5 Cách khắc phục điện thoại đơ màn hình hiệu quả

Ngày nay, điện thoại được xem là một “vật bất ly thân” hầu hết tất cả mọi người trên thế giới đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại. Nó sẽ giúp công việc, nhắn tin, tra cứu thông tin…, tiện lợi và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Vấn đề điện thoại sử dụng lâu bị đơ màn hình. Venturefestbristolandbath.com đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự. Khi điện thoại cứ liên tục bị đơ, đứng máy thì đây chắc hẳn là một vấn đề vô cùng khó chịu đối với người sử dụng chúng. Nhưng hãy yên tâm vì bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng điện thoại đơ màn hình này.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ màn hình

Điện thoại đơ màn hình
Điện thoại đơ màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn bị đơ màn hình:

  • Dung lượng trống không còn nhiều
  • Điện thoại bị loạn cảm ứng
  • Do cache ứng dụng bị lỗi do NPH
  • Dung lượng RAM đầy
  • Hệ điều hành lỗi thời cần phải update lên bản mới phù hợp
  • Dây và cáp sạc “dỏm” làm hại pin điện thoại
  • Miếng dán màn hình quá dày hoặc sử dụng lâu ngày bụi bặm.

5 Cách khắc phục điện thoại đơ màn hình hiệu quả

Khởi động lại điện thoại

khởi động lại nguồn điện thoại
khởi động lại nguồn điện thoại

Hầu hết các vấn đề lỗi kể cả điện thoại đơ màn hình bạn cũng nên thử cách sử dụng cách khởi động lại điện thoại hiệu quả lên đến 70-80% bởi vì khi khởi động lại sẽ đồng thời đóng những ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại của bạn để tránh gây xung đột cho điện thoại.

Xóa hết ứng dụng không cần thiết

xóa hết ứng dụng không dùng đến
xóa hết ứng dụng không dùng đến

Việc lưu trữ những ứng dụng, tin nhắn, phần mềm không cần thiết gây ảnh hưởng không hề nhỏ đối với điện thoại của bạn. Chúng sẽ gây đầy bộ nhớ của bạn, làm nóng, nặng điện thoại của bạn.

Ngoài ra, chúng có thể gây xung đột các ứng dụng trên điện thoại và từ đó dẫn đến việc điện thoại đơ màn hình. Vì thế, bạn hãy xóa ngay những ứng dụng, tin nhắn không cần thiết để điện thoại của bạn được tốt hơn nhé.

Cập nhật phần mềm

Phần mới quá cũ, lỗi thời cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại đơ màn hình. Nên vì thế, bạn hãy vào mục cài đặt trong điện thoại để kiểm tra phần cập nhật phần mềm đã được nâng cấp tối ưu hay chưa nhé.

Xóa bộ nhớ cache

xóa bộ nhớ cache
xóa bộ nhớ cache

Xóa bớt bộ nhớ cache không chỉ giúp bạn làm trống dung lượng, tránh gây tình trạng nặng máy, mà còn giúp bạn tránh sự xung đột các phần mềm mới với phần mềm cũ, đây cũng là một trong những cách giúp bạn khắc phục.

Kiểm tra dây sạc và dây cáp

Một phần ảnh hưởng cho việc điện thoại đơ màn hình là pin bị chai, phù, kém chất lượng. Vì thế, hãy thay pin chính hãng ở những cửa hàng uy tín, chất lượng để máy của bạn được tốt hơn.

Ngoài ra, dây và cáp sạc của bạn cũng nên mua loại tốt để giúp pin của bạn không bị mau hư hỏng gây tình trạng lỗi cho điện thoại.

Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

trung tâm sửa điện thoại
trung tâm sửa điện thoại

Nếu bạn đã thử qua tất cả các cách trên mà điện thoại bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại đơ màn hình thì hãy nhanh chóng mang điện thoại của bạn đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, để được tư vấn và sửa chữa kịp thời bạn nhé.

Xem thêm một số bài viết hay như: Hướng dẫn cách tháo lồng máy giặt Panasonic hay phần mềm đo chiều cao, chiều rộng tốt nhất trên điện thoại.

Vậy là chuyên mục điện tử đã hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục tình trạng điện thoại đơ màn hình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Nếu bạn có đóng góp ý kiến hoặc cần sự trợ giúp hãy để lại thông tin liên hệ cho chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *