Vì sao máy photocopy bị vệt đen

Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị vệt đen

Bản sao tài liệu bị vệt đen là một lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng máy photocopy. Lỗi này làm cho tài liệu của bạn mất thẩm mỹ, gây khó chịu cho người đọc thậm chí tài liệu không thể sử dụng được gây lãng phí.

Vậy vì sao máy photocopy bị vệt đen, cách khắc phục lỗi này như thế nào? Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cho thuê máy photocopy – Photocopy Đức Lan nhé!

>>>Xem thêm:

Vì sao máy photocopy bị vệt đen? 

Vì sao máy photocopy bị vệt đen
Vì sao máy photocopy bị vệt đen

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy photocopy bị vệt đen, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất.

Máy photocopy bị bụi bẩn

Khi sử dụng máy photocopy bạn cần phải tiến hành vệ sinh máy định kỳ nếu bạn không vệ sinh sau 1 thời gian máy photocopy sẽ bị bám bụi bẩn hoặc máy bị mực rơi vào các linh kiện bên trong. Các loại bụi bẩn hay mực khi bám vào linh kiện như trống hay dính trên bề mặt kính sẽ làm xuất hiện những chấm đen, vệt đen dài hoặc ngắn trên bản in.

Chất lượng mực in kém

Nếu bạn sử dụng mực in kém chất lượng không có xuất xứ rõ ràng, rất có thể sẽ dẫn đến lỗi vệt đen trên bản sao. Bởi vì mực kém chất lượng thường quá khô, không mịn làm độ phủ mực không đều dẫn đến tình trạng sọc hoặc có các chấm đen trên bản in.

Chất lượng giấy in kém

Giấy in chất lượng kém
Giấy in chất lượng kém

Các loại giấy in kém chất lượng, giấy có kích thước, định lượng không đúng hoặc giấy quá mỏng, bề mặt quá trơn là 1 nguyên nhân dẫn đến lỗi máy photocopy bị vệt đen.

Bộ phận cao su bị bẩn hoặc hỏng

Bộ phận cao su có chức năng trung hòa điện tích của hộp mực do đó nếu bộ phận này bị bẩn hoặc hỏng sẽ gây tình trạng bản sao có vệt đen chạy dài.

Do phần cứng máy photocopy

Máy photocopy còn bị vệt đen khi các phần cứng của máy photocopy như trống, mặt kính,..bị trầy xước. Lỗi này do người dùng không tháo ghim hay để các vật lạ rơi vào trong máy photocopy làm trầy trống và mặt kính.

Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị vệt đen

Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị vệt đen
Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị vệt đen

Khi gặp lỗi máy photocopy bị vệt đen bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách sau:

  • Bạn hãy kiểm tra xem mặt kính máy photocopy có bị trầy xước, nứt, vỡ hay không. Nếu có bạn hãy liên hệ với đơn vị cho thuê máy photocopy hoặc đơn vị sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp để được hỗ trợ thay kính.
  • Vệ sinh máy photocopy, lau sạch các vết mực, bụi bẩn trên mặt kính và các bộ phận, linh kiện bên trong máy. Sau đó bạn cần thường xuyên vệ sinh máy photocopy để tránh gặp phải trường hợp này nữa. Lưu ý khi vệ sinh máy photocopy bạn cần phải lau chùi thật nhẹ tay đảm bảo không gây ra các vết xước cho bề mặt kính, trống,…
  • Tiếp theo bạn kiểm tra bộ phận cao su của máy xem có bị bụi bẩn hay bị hỏng, nếu bụi bẩn thì bạn lau sạch là được. Trường hợp bộ phận cao su bị hỏng thì bạn cần thay mới.
  • Tháo hộp mực kiểm tra xem mực có bị đổ ra ngoài không, nếu có thì bạn lau sạch và nếu cần thiết thì bạn hãy đổi hộp mực mới. Trường hợp nếu đang sử dụng mực kém chất lượng thì hãy thay bằng mực in chính hãng nhé!
  • Cuối cùng bạn hãy kiểm tra bộ phận trống xem trống có bị bẩn, trầy xước hay hỏng do bị ánh sáng mạnh chiếu vào không. Nếu bẩn thì bạn vệ sinh trống còn trường hợp trống bị trầy xước hoặc nứt thì bạn cần thay trống mới.

Với bài viết này Photocopy Đức Lan mong rằng bạn có thể hiểu rõ nguyên nhân máy photocopy bị vệt đen và có thể khắc phục lỗi nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả Phụng Lê
Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *