Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Chia sẻ cách chăm sóc cây cảnh phong thủy được tốt nhất

Ngày nay việc trồng cây cảnh và cách chăm sóc đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý đến. Đặc biệt là những người cao tuổi họ thích trồng cây cảnh xung quanh nhà để mang lại cảm giác mát mẻ và vẻ đẹp tươi tắn cho ngôi nhà.

Hãy cùng chuyên mục Phong thủy Venturefest đi tìm hiểu cách chăm sóc các cây cảnh phong thủy theo cách tốt nhất. Nếu không may sẽ bị cây vàng héo lá, thối thân,… Sẽ biết được cách hồi phục kịp thời nhanh chóng và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tại sao cần nên trồng cây cảnh thủy sinh?

Tại sao cần nên trồng cây cảnh thủy sinh?
Tại sao cần nên trồng cây cảnh thủy sinh?

Trong các không gian văn phòng hay phòng khách hiện nay, họ thường sẽ yêu thích có một chậu cây cảnh thủy sinh để trao đổi không khí và sẽ có cảm giác tràn đầy sức sống vui tươi hơn.

Có thể trồng trong những lọ thủy tinh trong suốt khi đó chúng ta sẽ thấy được toàn bộ các chi tiết của cây và phô trương ra vẻ đẹp của nó. Không chỉ ngắm được trực tiếp mà còn giúp cho tâm hồn thư thái, giảm áp lực, những căng thẳng trong những giờ làm mệt mỏi.

Chăm sóc cây cảnh thủy sinh

Cần chú ý đến việc thay nước cho cây

Cần chú ý đến việc thay nước cho cây
Cần chú ý đến việc thay nước cho cây

Những loại cây này rất cần thiết là việc thay nước sẽ tác động lớn đến sự phát triển của cây. Tối thiểu lâu nhất là 5 ngày bạn nên thay nước cho cây một lần. Việc thay nước cũng sẽ vô cùng dễ dàng. 

Bạn chỉ cần đổ bỏ lượng nước cũ đi và thay vào đó nguồn nước mới. Để giúp cây trao đổi chất tốt, sạch sẽ và rễ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Luu ý nên làm sạch và đổ nước vào dung dịch pha cho đều nước.

Cần chú ý và đảm bảo rằng sẽ không đổ trực tiếp dụng dịch trực tiếp vào chậu, điều này sẽ khiến cho rễ rất nhanh chết. Nếu đặt trong phòng máy lạnh thì bạn nên thường xuyên tưới nước hơn bình thường vì nó sẽ.

Loại nước bạn tưới cây la phải sạch, không mặn, không bị phèn úa, không vôi,… Nếu bạn lỡ sử dụng nguồn này thì phải phơi nước ra ngoài nắng hoặc để qua đêm cho bay hết.

Cắt tỉa cây

Người trồng cây cảnh thủy sinh cần phải chú ý nếu rễ cây bị úng, thối là phải cắt bỏ ngay lập tức để tránh tình trạng lây sang rể khác. Khi đó chúng ta sẽ vệ sinh lá cây cần nhẹ nhàng, tránh để rách lá và cắt bỏ những lá úa vàng ngay lập tức.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây
Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng bởi vì sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cây rất là nhiều. Nếu đặt ở vị trí có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho cây phát triển tốt nhất hơn là từ máy lạnh và quạt tác động vì như vậy sẽ khiến lá cây nhanh bị khô héo đi.

Mỗi tuần bạn cần đem cây ra ngoài để hứng ánh nắng mặt trời tối thiểu 1 lần trong vòng 2 tiếng để cây phát triển quang hợp phát triển tốt nhất.

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây
Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Quan tâm đến việc cung cấp dinh dưỡng của cây thì việc phải tưới nước đầy đủ quan trọng của cây. Nếu bạn là một người thường xuyên đi công tác ngoài thì que cây dinh dưỡng có ở trong chậu là một lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra phải chú ý đến tình trạng của cây, nếu có xảy ra nên khắc phục và có biện pháp chăm sóc kịp thời và giải quyết theo cách đúng đắn nhất.

Cắt tỉa, vệ sinh cây cảnh trong nhà

Khi trồng cây cảnh trong nhà, bạn cần chú ý đến phải cắt tỉa cho cây thường xuyên, cần xén bớt rễ, đừng để rễ quá phát triển làm ảnh hưởng đến nứt vỡ chậu. Tỉa cây rậm rạp, lá héo giúp cây được sạch sẽ, thoáng cây tránh được lũ sâu bọ, côn trùng ẩn nấp.

Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng

Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng
Tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng

Trồng cây trong nhà sẽ không tránh khỏi được trẻ em và thú cưng nuôi trong nhà, sẽ rất dễ đụng chạm tới và tác động vào cây trồng. Vì vậy chúng ta hãy để xa tầm tay trẻ em và thú cưng, quản lý một cách chặt chẽ để tránh trường hợp xấu xảy ra. 

Một vài loại cây cảnh trong thân, lá cây sẽ có một phần chất độc gây bỏng và rát da, rất nguy hiểm khi chạm phải hoặc tác động vào trẻ nhỏ và thú cưng của bạn. Vì vậy hãy bảo vệ để xa tầm tay trẻ em và trông coi thú cưng của bạn.

Chăm sóc cây cảnh là một việc cần sự tỉ mỉ và chỉnh chủ, quan tâm và chú ý đến chúng. Tuy sẽ không khó nhưng cái gì cũng cần có sự chăm sóc mới mạnh khỏe, tươi tắn. Vì vậy hãy lưu ý những điều trên các bạn nhé. Chúc các bạn trồng cây cảnh xanh và đẹp.

Nguồn: https://venturefestbristolandbath.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *