Nơi nộp hồ sơ đổi GPLX

Hướng dẫn cách đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin

Trường hợp giấy phép lái xe của bạn bị sai thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ,…..Đây là một trong những sự cố không mong muốn gây nhiều phiền phức cho người lái xe.

Xem thêm:

Vậy khi bạn bị sai thông tin trên giấy phép lái xe thì cần làm gì để thay đổi thông tin? Trong nội dung bài viết dưới đây Trung tâm đào tạo lái xe PN sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết thủ tục xin điều chỉnh, thay đổi thông tin bị sai lệch của bằng lái xe. Tham khảo ngay để trang bị cho mình những kiến thức thật hữu ích nhé!

Quy định về bằng lái xe bị sai thông tin

Bằng lái xe bị sai thông tin
Bằng lái xe bị sai thông tin

Theo quy định của Bộ GTVT tại khoản 4 điều 37 thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 về việc đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe cơ giới đường bộ quy định cụ thể như sau: “Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân”.

Vì vậy khi nhận bằng lái xe bạn cần phải kiểm tra lại các thông tin đã đúng hay chưa. Trường hợp bạn phát hiện thông tin trên bằng lái xe máy hoặc xe ô tô không đúng với thông tin ghi trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bạn cần phải làm các thủ tục để đổi lại bằng lái xe theo quy định.

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cần những giấy tờ nào?

Theo quy định để thay đổi thông tin bằng lái xe bạn cần lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp để Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Ngoài ra bạn cũng có thể nộp hồ sơ bằng hình thức kê khai trực tuyến tại website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 6 tháng gần nhất, loại trừ một số trường hợp sau:
 • Người có bằng lái xe mô tô hạng A1, A2, A3
 • Những đối tượng có nhu cầu tách bằng lái xe có thời hạn và không thời hạn riêng biệt.
 • Bản photo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe tại Sở GTVT hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bạn sẽ được chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan xử lý hồ sơ. Vì vậy tốt nhất người lái xe cần đổi thông tin bằng lái xe nên tự đi nộp hồ sơ mà không nhờ người khác hoặc qua các trung tâm trung gian sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như lãng phí tiền của.

Lưu ý khi nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ yêu cầu bạn xuất trình bản chính của các giấy tờ trong hồ sơ để thực hiện kiểm tra đối chiếu. Do đó khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ gốc của hồ sơ.

Lệ phí đổi lại thông tin bằng lái xe là bao nhiêu tiền?

Biên lai thu lệ phí
Biên lai thu lệ phí

Vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi muốn thực hiện đổi thông tin sai lệch trên giấy phép lái xe là chi phí. 

Các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi lệ phí đổi giấy phép lái xe rất thấp chỉ có 135.000 đồng/lần. 

Sau khi bạn đã nộp đủ hồ sơ và lệ phí theo quy định, cơ quan tiếp nhận sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý và sẽ cấp lại bằng lái xe cho bạn sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Điều kiện để được cấp lại bằng lái xe

Không phải bất cứ trường hợp nào nộp hồ sơ đổi bằng lái xe đều được cấp lại. Để được cấp lại bằng lái xe bạn cần đảm bảo được các điều kiện như sau:

 • Giấy phép lái xe của bạn có thể tra được trên hệ thống thông tin giấy phép lái xe.
 • Bằng lái xe của bạn cũng phải có trong hồ sơ của cơ quan quản lý giấy phép lái xe.

Nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe ở đâu?

Nơi nộp hồ sơ đổi GPLX
Nơi nộp hồ sơ đổi GPLX

Bạn có thể thực hiện nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải thuận tiện nhất. Bất kỳ Sở GTVT nào cũng có thể thực hiện đổi bằng lái xe cho bạn. Do đó nếu bạn đang cư trú ở tỉnh thành khác nơi mình được cấp bằng lái xe thì bạn cứ nộp hồ sơ tại Sở GTVT nơi mình đang sinh sống mà không cần phải về Sở GTVT nơi cấp bằng lái xe.

Ngoài ra bạn cũng có thể nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại đây. Bạn nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và sẽ nhận được thông tin xác nhận và lịch hẹn làm việc. Đến ngày hẹn bạn chỉ cần đến để hoàn thiện thủ tục là được.

Như vậy Trung tâm đào tạo lái xe PN vừa hướng dẫn với các bạn cách đổi lại giấy phép lái xe khi thông tin bị sai lệch so với CMND/CCCD. Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

2 suy nghĩ về “ Hướng dẫn cách đổi lại giấy phép lái xe bị sai thông tin

 1. Trường hợp tui lam cmnd bi sai ngay thang nam sinh bằng lai cũng bi sai theo cmnd ,giờ làm cccd mới chua có nhận được cccd ,giờ co lam lai bằng lai xe được ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *