Cách chọn xạc dự phòng

Cách chọn sạc dự phòng tốt nhất đảm bảo an toàn chất lượng

Pin sạc dự phòng là phụ kiện thiết thực không thể thiếu trong công nghệ ngày nay. Vậy cách chọn sạc dự phòng tốt nhất để có xài được lâu bạn đã biết chưa?

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sạc tốt nhất. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng Venturefestbristolandbath.com.

Cách chọn sạc dự phòng tốt nhất đảm bảo chất lượng 

Cách chọn xạc dự phòng tốt nhất
Cách chọn xạc dự phòng tốt nhất

Pin sạc dự phòng liên quan đến nguồn điện và nếu chọn không tốt thì ảnh hưởng đến sự an toàn của điện thoại di động. Vì thế, việc lựa chọn mua sạc dự phòng rất được người dùng quan tâm và chú trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn sạc dự phòng an toàn chất lượng nhất.

Khả năng tài chính

Việc đầu tiên, người dùng cần suy xét  số tiền mà mình có thể bỏ ra để mua pin sạc dự phòng. Bằng cách khoanh vùng giá sản phẩm đó, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn giữa “rừng” pin sạc dự phòng đa dạng mẫu mã, nguồn gốc.

Thiết kế bên ngoài 

Thiết kế bên ngoài
Thiết kế bên ngoài

Đa số các loại pin dự phòng tốt nhất trên thị thường đều được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để người dùng có thể mang theo bên mình. Kiểu dáng của các loại sạc dự phòng cũng rất đa dạng và phong phú với chất liệu hoàn toàn khác nhau.

Nếu như ưu điểm của vỏ pin sạc bằng nguyên liệu nhôm là cứng cáp, chống ăn mòn và tỏa nhiệt nhanh thì chất liệu nhựa lại cho cảm giác cầm tay nhẹ nhàng và có nhiều màu sắc bắt mắt hơn.

Dung lượng pin 

Dung lượng pin
Dung lượng pin

Người dùng nên chọn mua loại sạc dự phòng có dung lượng vừa đủ dùng với điện thoại tương ứng của mình. Tránh việc mua những loại dung lượng khủng để tránh lãng phí tiền cũng như hiệu suất làm việc của pin dự phòng.

Với một viên pin sạc dự phòng có dung lượng pin 10.000mAh, người dùng có thể sạc từ 1,5-6 lần cho một chiếc smartphone hoặc tablet, tùy vào dung lượng của nó.\

Công nghệ lõi pin

Đa số hiện nay người dùng vẫn chưa phân biệt được các loại sạc dự phòng chủ yếu hiện nay trên thị trường. Chính vì vậy, dẫn đến không lựa chọn mua được viên pin phù hợp. 

  • Pin dự phòng lõi Cell: Giá thành tương đối rẻ, viên pin khá dày với dung lượng cao nhưng kém bền và dùng không ổn định.
  • Pin dự phòng lõi Lithium-ion (Li-ion): Đây là loại khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Thường được áp dụng dùng cho các mẫu điện thoại có thiết kế pin tháo rời. Thiết kế tương đối mỏng, hiệu suất tốt nhưng độ bền và số lần sạc kém hơn pin Li-Po.
  • Pin dự phòng lõi Lithium-Polymer (Li-Po): Loại pin này có khả năng lưu trữ năng lượng được sử dụng cho các thiết bị cao cấp. Pin có thiết kế dạng mỏng, dung lượng lớn và độ bền cao.

Khả năng tương thích của pin sạc dự phòng 

Khả năng tương thích
Khả năng tương thích

Hầu hết các dòng pin sạc dự phòng trên thị trường đều có khả năng tự điều chỉnh dòng ra cho phù hợp với thiết bị sạc. Tuy nhiên, dòng ra cũng không thể vượt quá công suất tối đa của pin sạc dự phòng.

Mặc khác, sử dụng pin sạc dự phòng có đầu ra không phù hợp vừa khiến thời gian sạc lâu hơn vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin của thiết bị di động. Do đó, người dùng cần chú ý các thông số đầu của pin sạc dự phòng.

Các điện thoại thông thường chỉ cần pin sạc dự phòng có đầu ra 5V-1A hoặc 5V-1.5A trong khi máy tính bảng, smartphone có dung lượng pin 3000mAh trở lên cần dòng ra tối đa từ 5V-2A để sạc nhanh hơn.

Những thông tin bên trên là Cách chọn sạc dự phòng tốt nhất đảm bảo an toàn chất lượng do chuyên mục kiến thức mang đến. Hy vọng sẽ giúp cho bạn chọn được loại sạc dự phòng đảm bảo an toàn chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *