Ban công phòng thờ nên trồng cây gì?

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì?

Phòng thờ là không gian quan trọng, là nơi chúng ta thể hiện lòng thành kính  với  tổ tiên. Chính vì vậy mà tất cả các chi tiết liên quan đến phòng thờ như vị trí, hướng, cây trồng, các vật dụng cần có trong phòng thờ, v.v. được lựa chọn cẩn thận. 

Như vậy, hãy cũng Venturefest.com tìm hiểu về các loại cây nên trồng những loại cây nào trên ban công phòng thờ để tránh phạm phải, mang lại bình an và may mắn cho gia đình.

Ban công phòng thờ nên trồng cây gì?

Hoa sứ 

Hoa sứ 
Hoa sứ

Hoa sứ còn có tên gọi khác là “hoa hồng sa mạc”. Nó là một loại cây mọc tự nhiên trên sa mạc khô cằn, và hoa của nó vẫn tiếp tục nở ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Trong Phong thủy, loài cây sa mạc này mang lại nhiều phúc khí cho người sở hữu nó. Giúp công việc phát đạt và cuộc sống gia đình hạnh phúc tượng trưng cho mong muốn bình an, thịnh vượng và trường thọ của gia chủ. 

Cây sen  

Cây sen  
Cây sen

Hoa sen là một thành viên của họ Mộc lan có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đài Loan là quốc gia đầu tiên  người ta tìm thấy loài hoa này. Ở nước ta, Đà Lạt là nơi đầu tiên loài hoa này phát triển tốt. Cây này còn được gọi với nhiều  tên khác, bao gồm: Hoa sen khô, hoa sen núi, hoa mộc lan lạnh, hoặc hoa sen trắng. 

Cây phong thủy này có ý nghĩa là gia đình bình an, hòa thuận, hạnh phúc, vui vẻ. Loại cây này có mùi  thơm và thường được trồng ở những nơi linh thiêng như nhà cộng đồng, chùa chiền. Nó cũng được trồng ở những nơi sang trọng như biệt thự, khu đô thị.

Cây sung 

Cây sung 
Cây sung

Cây sung được trồng làm cảnh và cũng là một trong những loại cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Loại cây này rất phổ biến trong những ngày này. Đây là loại cây  thân gỗ thường được dùng làm cảnh trong nhiều kiểu dáng bonsai đẹp. Điều đáng chú ý nữa là quả mọc thành từng chùm nhỏ xinh trên  thân  ngắn thường có trong mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền của gia đình Việt. 

Trong Phong thủy, cây sung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cây tượng trưng cho sức  mạnh  và sự kiên nhẫn. Tên “sung” tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, sung túc. Là một loài thực vật vô tư, nó có thể xóa bỏ mọi đau khổ của con người chúng ta.  

Cây trúc 

Cây trúc 
Cây trúc

Hình ảnh cây tre rất quen thuộc với dân làng quê Việt Nam, như Trúc với cây tre luôn gắn liền với hình ảnh kiên trung, bất khuất của đất nước ta. Trúc hay còn  gọi là Cương trúc được trồng rất nhiều ở các nước Châu Á và hiện là loại cây dùng để trang trí nhà cửa với hình ảnh đẹp và ý nghĩa sâu sắc. 

Từ bao đời nay, cây tre vẫn tự hào về thân hình  thanh tao mượt mà. Nó thể hiện sức khỏe bền bỉ và sự tiến bộ không ngừng, đồng thời mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc cho cuộc sống. 

Thế là, trong chuyên mục Phong Thuỷ, Venturefest.com hy vọng bạn có thể tham khảo nên trồng cây gì trên ban công thờ cúng để gia chủ không phạm vào tài vận, nâng cao tài vận. Đồng thời hãy tìm hiểu thêm về phong thủy cho từng loại hoa để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *