • Cây hoa tường vi trắng hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy;
 • Cây hoa tường vi hồng hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ;

Công dụng của cây tường vi 

Công dụng của cây tường vi 
Công dụng của cây tường vi

Cây không những giúp trang trí ngôi nhà bạn thêm rực rỡ, nổi bật mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe như:

 • Giúp cầm máu, làm tan đi vết bầm tím, có thể đắp lên vết thương;
 • Dùng để nấu trà để giải nhiệt, thổ huyết, tức ngực và hỗ trợ điều tiết dạ dày;
 • Rễ cây tường vi dùng để chữa bệnh đi tiểu nhiều lần ở người già và lá cây dùng để chữa mụn nhọt;
 • Ngoài ra, cây còn điều trị việc kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh;

Lưu ý: Đối với những người bị suy nhược, không nên sử dụng hoa tường vi

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?
Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?

Cây tường vi là loại cây ưa nắng bạn có thể trồng cây tường vi trước nhà. Điều này không chỉ mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ mà còn giúp bạn gặp được may mắn. Ngoài ra, vẻ đẹp của cây tường còn tăng thêm mỹ quan trước cửa nhà của bạn. Mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian hoàn toàn mới. 

Qua bài viết trên đây, trong chuyên mục Phong thủy Venturefest.com đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Có nên trồng cây tường vi trước nhà không?”. Venturefest hy vọng các bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp trồng trước nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *