Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh bằng iphone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh bằng iphone đơn giản nhất

Việc chỉnh máy lạnh bằng iphone của bạn hiện nay chắc hẳn đã không còn quá lạ lẫm đối với những bạn hay vọc vạch nữa. Ưu điểm chính của việc làm này là bạn có thể cài đặt nhiệt độ phù hợp trước khi về đến nhà.

Bằng cách chỉnh máy lạnh bằng iphone này, ngay khi bước vào nhà, bạn sẽ thấy rằng nhiệt độ chính xác như mong muốn của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ có thể tắt máy điều hòa không khí của mình nếu bạn quên tắt đi khi bạn rời khỏi nhà.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh máy lạnh qua điện thoại khi ở các phòng khác trong nhà mà bạn không thể điều khiển trực tiếp bằng điều khiển từ xa. Trong bài viết ngày hôm nay, Venturefest sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để có thể điều chỉnh máy lạnh bằng chiếc smartphone.

Top các ứng dụng để chỉnh máy lạnh bằng iphone

Top các ứng dụng để chỉnh máy lạnh bằng iphone
Top các ứng dụng để chỉnh máy lạnh bằng iphone

Trong App Store, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều ứng dụng chỉnh máy lạnh bằng iphone từ xa hoạt động với nhiều thiết bị khác nhau. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng ứng dụng bạn muốn tải xuống có hỗ trợ cho điện thoại của mình.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng thương hiệu máy điều hòa không khí của bạn tương thích với ứng dụng đó. Sau khi chắc chắn hai điều đó, hãy đi đến với danh sách ứng dụng chỉnh máy lạnh qua điện thoại thôi.

Ứng dụng AnyMote

Ứng dụng AnyMote
Ứng dụng AnyMote

AnyMote là ứng dụng chỉnh máy lạnh bằng iphone khá nổi tiếng nhờ giao diện làm việc đẹp mắt và khả năng điều khiển từ xa các sản phẩm điện gia dụng như radio, đầu DVD, nghe nhạc, …  

Tất nhiên là có cả máy lạnh. AnyMote thực sự là giải pháp phần mềm lý tưởng giúp điều khiển ngôi nhà thông minh dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng AnyMote cung cấp hai chế độ điều khiển điều hòa bao gồm hồng ngoại (IR) và kết nối mạng WiFi. Để sử dụng điều khiển bằng mắt hồng ngoại, người dùng cần tải AnyMote cho iPhone và cài đặt tiện ích AnyMote Home IR Hub về máy.

Các tính năng chính của cách chỉnh máy lạnh bằng iphone bằng ứng dụng AnyMote:

 • Điều khiển máy lạnh một cách dễ dàng và thông minh.
 • Hỗ trợ điều khiển qua mắt hồng ngoại cũng như thông qua kết nối bằng WiFi.
 • Điều khiển bằng giọng nói.
 • Tự động hóa các tác vụ.
 • Thao tác điều khiển đơn giản.
 • Có tích hợp trình chỉnh sửa chế độ điều khiển.

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng này:

 • Bạn cần có Bạn cần có trung tâm AnyMote Home IR để điều khiển thiết bị IR và điều này không cần thiết đối với các thiết bị có hỗ trợ WiFi.
 • Hỗ trợ iOS 8.0 trở lên.
 • AnyMote yêu cầu thiết bị từ iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở đi.

Ứng dụng Tado Cooling

Ứng dụng Tado Cooling
Ứng dụng Tado Cooling

Tương tự như ứng dụng trên, Tado Cooling là ứng dụng cho phép bạn chỉnh máy lạnh bằng iphone từ xa vô cùng hữu ích. Sử dụng ứng dụng Tado Cooling, bạn cần có thêm một thiết bị là thiết bị thu phát tín hiệu, kết nối giữa điều hòa và iPhone.

Tado có các tính năng chính như:

 • Điều khiển điều hòa hoặc thậm chí là hệ thống sưởi của gia đình bạn.
 • Tự động bật máy điều hòa không khí khi bạn ở trong phòng và tắt máy điều hòa khi bạn ra khỏi phòng.
 • Tado Cooling sẽ luôn hiển thị trạng thái hiện tại trong phòng như độ ẩm và nhiệt độ, từ đó bạn có thể kiểm soát hoặc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.
 • Thay đổi cài đặt điều hòa không khí hoặc lò sưởi bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

Peel universal smart TV remote control

Peel universal smart TV remote control
Peel universal smart TV remote control

Thêm một ứng dụng được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất để các bạn có thể chỉnh máy lạnh bằng iphone đó là Peel Universal Smart TV Remote Control. 

Điểm cộng của ứng dụng này đó là không chỉ hỗ trợ điện thoại có đèn hồng ngoại mà với điện thoại không có hồng ngoại, ứng dụng còn cho phép điều khiển các thiết bị thông minh thông qua kết nối WiFi.

Ngoài ra, giao diện của ứng dụng rất tiện lợi cho người dùng và được thiết kế tương đối đơn giản dễ sử dụng. Sau khi cài đặt, bạn chọn loại thiết bị điều khiển từ xa và chọn tên nhà sản xuất từ ​​danh sách mà ứng dụng cung cấp.

Ứng dụng AirTouch

Ứng dụng AirTouch
Ứng dụng AirTouch

Ứng dụng AirTouch không chỉ giúp cho bạn chỉnh máy lạnh bằng iphone mà còn có một hệ thống giám sát sẽ giúp bạn quản lý nhiệt độ trong nhà theo cách tốt nhất có thể. 

Ứng dụng sẽ giúp bạn bật tắt máy điều hòa không khí, thay đổi giám sát nhiệt độ, sử dụng cảnh báo để biết khi nào cần thực hiện các hành động cụ thể, thay đổi điều hòa không khí của bạn từ nhiệt độ, làm mát, quạt hoặc tự động và có thể điều khiển từ 1 đến 4 máy lạnh.

Ứng dụng này là một trong những ứng dụng hoàn chỉnh nhất và còn dễ dàng để thiết lập và hiểu cách sử dụng.

Ứng dụng Cielo Home

Ứng dụng Cielo Home
Ứng dụng Cielo Home

Cielo Home bổ sung rất nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn vì ứng dụng này mang lại cho bạn trải nghiệm người dùng tốt nhất phù hợp với tự động hóa và điều khiển.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát rất tốt và có thể chỉnh máy lạnh bằng iphone của mình ở mọi nơi. Cielo Home cũng lưu lại lịch sử sử dụng và giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm.

Bạn cũng có thể lên lịch hàng tuần, có thể lên cài đặt lịch máy điều hòa không khí mong muốn của mình bất kỳ lúc nào. Cuối cùng, ứng dụng giúp bạn theo dõi độ sạch của bộ lọc không khí máy lạnh của bạn để bạn có thể biết khi nào cần bảo dưỡng chúng.

Như vậy, trên đây là top 5 ứng dụng mà Venturefest giới thiệu cho các bạn để có thể sử dụng và chỉnh máy lạnh bằng iphone đơn giản nhất. Hãy cài đặt ngay các ứng dụng này và các bạn sẽ không cần phải sử dụng điều khiển nữa mà chỉ cần chỉnh máy lạnh qua điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *